Jack Dorsey ủng hộ 5 triệu đô cho UBI, nó có thể được phân phối dưới dạng tiền điện tử?

Jack Dorsey, CEO của Twitter và nền tảng thanh toán di động Square, quyên tặng 5 triệu đô la cho Humanity Forward do một cựu ứng cử viên tổng thống tin dùng Bitcoin Andrew Yang sáng lập, nhằm góp phần thiết lập thu nhập cơ bản phổ biến* (UBI) cho Người Mỹ. Dorsey công bố […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Jack Dorsey ủng hộ 5 triệu đô cho UBI, nó có thể được phân phối dưới dạng tiền điện tử?
 1. Jack Dorsey, CEO của Twitter và nền tảng thanh toán di động Square, quyên tặng 5 triệu đô la cho Humanity Forward do một cựu ứng cử viên tổng thống tin dùng Bitcoin Andrew Yang sáng lập, nhằm góp phần thiết lập thu nhập cơ bản phổ biến* (UBI) cho Người Mỹ.

  Dorsey công bố kế hoạch trên podcast của Yang và do Yang trình bày vào ngày 21 tháng 5, khi đang thảo luận về tương lai của công nghệ. Dorsey cho rằng UBI, đã “quá hạn lâu rồi”, cách duy nhất có thể thay đổi chính sách chính là nghiên cứu và đưa ra nguyên nhân điển hình của nó.

  Chia sẻ với tạp chí Rolling Stone, Yang cho biết, Humanity Forward sẽ sử dụng chia nhỏ quyên góp của Dorsey thành các khoản tiền mặt 250 đô la, gửi đến hàng ngàn người gặp khó khăn tài chính trong cuộc khủng hoảng hiện tại ở hoa Kỳ, những người đang mất việc và không cách nào xoay sở với những chi phí, hóa đơn.

  Đưa trợ cấp đến tay người cần

  Mặc dù Yang tranh cử tổng thống thất bại, nhưng UBI do ông đề xuất được đánh giá rất cao. Đây là một chiến lược dài hạn cho tất cả người Mỹ, tương tự các gói cứu trợ 1.200 đô la do chính phủ liên bang ban hành để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng bởi chính sách cách ly trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

  Người Mỹ nhận khoản trợ cấp qua tài khoản ngân hàng vào tháng 4, thẻ ngân hàng sẽ được gửi đến mọi người qua hòm thư của mình. Người nhập cư ở Mỹ hay kiều bào Mỹ ở nước ngoài được nhận những tờ séc vào tháng 5.

  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề về chính sách hiện tại khi có báo cáo rằng, một số thanh toán không được ghi lại ở Sở thuế vụ, hay séc vẫn chưa được gửi đến.

  Crypto và UBI – Cặp bài trùng hoàn hảo

  Yang là tín đồ tiền điện tử và blockchain, chứ không chỉ mãi tập trung vào nền tảng UBI – Humanity Forward, nền tảng đã ủng hộ gần 2 triệu đô la để giúp những người quay cuồng từ COVID-19.

  Tuy nhiên, họ đang đi đầu xu thế với một hệ thống dựa trên blockchain để UBI được chuyển đến mọi người Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

  Vào ngày 20 tháng 5, tổ chức phi lợi nhuận GoodDollar đã cho ra mắt ví UBI kỹ thuật số, lưu thông tiền tệ với Công Nghệ blockchain.

  Tổ chức phi lợi nhuận Hedge for Humanity, đứng sau tiền điện tử Manna, hiện đang thử nghiệm UBI ở nhiều hình thức – tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu hoặc thậm chí là tiền điện tử. Nhóm sẽ tổ chức sự kiện xổ số, cho phép mọi người đăng ký tham gia giành cơ hội nhận được một UBI trong 1 năm, mỗi tháng 100 đô la dưới dạng giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Dai (DAI).

  Crypto More!

  UBI là gì?

  Thu nhập cơ bản phổ quát (UBI) gồm một khoản trợ cấp tiền mặt định kỳ dành cho mọi công dân, mà không kiểm tra xem họ có nên được nhận tiền hay không, để tạo cho người dân mức sống cao hơn ngưỡng nghèo khổ. Mục đích của các khoản tiền này là cung cấp đủ tiền cho người dân để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản và cung cấp sự bảo đảm tài chính.

  Bạn có thể đọc thêm thông tin tại ĐÂY!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Jack Dorsey ủng hộ 5 triệu đô cho UBI, nó có thể được phân phối dưới dạng tiền điện tử? (remitano.com).

Tags: