Hướng dẫn cách tạo 1 trang web miễn phí cho người mới bắt đầu

Website đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân của mình. Tuy nhiên, trước đó bạn cần biết cách tạo website cho riêng mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn những cách tạo trang web miễn phí, đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Cùng theo […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách tạo 1 trang web miễn phí cho người mới bắt đầu
 1. Website đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân của mình. Tuy nhiên, trước đó bạn cần biết cách tạo website cho riêng mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn những cách tạo trang web miễn phí, đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

  Cách tạo 1 trang web miễn phí với Blogger

  Đây là một nền tảng miễn phí cho phép người dùng tự tạo ra một trang web cá nhân với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Blogger phù hợp để tạo ra một website dạng tin tức và blog cá nhân. Đối với hình thức này, người dùng sẽ không cần phải mua hosting vì nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Google. Do đó, chỉ với một tài khoản Google là bạn đã có thể bắt đầu tạo một trang web bằng Blogger.

  Tạo trang web miễn phí bằng WordPress

  Có thể nói, wordpress là một nền tảng rất phổ biến hiện nay. WordPress cho phép người dùng tự tạo một website với nhiều mẫu giao diện có sẵn. Thao tác thực hiện để tạo trang web trên nền tảng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên wordpress.com rồi sau đó thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình. WordPress cung cấp cả giao diện miễn phí và có phí, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn giao diện phù hợp nhất. 

  Ưu điểm của WordPress chính là đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là vấn đề bảo mật và bị giới hạn các themes và một số tính năng cần thiết. 

  Tạo 1 website miễn phí bằng Wix

  WIX là một nền tảng cho phép tạo website miễn phí, được sử dụng phổ biến ở khu vực Châu Âu. Do đó, nó vẫn còn mới đối với nhiều người dùng Việt. Tuy nhiên, WIX vẫn được đánh giá là một nền tảng khá hay và tiện lợi. Ở nền tảng này, người dùng có thể thực hiện các bước đơn giản để tạo nên một website đẹp mắt. Đầu tiên, bạn tạo một tài khoản tại WIX, sau đó lựa chọn một mẫu giao diện phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình, cuối cùng là thực hiện tùy chỉnh các mục theo ý muốn. 

  Tạo trang web miễn phí bằng Weebly

  Weebly là một trang web hỗ trợ tạo website miễn phí và khá phổ biến. Nền tảng này được đánh giá là dễ thao tác, dễ sử dụng, giao diện quản trị lại khá đơn giản và dễ nhìn, thích hợp với những người mới không có kinh nghiệm về thiết kế. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả để điều chỉnh các nội dung theo ý muốn của mình.

  Như vậy, việc tạo trang web không quá phức tạp nhưng để lựa chọn được nền tảng phù hợp với mục đích và nhu cầu của bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo một số cách tạo 1 trang web miễn phí và đơn giản như trên để lựa chọn công cụ thích hợp.

  Nguồn tham khảo: arena.fpt.edu.vn