Hướng dẫn việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên dễ hơn

Để tránh bị choáng ngợp khi dọn dẹp nhà cửa, bạn nên chia nhỏ quy trình thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Với hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa sau của chúng tôi, bạn sẽ bắt đầu với sáu nhiệm vụ cơ bản. Mục lục 1 Làm thế nào để làm sạch […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên dễ hơn

Để tránh bị choáng ngợp khi dọn dẹp nhà cửa, bạn nên chia nhỏ quy trình thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Với hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa sau của chúng tôi, bạn sẽ bắt đầu với sáu nhiệm vụ cơ bản.

Ý nghĩa của việc dọn nhà trước Tết có thể bạn chưa biết

Làm thế nào để làm sạch sâu ngôi nhà của bạn

Khi bạn đi qua từng phòng trong nhà của mình, hãy bắt đầu với những mẹo làm sạch sâu này để hợp lý hóa quy trình.

1. Dọn dẹp trước khi làm sạch sâu

Tìm một nơi mới cho (hoặc tốt hơn là loại bỏ ) mọi thứ lộn xộn có thể nhìn thấy không thuộc về phòng. Lưu những thứ sau cánh cửa đóng kín cho một ngày khác để giúp đơn giản hóa danh sách kiểm tra làm sạch sâu của bạn. Dọn dẹp đống lộn xộn giúp làm sạch sâu dễ dàng hơn và nhìn thấy những bề mặt ngăn nắp đó có thể giúp thúc đẩy động lực của bạn để tiếp tục.

2. Bắt đầu cao, xuống thấp

Xử lý các bề mặt lớn, khó tiếp cận theo thứ tự này: trần nhà, đường viền trần, đèn chiếu sáng trên trần (bao gồm bóng đèn), tường, phần còn lại của đồ trang trí và chân tường. Công cụ tốt nhất cho những bề mặt này là cây lau nhà bằng sợi nhỏ sạch hoặc khăn lau bụi có tay cầm lồng kính. 

Những dụng cụ này thường đủ mỏng để vào sau ghế sofa mà không cần di chuyển nó. Trên tầm mắt, một giọt nước là tất cả những gì bạn cần trên cây lau nhà. Các bề mặt gần sàn nhà có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn, vì vậy hãy dùng nước ấm pha với một giọt xà phòng rửa bát. Trong phòng tắm, thêm một chút giấm trắng vào hỗn hợp để ngăn nấm mốc. Đối với những vị trí khó sử dụng cây lau nhà hoặc không thuận tiện, hãy sử dụng vải sợi nhỏ. Rửa sạch thường xuyên và vắt kỹ.

3. Làm sạch sâu Windows

Việc dọn dẹp cửa sổ khá đơn giản và lợi nhuận thu được là rất lớn. Đầu tiên, hút bụi các ngưỡng cửa và đường ray. Sau đó, quét cửa sổ bằng nước lau kính từ trên xuống dưới. Hãy để chất tẩy rửa làm việc của nó trong một phút, sau đó vắt nó ra. Nếu bạn lau theo một hướng trên các cửa sổ bên trong và một hướng khác trên các cửa sổ bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy và khắc phục các vết sọc hơn.

4. Điều trị cửa sổ Spruce Up

Bạn sẽ không gặp phải rắc rối khi gỡ rèm hoặc rèm che. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là hút bụi bằng cách sử dụng phần đính kèm bàn chải. Và thay vì giặt và ủi rèm, bạn chỉ cần vò chúng trong máy sấy trong vài phút (trong khi lau sạch thanh và nhẫn). Sau đó treo chúng lại ngay.

5. Loại bỏ bụi khỏi bề mặt

Lau tất cả các bề mặt cứng còn lại (đồ nội thất bằng gỗ, kệ, đồ lắp sẵn, v.v.) bằng chất làm sạch và đánh bóng đồ nội thất và một miếng vải mềm. Để làm sạch cực nhanh , hãy đặt một chiếc tất ống bông sạch trên tay thuận của bạn lên bề mặt có bụi, dùng tay kia để di chuyển các đồ vật ra khỏi đường. Cuối cùng, lấy một cây lăn vải vào chụp đèn.

6. Làm sạch sâu sàn nhà

Để làm đúng, bạn sẽ phải di chuyển đồ đạc, thậm chí cả những đồ lớn hơn như giường và ghế sofa. Để di chuyển các đồ nặng dễ dàng hơn, hãy đặt  các thanh trượt đồ nội thất dưới chân của các đồ lớn. Sau đó, bẻ dụng cụ có kẽ hở của máy hút bụi để lấy bụi bẩn ở các góc và dọc theo ván chân tường. Nếu bạn có sàn cứng, hãy làm sạch bằng chổi sợi nhỏ và chất tẩy rửa thích hợp cho bề mặt. Nếu bạn có thảm, bây giờ là thời điểm tốt để thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp.

Nguồn: www.bhg.com