Kênh YouTube giả mạo SpaceX lừa đảo 150 nghìn đô la BTC

Mục lục 1 Ít nhất 150 nghìn đô la đã bị đánh cắp 2 ‘Điều này không hay ho lắm’ 3 Các số liệu tiền điện tử phổ biến thường bị mạo danh Ít nhất 150 nghìn đô la đã bị đánh cắp Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã đánh cắp ít nhất […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Kênh YouTube giả mạo SpaceX lừa đảo 150 nghìn đô la BTC
 1. Ít nhất 150 nghìn đô la đã bị đánh cắp

  Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã đánh cắp ít nhất 150 nghìn đô la bằng cách mạo danh tài khoản YouTube của SpaceX và lưu trữ giveaways bitcoin giả.

  Theo báo cáo ngày 9 tháng 6 trên Bleeping Computer, một số kẻ lừa đảo đã hack các tài khoản YouTube hợp pháp và thay đổi nhãn hiệu và nội dung để mô phỏng kênh SpaceX của Elon Musk.

  Các kênh này sau đó đã phát sóng các đoạn phim lưu trữ của Musk như thể đó là một sự kiện trực tiếp và yêu cầu người xem gửi Bitcoin (BTC). Bleeping Computer báo cáo rằng ít nhất 80.000 người đã xem luồng trực tiếp, và gửi tổng cộng 15,31 btc cho những kẻ lừa đảo trên kể từ ngày 8 tháng 6. Một trong những địa chỉ Bitcoin đã nhận được 29 giao dịch với giá trị 4.08 BTC ⁠trị giá tương đương với 39.840 đô la vào thời điểm đó. Trong khi đó, đã có 84 khoản quyên góp trên mạng với tổng giá trị 11,23 BTC, tương đương gần 110 nghìn đô la.

  Kênh YouTube giả mạo SpaceX lừa đảo 150 nghìn đô la BTC
  Nguồn: Bleeping Computer

  ‘Điều này không hay ho lắm’

  Musk biết rằng tên của mình đang được sử dụng cho những trò gian lận như vậy. Khi phản hồi về một vụ lừa đảo khác vào tháng 2, CEO đã tweet rằng, “mức độ lừa đảo tiền điện tử trên Twitter đang đạt đến cấp độ mới” và người dùng nên báo cáo những kẻ giả mạo đó ngay khi họ nhìn thấy.

  Tuy nhiên, việc gửi báo cáo có thể không phải là một điều kiện đủ đối với một số nền tảng. Công ty bảo mật không gian mạng Tenable đã báo cáo rằng vào tháng 2 đã có “một trò chơi mèo vờn chuột vĩnh viễn giữa Twitter và những kẻ lừa đảo tiền điện tử” và những kẻ này lại tiếp tục sửa đổi chiến thuật của họ để có thể lấy BTC từ những nạn nhân khác.

  Các số liệu tiền điện tử phổ biến thường bị mạo danh

  Khi phần lớn mọi người đang quan tâm đến sự ra mắt lịch sử của một phương tiện không gian tư nhân được chế tạo và ra mắt từ hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 5, những kẻ lừa đảo đã biết cách phát hiện ra các xu hướng và tận dụng nó như việc mạo danh Musk.

  Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cũng là một mục tiêu phổ biến. Theo như thông tin được Cointelegraph cung cấp, vào tháng 3 các video YouTube về Garlinghouse xuất hiện định kỳ với mục đích quảng cáo cho một airdrop trị giá 50 triệu XRP giả. Ripple không cảm thấy thỏa mãn với thời gian phản hồi của nền tảng này cho việc xóa nội dung như vậy và đã đệ đơn kiện YouTube vào tháng Tư.

  Nguồn: cointelegraph

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Kênh YouTube giả mạo SpaceX lừa đảo 150 nghìn đô la BTC