Bạn đã biết sử dụng kem che khuyết điểm dạng phấn đúng cách chưa?

Có thể nói kem che khuyết điểm là một trong những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng trong quá trình makeup. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng kem che khuyết điểm một cách hiệu quả, đặc biệt là kem che khuyết điểm dạng phấn. Kem che khuyết điểm dạng phấn hiện […]

Đã cập nhật 1 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Bạn đã biết sử dụng kem che khuyết điểm dạng phấn đúng cách chưa?

kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay
Có thể nói kem che khuyết điểm là một trong những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng trong quá trình makeup. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng kem che khuyết điểm một cách hiệu quả, đặc biệt là kem che khuyết điểm dạng phấn. Kem che khuyết điểm dạng phấn hiện đang được bình chọn là kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay. Đẹp365 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng của loại kem nền được yêu thích bậc nhất này.

#1 Kem che khuyết điểm là gì?

Kem che khuyết điểm còn được gọi là concealers là một sản phẩm có chức năng gần như tương tự với kem nền, sử dụng ở bước đầu tiên khi makeup. Tuy nhiên, nếu kem nền được sử dụng để đánh phủ toàn bộ gương mặt thì kem che khuyết điểm lại hướng đến những vết thâm, mụn nhỏ, những khu vực tập trung nhiều khuyết điểm như quầng thâm mắt. Đối với các bạn nữ đang điều Trị Mụn nhưng chưa hiệu quả và đang tự ti về vẻ ngoài của mình thì đây chính là “cứu tinh” cấp tốc để có vẻ ngoài lung linh khi trang điểm dạo phố, trang điểm dự tiệc,…
kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay

#2 Có những loại kem che khuyết điểm nào?

Nói về các loại kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay, có thể kể đến các loại sau:
– Kem che khuyết điểm dạng kem lỏng: Đây là sản phẩm thường được ưu tiên đi kèm cây cọ nhỏ, dễ sử dụng. Kem lỏng sẽ dễ dàng hòa trên da, không để lại những vết bợn, cộm nên nhanh chóng che đi quầng mắt của bạn mỗi khi thức khuya, mất ngủ. Nhưng điểm trừ chính là vì kem quá lỏng và mỏng nên khó che đi những nốt mụn xấu xí trên gương mặt.
kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay
– Kem che khuyết điểm dạng thỏi: nhanh chóng “lấp” đi những nốt mụn chính là hiệu quả của sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cẩn thận khi sử dụng ở các vùng da mặt nhạy cảm như quầng thâm mắt.
kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay
– Kem che khuyết điểm dạng phấn: không còn cần phải nói nhiều về sản phẩm này nữa, những review 5 sao trên các diễn đàn chính là tất cả những gì cần nói về kem che khuyết điểm dạng phấn. Chỉ cần apply một lớp mỏng thì dù cho là mụn hay quầng thâm cũng dễ dàng “tan biến”.
kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay

#3 Cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng phấn hiệu quả

Tuy được mệnh danh là kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì sản phẩm này cũng không thể đạt được hiệu quả tối ưu như bạn mong muốn. Vậy, phải sử dụng “bé yêu” này như thế nào?

  • Đánh một lớp che khuyết điểm thật mỏng nhẹ: các sản phẩm che khuyết điểm dạng phấn thường có tone màu sáng hơn so với da. Vì vậy, nếu bạn dùng một lớp quá dày, gương mặt bạn sẽ trông không đều màu với những đốm loang lổ, trông thật xấu xí. Chỉ cần một lớp mỏng đủ để che đi các khuyết điểm mà bạn mong muốn là được.

kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay

  • Sử dụng beauty blender: Nhiều bạn nữ thường ngại “móc hầu bao” để chi cho các vật dụng đi kèm như beauty blender và cọ trang điểm. Tuy nhiên, bạn nên sở hữu một bộ cọ trang điểm cá nhân với những chiếc beauty blender và cọ “xịn” mềm mại vì đây chính là trợ thủ đắc lực giúp các bột phấn được phủ đều hơn và có độ dày thích hợp. Bên cạnh đó, cọ mềm sẽ không làm tổn thương da mặt của bạn.

kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay

  • Các sản phẩm trước và sau khi sử dụng kem che khuyết điểm dạng phấn: Trước tiên, bạn không thể quên được một lớp kem nền mỏng nhẹ cho gương mặt của bạn. Sau đó hãy sử dụng kem nền để hô biến cho những nốt mụn và quầng thâm mắt tạm thời biến mất. Sau cùng, để giữ kem che khuyết điểm dạng phấn lâu trôi, hãy đánh thêm một lớp phấn phủ. Tuy nhiên, để có thể trang điểm tự nhiên, bạn nên lưu ý sao cho các lớp phấn đều có độ dày vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn các sản phẩm trên cùng tone màu và hợp với màu da của bạn.

kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay
Chỉ một vài lưu ý nho nhỏ là bạn đã biết được cách sử dụng loại kem che khuyết điểm tốt nhất hiện nay một cách phù hợp rồi, Hãy thử ngay sau khi đọc hết bài viết này nhé!