Tất tần tật những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Bất động sản là một trong năm loại tài sản cơ bản mà mọi nhà đầu tư nên cân nhắc thêm vào danh mục đầu tư của mình. Nó cung cấp dòng tiền độc đáo, tính thanh khoản, lợi nhuận, lợi thế về thuế và lợi ích đa dạng hóa. Đầu tư bất động sản bao gồm […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tất tần tật những điều cần biết khi đầu tư bất động sản
 1. Bất động sản là một trong năm loại tài sản cơ bản mà mọi nhà đầu tư nên cân nhắc thêm vào danh mục đầu tư của mình. Nó cung cấp dòng tiền độc đáo, tính thanh khoản, lợi nhuận, lợi thế về thuế và lợi ích đa dạng hóa. Đầu tư bất động sản bao gồm một danh mục rộng rãi gồm các hoạt động điều hành, đầu tư và tài chính tập trung vào việc kiếm tiền từ tài sản hoặc các dòng tiền gắn liền với một tài sản hữu hình.

  Có một số cách để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản, nhưng một số cách có thể mất thời gian để bắt đầu thành công. Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu đầu tư khi còn trẻ, thậm chí ở độ tuổi 20.

  1. Đầu tư Bất động sản là gì?

  bất động sản là gì
  Bất động sản bao gồm mảnh đất và tài sản liên quan mảnh đất đó

  Để hiểu đầy đủ về định nghĩa này, trước hết chúng ta phải hiểu bất động sản là gì? Bất động sản thực chất là bất kỳ mảnh đất nào và tài sản gắn liền với mảnh đất đó. Bất cứ thứ gì tự nhiên hoặc nhân tạo là một phần của vùng đất này, bao gồm cây cối, tòa nhà hoặc hàng rào, đều được coi là bất động sản.

  Bạn có thể nghe mọi người sử dụng các từ đất đai, bất động sản và tài sản bất động sản thay thế cho nhau. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ giữa mỗi thuật ngữ. Đất là bất kỳ bề mặt tự nhiên và vùng trời nào – bất kỳ thứ gì mà bạn có thể quy là một phần của Đất Mẹ. Bất động sản là mảnh đất này cộng với bất kỳ sự bổ sung vĩnh viễn nào do con người tạo ra, chẳng hạn như một ngôi nhà. Cuối cùng, bất động sản là tập hợp các ưu đãi và lợi ích có được từ việc sở hữu bất động sản.

  Như vậy, đầu tư vào bất động sản là hành vi mua một mảnh đất cộng với bất kỳ sự bổ sung nào do con người tạo ra trên mảnh đất đó. Có một số hạng mục đầu tư bất động sản. Phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp. Đầu tư vào bất động sản thoạt nghe có vẻ tốn kém, nhưng đây là một trong những cách đã được chứng minh là giàu có nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư vào bất động sản.

  2. cách kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

  Đầu tư vào bất động sản là một phương pháp kiếm tiền đã thử và đúng, và bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những kinh nghiệm đầu tư nhà đất là đánh giá cao giá trị và thu nhập cho thuê.

  Đánh giá cao giá trị

  Trong suốt lịch sử, giá trị tài sản đã tăng lên theo thời gian. Chúng tôi gọi đây là sự gia tăng giá trị. Bất kỳ chuyên gia nào cũng đồng ý rằng điều quan trọng nhất để đầu tư của bạn là vị trí. Giá trị tài sản tăng lên cùng với mong muốn được nhận thức của một khu vực lân cận. Bạn đã bao giờ nghe cụm từ, “mua một ngôi nhà trông xấu nhất trong khu phố tốt nhất chưa?” Có một sự thật về chuyện này. Tốt hơn bạn nên mua một ngôi nhà mà bạn có thể sửa chữa trong một khu phố tuyệt vời hơn là một ngôi nhà ổn trong một khu phố tồi tàn. Bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào một lĩnh vực đang phát triển.

