Hướng dẫn chăm sóc tóc cho tóc mỏng

Ngoài da mặt, mái tóc là thứ mà chiếm nhiều quan tâm, lo lắng từ các cô gái. Dù có chi ra hàng đống tiền cho các salon tóc, sử dụng không biết bao nhiêu loại sản phẩm chăm sóc tóc đắt đỏ, chưa chắc bạn đã có được một mái tóc đẹp ưng ý, […]

Đã cập nhật 8 tháng 1 năm 2016

Bởi TopOnSeek

Hướng dẫn chăm sóc tóc cho tóc mỏng

Ngoài da mặt, mái tóc là thứ mà chiếm nhiều quan tâm, lo lắng từ các cô gái. Dù có chi ra hàng đống tiền cho các salon tóc, sử dụng không biết bao nhiêu loại sản phẩm chăm sóc tóc đắt đỏ, chưa chắc bạn đã có được một mái tóc đẹp ưng ý, nhất là khi bạn sở hữu chất tóc mỏng. Có lẽ ngoài lợi thế… nhanh khô, mái tóc mỏng dường như chẳng mang lại hiệu quả Làm đẹp nào cho các cô gái. Với những hướng dẫn chăm sóc tóc dưới đây, bạn sẽ mau chóng đạt được mái tóc dày, bồng bềnh, mượt mà và đầy sức quyến rũ.

Quan tâm tới phần đuôi tóc

Mái tóc thưa thớt luôn khiến chủ nhân của nó trông kém khỏe mạnh trước người đối diện. Để giảm bớt cảm giác đó, bạn có thể tỉa bớt phần đuôi tóc theo lịch trình đều đặn để tạo nếp tóc. Ngoài ra, khi chăm sóc tóc, hãy ưu tiên phần dưới của mái tóc thường xuyên sẽ giúp mái tóc vốn mỏng của bạn trông đỡ yếu và xơ xác.

Cắt tóc ngắn

Mái tóc dài có thể giúp bạn thêm phần quyến rũ, nhưng một mái tóc dáng bob hay lob không hề làm bạn mất đi nét nữ tính vốn có. Tóc ngắn dễ chăm sóc hơn, và tạo độ bồng dễ hơn rất nhiều so với mái tóc dài và mỏng.

Làm sạch và dưỡng tóc đúng cách

Tóc mỏng đòi hỏi bạn phải gội đầu thường xuyên hơn, bởi dầu và gàu dễ khiến tóc bạn bết lại và càng trở nên thưa thớt hơn. Hãy sử dụng dầu gội làm sạch không chứa sulfate và dưỡng tóc bằng dầu xả đều đặn.

Ngừng sử dụng dầu dừa

Dầu dừa luôn được quảng cáo là có tác dụng thần kỳ với mái tóc, nhưng hoàn toàn không phải với tóc mỏng. Dầu dừa, vốn có kết cấu rất nặng, chỉ có thể giúp tóc phần sáng bóng chứ chẳng thể dưỡng ẩm được cho tóc mỏng. Dầu dừa không thể ngấm vào sợi tóc sẽ đọng lại bên ngoài và làm mái tóc mỏng của bạn càng xẹp xuống. Thay vì dầu dừa, hãy sử dụng mặt nạ dành riêng cho tóc hoặc kem ủ tóc với nhiều thành phần dưỡng chất chăm sóc tóc tốt hơn.

Lựa chọn đúng loại lược

Dù đều có công dụng làm các sợi tóc trở về đúng vị trí, nhưng với mái tóc mỏng và yếu, lược có sợi mềm nên được sử dụng hơn cả. Sử dụng đúng lược chải tóc sẽ giúp tóc bạn giữ được vẻ mềm mượt và tăng độ khỏe mạnh cho ngọn tóc.

Xem lại cách bạn sử dụng máy là tóc

Máy là tóc được coi như là “vị cứu tinh” cho rất nhiều cô gái sở hữu mái tóc mỏng, nhưng có lẽ, bạn đang gặp sai lầm trong cách sử dụng loại máy này. Thay vì di chuyển theo chiều đi xuống, bạn nên cầm lọn tóc và đưa máy theo chiều hướng lên trên. Ngay lập tức, mái tóc bạn sẽ có độ bồng và độ dày như mong muốn.