Hướng dẫn giảm mỡ bụng dưới bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày

Bụng dưới là vùng bụng phía dưới rốn. Mỡ bụng dưới được coi là vùng khó giảm nhất trên cơ thể. Nguyên nhân gây tích mỡ vùng bụng dưới có thể là mỡ nội tạng hoặc mỡ dưới da. Dù nguyên nhân là gì thì chúng cũng khó giảm hơn các vùng khác. Hãy cùng […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2023

Bởi hanguyen

Hướng dẫn giảm mỡ bụng dưới bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày

Bụng dưới là vùng bụng phía dưới rốn. Mỡ bụng dưới được coi là vùng khó giảm nhất trên cơ thể. Nguyên nhân gây tích mỡ vùng bụng dưới có thể là mỡ nội tạng hoặc mỡ dưới da. Dù nguyên nhân là gì thì chúng cũng khó giảm hơn các vùng khác. Hãy cùng tìm hiểu cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhé.

Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những thói quen tốt giúp bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật, giảm mỡ nội tạng và sống lâu hơn. Bạn có thể chọn môn thể thao theo sở thích của mình, ví dụ: Đi bộ, chạy bộ, bơi lội hoặc các môn thể thao khác như yoga, Pilates. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên giúp giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và cải thiện các vấn đề trao đổi chất trong cơ thể.

Lưu ý: Để giảm mỡ bụng, bạn cần rèn luyện toàn bộ cơ thể để hiệu quả hơn chứ không chỉ tập trung vào một vùng.

giảm mỡ bụng dưới bằng cách tập thể dục
Giảm mỡ bụng dưới bằng cách tập thể dục

Kết hợp nâng tạ mỗi ngày

Nâng tạ hàng ngày giúp rèn luyện sức bền, duy trì và tăng khối lượng cơ trong cơ thể. Tập luyện sức mạnh không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những động tác phù hợp với sức khỏe của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng có thể khiến bạn tăng mỡ bụng bằng cách kích thích tuyến thượng thận sản xuất cortisol, hormone gây căng thẳng. Nồng độ cortisol cao làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy việc tích trữ chất béo ở bụng.

Hạn chế stress - cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả
Hạn chế căng thẳng – cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe: ngủ quá ít khiến bạn có nguy cơ béo phì, tăng mỡ bụng. Bởi nếu không ngủ đủ giấc, quá trình trao đổi chất sẽ bị gián đoạn và cảm giác thèm ăn sẽ tăng lên nếu thức quá khuya. Phụ nữ ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm có nguy cơ tăng cân cao hơn những phụ nữ ngủ từ 7 tiếng trở lên.

Thường xuyên di chuyển

Một trong những lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên là giúp đốt cháy mỡ bụng, cải thiện sức khỏe tổng thể và cải thiện tâm trạng. Mỗi ngày chúng ta nên dành từ 30 đến 60 phút đi bộ tùy theo mục tiêu giảm cân của mỗi cá nhân. Chúng ta có thể đi bộ thay vì lái xe quãng đường ngắn hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Mỡ bụng dưới không chỉ khiến bạn nặng nề mà còn mất thẩm mỹ và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Mỡ bụng dưới không xuất hiện trong thời gian ngắn mà tích tụ như một quá trình và việc giảm mỡ bụng dưới là rất khó khăn và lâu dài. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình để thu nhỏ vùng bụng dưới một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Tags: