Những rủi ro thường gặp khi đi rút tiền và nên chọn ATM nào để rút

Thói quen sử dụng thẻ ATM để rút tiền đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn đã biết cách rút tiền thẻ ATM chưa? Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng thẻ ATM, cũng như biết thêm về những thông tin ưu đãi khi […]

Đã cập nhật 14 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Những rủi ro thường gặp khi đi rút tiền và nên chọn ATM nào để rút


Thói quen sử dụng thẻ ATM để rút tiền đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn đã biết cách rút tiền thẻ ATM chưa? Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng thẻ ATM, cũng như biết thêm về những thông tin ưu đãi khi dùng thẻ ATM thì bạn cần nắm rõ cách thức rút tiền. Cùng Timo tìm hiểu về cách rút tiền thẻ ATM qua bài viết sau.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM

Việc rút tiền mặt được thực hiện dễ dàng ở hầu hết các cây ATM. Ưu điểm nổi trội của cách rút tiền thẻ ATM này là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM. Bạn cần để đúng chiều thẻ, thường là mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. Đưa thẻ vào khe có dòng chữ “Please insert your card”.
 • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cấp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “CLear” để nhập lại.
 • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
 • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đứa ra. Nếu có chọn in hóa đơn thì nhận thêm hóa đơn.

Cách rút tiền thẻ atm

Có nhiều mối nguy hiểm khi rút tiền tại cây ATM (Nguồn Internet)


Như vậy, chỉ cần vài thao tác chọn và nhấn nút là đã hoàn thành, cách rút tiền thẻ ATM thật đơn giản phải không nào.

Đăng ký làm thẻ Timo nhận ưu đãi hấp dẫn tại đây!

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Tuy việc rút tiền ở cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần cân nhắc và chú ý nhiều vấn đề liên quan:

 • Nhập mã pin sai quá 3: Mỗi ngân hàng đều quy định về việc nhập sai mã PIN sẽ không thể thực hiện giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi thì có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.
 • Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt: Trong tình huống này bạn tuyệt đối không rời khỏi máy khi chưa biết giao dịch đang trong tình trạng thành công hoặc bị từ chối. Bạn nên chờ thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ.
 • Phí rút tiền ATM: Bạn sẽ phải trả một mức phí khi rút tiền mặt, tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí phí rút tiền ATM. Ví dụ như ngân hàng số Timo hỗ trợ miễn phí rút tiền cho KH tại hầu hết các cây ATM trên toàn quốc. Đăng ký ngay tại đây!
 • Vấn đề bảo mật và an toàn: Khi rút tiền tại các cây ATM Bạn cần chú ý tránh rút thẻ vào những khung giờ cao điểm, cũng như tránh rút ở những nơi vắng vẻ phòng trường hợp xấu.

Với hướng dẫn cùng những lưu ý về cách rút tiền thẻ ATM đã chia sẻ ở trên, Timo mong rằng bạn sẽ không còn những lo lắng khi sử dụng thẻ để giao dịch nữa.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]