  Thu nhập cho thuê

  Một số nhà đầu tư bất động sản sẽ chỉ dựa vào sự tăng giá trị. Ví dụ, có thể họ sống trong bất động sản, hoặc có thể họ đầu tư vào một nhà nghỉ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư bất động sản thích tăng trưởng tài sản của họ bằng cách tạo ra thu nhập cho thuê.

  Bằng cách đầu tư bất động sản cho thuê, không chỉ tài sản đó tăng giá theo thời gian mà bạn đang kiếm được thu nhập hàng tháng. Mức độ tham gia của bạn là tùy thuộc vào bạn, nhưng một số chủ nhà làm việc với người quản lý bất động sản có thể coi thu nhập này là thụ động.

  Trong một tình huống lý tưởng, những người thuê nhà của bạn sẽ trả tiền thế chấp của bạn và một số lợi nhuận để khởi động. (Nó sẽ tạo ra lợi nhuận thuần túy sau khi khoản thế chấp được trả hết.) Tuy nhiên, hãy đảm bảo tính cả chi phí sửa chữa và bảo trì vào ngân sách của bạn.

  3. Chiến lược đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

  cách đầu tư bất động sản
  Đầu tư bất động sản bằng việc tìm hiểu kỹ thị trường

  Bắt đầu từ một lĩnh vực đầu tư thân thiện là cách tuyệt vời để tìm hiểu các kỹ năng đầu tư. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thị trường địa phương của họ, xây dựng mạng lưới và học cách huy động vốn mà không cần cam kết với một thỏa thuận mà họ có thể không thực hiện được. Sau đó, các nhà đầu tư có thể sử dụng kinh nghiệm và lợi nhuận của mình để chuyển sang các chiến lược khác.
  Dưới đây là một số cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu sử dụng làm điểm khởi đầu:

  1. Bán buôn: Chiến lược này cho phép các nhà đầu tư hoạt động như một người trung gian giữa người bán và người mua. Người bán buôn sẽ xác định và bảo đảm một tài sản theo giá trị thị trường, sau đó chuyển nhượng hợp đồng đó cho người mua cuối cùng.
  2. Prehabbing: Prehabbing là quá trình định vị một tài sản để bán lại bằng cách thêm các cập nhật nhỏ về mỹ phẩm. Tài sản sau đó thường được bán cho một nhà đầu tư sẽ hoàn thành quá trình cai nghiện đầy đủ.
  3. REIT Đầu tư: Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) là một công ty sở hữu và quản lý các bất động sản tạo ra thu nhập. Sau đó, các nhà đầu tư có thể mua cổ phần của REIT và hưởng lợi từ khả năng sinh lời của bất động sản mà không cần sở hữu tài sản vật chất.
  4. Nền tảng Bất động sản Trực tuyến : Nền tảng trực tuyến giúp kết nối các nhà đầu tư với các nhà phát triển bất động sản. Các nhà đầu tư giúp tài trợ cho các dự án bất động sản để đổi lấy các khoản hoàn trả hàng tháng hoặc hàng quý, bao gồm cả lãi suất.
  5. Mua bất động sản cho thuê: Mua bất động sản cho thuê là một cách tuyệt vời để đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng, đặc biệt nếu bạn đã sẵn sàng trở thành chủ nhà. Nếu bạn không muốn trở thành chủ nhà, bạn có thể thuê một người quản lý tài sản để thay thế.
  6. Hợp vốn bất động sản: Hợp vốn bất động sản là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng, nhưng với cách tiếp cận theo định hướng nhóm. Các nhà đầu tư tập hợp các nguồn lực và kỹ năng để mua bất động sản quy mô lớn và chia lợi nhuận.

