HƯỚNG DẪN CÁCH SHIP COD CHI TIẾT, NHANH CHÓNG, CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NTX

Ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) là một hình thức giao hàng rất tiện dụng và phổ biến. Bất kỳ ai là “tín đồ” mua sắm online nào cũng yêu thích hình thức ship hàng tận nhà trả tiền sau này. Hướng dẫn cách ship COD chi tiết nhất, ưu điểm và nhược điểm của […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

HƯỚNG DẪN CÁCH SHIP COD CHI TIẾT, NHANH CHÓNG, CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NTX


Ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) là một hình thức giao hàng rất tiện dụng và phổ biến. Bất kỳ ai là “tín đồ” mua sắm online nào cũng yêu thích hình thức ship hàng tận nhà trả tiền sau này. Hướng dẫn cách ship COD chi tiết nhất, ưu điểm và nhược điểm của giao hàng thu hộ tiền cho cả người gửi và người nhận. Xem ngay hướng dẫn cách ship COD giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi hàng cho mô hình kinh doanh online của mình.

1. Dịch vụ ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) là gì? Hướng dẫn cách ship COD nhanh nhất!

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm 1
Dịch vụ ship COD là gì? Hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD uy tín (chuyển phát nhanh thu hộ) là loại hình giao hàng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Ship COD (cash on delivery) có nghĩa là vừa giao hàng vừa thu tiền.

Tức là người mua sẽ được nhận hàng trước sau đó mới thanh toán khi shipper giao hàng. Cùng tham khảo quy trình tạo đơn hàng đơn giản thông qua hướng dẫn cách ship COD cụ thể bên dưới.

2. Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu hộ ship COD

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm 2
Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu hộ ship COD (Nguồn: Internet)

2.1 Ưu điểm hướng dẫn cách ship COD đối với người mua hàng

Đối với người mua hàng thông qua các hệ thống website thương mại điện tử thì người mua thật sự chưa thể yên tâm được với chất lượng hàng hóa, chưa có niềm tin uy tín của nhà cung cấp sản phẩm. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ mới ra mắt trên thị trường. Ship COD chính là lựa chọn tốt nhất vì người mua có thể kiểm tra được hàng hóa rồi mới trả tiền cho shipper. Đó chính là lí do nhiều khách hàng lựa chọn cách gửi COD. 

Khách mua hàng thường có mong muốn nhận hàng trước và trả tiền sau. Nếu thật sự là món hàng đó không vừa lòng người mua do quảng cáo sai sự thật hoặc chất lượng kém thì người mua sẽ không nhận hàng, trả lại và cửa hàng sẽ chịu chi phí chuyển phát nhanh.

2.2 Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu tiền hộ đối với shop online và nhà phân phối

Hình thức ship COD tại Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc này giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng hơn bằng cách giao hàng tận tay đến khách hàng của mình. Rất tiện lợi cho các cửa hàng chuyên mua bán các sản phẩm thông qua hình thức bán online. Các cửa hàng này có lợi thế là giảm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên tư vấn và tồn kho sản phẩm nhiều. Cùng với đó là sự an tâm của khách hàng khi mua hàng.

Việc tận tay kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng giúp người mua tránh được nhiều trường hợp nhận phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bị vỡ hỏng kịp thời. Nhận được hướng dẫn ship COD chi tiết cùng với việc shop online kinh doanh uy tín, chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì đơn hàng giao thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Hướng dẫn cách ship COD tại NTX – Nhất Tín Express

3.1 Hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng tại NTX: Tạo đơn gửi hàng

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm 3
Đặt đơn ship COD tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Đối với việc tạo đơn hàng online thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức để nhận mã vận đơn chuyển phát nhanh. Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 63 8080, tạo đơn hàng trên website https://ntx.com.vn/ hoặc trên ứng dụng trên di động.

3.2 Cách tạo đơn hàng ship COD online trên NTX – Nhất Tín Express

Hướng dẫn cách ship COD toàn quốc khi tạo mã vận đơn trong website/ ứng dụng ship hàng:

Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh COD.
Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX 2
  • Bước 3: Chọn chức năng “tạo đơn gửi hàng”.
Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX 3
Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX 4
Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX 5
  • Cuối cùng bước 6: Bấm chọn “Tạo đơn” để hoàn tất.
Hướng dẫn cách ship COD: tạo đơn hàng trên website NTX 6

Lưu ý người gửi cần phải nhập tất cả thông tin liên quan đến đơn hàng cũng như người nhận để hoàn tất được quy trình tạo mã vận đơn. Chỉ vài thao tác, bạn đã có thể tạo ra một đơn hàng online dễ dàng. Sau quá trình tạo mã vận đơn thì bạn dùng mã vận đơn này ghi trên gói hàng.

Bạn có thể gửi hàng tại trụ sở công ty, văn phòng, bưu cục hoặc có thể yêu cầu nhân viên tới lấy tận nhà hoặc thông qua các Bưu cục di động tiện lợi của NTX.

3.2 Cách thức thanh toán trong hướng dẫn cách ship COD

Về cách thức thanh toán thì NTX – Nhất Tín Express luôn cung cấp cho bạn hướng dẫn cách ship COD toàn quốc, đi tỉnh rõ ràng và đa dạng các hình thức thanh toán, và nhiều mã khuyến mãi hỗ trợ vận chuyển. Đặc biệt,  NTX hỗ trợ miễn phí ship COD giúp chủ shop yên tâm sử dụng dịch vụ.

Đối với các shop kinh doanh online cần giao hàng theo yêu cầu của người mua hàng thì NTX – Nhất Tín Express sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh nhất và hoàn tiền tận nhà, sau khi hàng hóa đã được giao đến tay người nhận và thu tiền hộ.

Người mua hàng có thể nhận hàng và thanh toán cho nhân viên trực tiếp tại nhà hoặc tại các bưu cục của Nhất Tín Express. NTX hỗ trợ thời gian trả COD trong vòng 24h khi đơn hàng xác nhận giao thành công. Trong 3 ngày liên tiếp mà khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được miễn phí giao lại 02 lần nếu quá trình giao hàng gặp trục trặc. Vận chuyển Nhất Tín Express hỗ trợ thiết bị in mã vận đơn với tổng số đơn hàng ít nhất 50 đơn/ngày.

4. Dịch vụ ship COD (chuyển phát nhanh thu hộ) tại NTX – Nhất Tín Express

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm 4
Ưu điểm của dịch vụ ship COD tại Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

4.1 Giao hàng nhanh nội miền trong 24H

NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn vận chuyển hàng hóa nội thành trong ngày khi tạo đơn và lấy hàng trước 10h30, còn lại sẽ giao vào ngày hôm sau.

NTX luôn hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cách ship cod chi tiết để khách hàng có thể theo dõi thời gian thực vận đơn của mình.

4.2 Cơ sở vật chất hiện đại của đơn vị giao hàng nhanh

NTX duy trì một hệ thống tồn kho với bãi, xe và kho hàng lớn. Có nhân viên giao và nhận hàng tận nhà với thái độ nhiệt tình, chu đáo. Với hơn 300 bưu cục và điểm giao nhận phủ sóng toán quốc bạn có thể gửi hàng đi toàn quốc với thời gian nhanh chóng và chi phí tiết kiệm.

4.3 Đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển phát nhanh

Cam kết là hàng hóa sẽ được giao đúng nơi, đúng người, đúng thời gian.

4.4 Hỗ trợ hướng dẫn cách ship COD trực tuyến

Thời gian làm việc từ 7 sáng đến 10 tối các ngày trong tuần và hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7.

Dịch vụ ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh đang ngày càng được người mua hàng sử dụng nhiều bởi tính tiện lợi, an toàn và vững tâm của nó. Trên đây là hướng dẫn cách ship cod của NTX – Nhất Tín Express đảm bảo với quý khách hàng một dịch vụ giao hàng nhanh uy tín, chất lượng, nhanh chóng.

5. Giá cước gửi chuyển phát nhanh thu hộ (ship COD) tại NTX – Nhất Tín Express

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng 5
Giá cước gửi chuyển phát thu hộ (ship COD) tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Phí ship COD Hà Nội Sài Gòn tại NTX với hàng hóa dưới 10KG cụ thể như sau:

5.1 Giá cước giao hàng COD nội tỉnh

Nội thành: 21,000 VNĐ

Ngoại thành: 31,000 VNĐ

Mỗi 0,5KG tiếp theo: 3,500/KG

5.2 Giá cước giao hàng COD liên tỉnh

5.2.1 Giao tiết kiệm hình thức ship COD

Nội thành: 32,000 VNĐ

Ngoại thành: 35,000 VNĐ

Mỗi 0,5KG tiếp theo: 5,000/KG

5.2.2 Giao nhanh hình thức ship COD

Nội thành: 49,000 VNĐ

Ngoại thành: 59,000 VNĐ

Mỗi 0,5KG tiếp theo: 10,000/KG

(Bảng giá dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express cập nhật mới nhất vào tháng 3/2021)

6. Đơn vị giao hàng nhanh, giá cước tốt, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng, tiết kiệm với NTX - Nhất Tín Express
Đơn vị giao hàng nhanh uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, chuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ, giao hàng liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn vào tạo đơn ngay!