  4. Lời khuyên về cách đầu tư vào bất động sản

  hướng dẫn đầu tư bất động sản
  Kết nối mạng lưới giúp đầu tư bất động sản dễ dàng hơn

  Đối với nhiều nhà đầu tư tham vọng, cách gần nhất mà họ đạt được giao dịch bất động sản là xem truyền hình thực tế. Trong khi các chương trình truyền hình có thể là một nguồn thông tin tổng quát tốt, chúng thường là một bức chân dung không thực tế về cách bắt đầu kinh doanh bất động sản. Thay vì xem HGTV với hy vọng chọn được một thuật ngữ hoặc chiến lược mới, bạn nên hình thành một kế hoạch cụ thể để tìm hiểu ngành này. Danh sách sau đây sẽ hướng dẫn đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu:

  Kết nối mạng là chìa khóa

  Các nhà đầu tư tham vọng nên tham dự càng nhiều sự kiện kết nối và câu lạc bộ đầu tư càng tốt. Điều này thoạt nghe có vẻ khó chịu, nhưng đây lại là kinh nghiệm môi giới nhà đất cần học hỏi. Hãy thử đọc một số mẹo trực tuyến và cố gắng xác định một người cố vấn sau một vài cuộc gặp đầu tiên của bạn. Bằng cách tương tác với các chuyên gia bất động sản, bạn có thể nghe những câu chuyện cụ thể về cách thực hiện các giao dịch đất đai và vượt qua những thách thức nhất định. Các sự kiện mạng trong khu vực của bạn thậm chí có thể cho bạn biết thông tin cụ thể về thị trường của bạn.

  Các sự kiện mạng không chỉ là nơi tuyệt vời để học hỏi mà còn là nơi bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách liên hệ. Về đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu, các mối quan hệ của bạn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận các khoản đầu tư và khám phá thị trường bất động sản của bạn. Có một đội phù hợp để tin tưởng sẽ rất quan trọng khi bạn bắt đầu chốt giao dịch.

  Dự thảo kế hoạch kinh doanh bất động sản

  Một trong những kỹ năng mua bán nhà đất là soạn thảo kế hoạch kinh doanh. Bước tiếp theo là viết ra các mục tiêu kinh doanh cụ thể của bạn. Thoạt nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đích của kế hoạch kinh doanh bất động sản được đưa ra lộ trình cho các nhà đầu tư. Nó sẽ giúp bạn xác định và vạch ra các mục tiêu của mình, đồng thời lập chiến lược các bước có thể thực hiện để hoàn thành chúng ta. Với việc lập kế hoạch phù hợp, một kế hoạch kinh doanh bất động sản có thể đóng vai trò là một công cụ học tập quan trọng cho những người mới bắt đầu tư vấn bất động sản.

  Đọc về bất động sản cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu kinh doanh bất động sản, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu càng nhiều về ngành này càng tốt. Có vô số sách, blog và tạp chí về đầu tư. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, nhưng lúc đầu hãy cố gắng đừng để bản thân bị choáng ngợp. Thay vào đó, hãy thử đọc một vài cuốn sách về đầu tư hoặc đăng ký một bản tin bất động sản và chỉ định 15 phút mỗi ngày để đọc một cái gì đó mới. Một điểm chung của tất cả các nhà đầu tư bất động sản thành công là họ không ngừng học hỏi. Tư duy giáo dục liên tục này sẽ phục vụ bạn tốt trong suốt sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà đầu tư.

  Bắt đầu

  Cuối cùng, cách tốt nhất để học kinh doanh bất động sản là thực hiện nó. Nếu bạn chưa sẵn sàng để thực hiện nó một mình, hãy thử tìm đến một chuyên gia bất động sản trong khu vực của bạn trong giao dịch tiếp theo. Bạn có thể cần hỗ trợ một số việc vặt để làm cho thời gian của họ trở nên đáng giá, nhưng sau khi kết nối với các chuyên gia khác, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm mối liên hệ với bóng tối trong khi bạn tìm hiểu các dây. Kinh nghiệm đầu tay, đặc biệt là khi đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu, sẽ trả cổ tức về lâu dài.

  Bài viết này đã tổng hợp những thông tin cần chú ý cho người mới đầu tư. Bất kể xuất phát điểm của bạn là gì, không có lý do gì để bất động sản vượt quá giới hạn. Một số chiến lược đầu tư có thể đóng vai trò là cánh cổng dẫn đến sự nghiệp thành công trong lĩnh vực bất động sản. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu và tìm ra chiến lược phù hợp cho bạn.

Tags: