Hướng dẫn cách ốp lát gạch đẹp

Để có một ngôi nhà đẹp thì việc ốp lát tường là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để áp dụng đúng kỹ thuật ốp lát. Tham khảo bài viết dưới đây để ốp lát đúng kỹ thật nhé! Mục lục 1 Chuẩn bị 2 Bố trí vị trí cần được ốp lát 3 […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách ốp lát gạch đẹp
 1. Để có một ngôi nhà đẹp thì việc ốp lát tường là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để áp dụng đúng kỹ thuật ốp lát. Tham khảo bài viết dưới đây để ốp lát đúng kỹ thật nhé!

  Chuẩn bị

  Ngói có thể được lắp đặt trên hầu hết các chất nền có kết cấu, nếu chúng sạch, nhẵn, khô và không có sáp, váng xà phòng và dầu mỡ. Những chỗ hư hỏng, lỏng lẻo hoặc không bằng phẳng phải được sửa chữa, vá lại và san phẳng. Loại bỏ mọi đường gờ, đồ trang trí, thiết bị, v.v. có thể cản trở quá trình lắp đặt.

  Bố trí vị trí cần được ốp lát

  Bắt đầu bằng cách tìm điểm chính giữa của bức tường, sử dụng một mức độ để vẽ một đường dây dọi ở trung tâm của bức tường. Rải một hàng gạch rời dọc phía dưới bức tường từ đường chính giữa để lại các mối nối đồng đều giữa các viên gạch. Nếu bố cục này cắt nhỏ hơn 1/2 ô, hãy điều chỉnh đường tâm 1/2 ô gần với bức tường bên hơn. Tiếp theo, xác định điểm thấp nhất của sàn nhà hoặc bồn tắm, sử dụng một mức theo chiều ngang. Chồng hai viên gạch ở đây và ở trên cùng, vẽ một đường ngang trên tường. Với mức độ, tiếp tục đường xung quanh tất cả các bức tường bên được lát gạch. Đây là hướng dẫn cho hàng gạch đầu tiên được đặt ở trên.

  Tiến hành Countertop layout

  Bắt đầu với trang trí bộ đếm, sau đó đặt đầy đủ các ô từ hàng đầu tiên đang hoạt động trở lại – do đó tất cả các ô đã cắt sẽ được đặt trên hàng sau dựa vào tường. Các miếng cắt tỉa có sẵn để sử dụng xung quanh các thiết bị âm tường. Bám các đường phấn song song trên lớp nền khi cần thiết để giữ các hàng thẳng. Mặt bàn phải có gạch lát nền cao ít nhất 4 “để bảo vệ. Đối với gạch lát nền, hãy khớp các khớp nối với gạch lát trên mặt bàn. Sử dụng các miếng trang trí bullnose trên các bức tường hoặc mặt phẳng.

  Sử dụng keo để cố định

  Chọn chất kết dính phù hợp cho lớp nền bạn đang sử dụng. Đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn và lưu ý trên gói chất kết dính hoặc vữa. Chỉ trộn vừa đủ dùng trong vòng 30 phút. Sử dụng loại bay được khuyến nghị trên gói chất kết dính, trải một lớp 1/4 “lên bề mặt của một khu vực lưới, sử dụng mặt phẳng của bay. Không che các hướng dẫn. Tiếp theo, sử dụng mặt khía của bay để chải keo vào các gờ nổi bằng cách giữ bay ở một góc 45 độ. Sau đó, loại bỏ chất kết dính dư thừa, để lại một lớp phẳng cứng cáp đồng nhất. Không trải rộng một khu vực lớn hơn có thể được thiết lập trong 15 phút.

  Tiến hành chà ron

  Đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn và lưu ý trên gói keo chà ron. Chỉ thực hiện đủ để sử dụng trong khoảng 30 phút. Tháo miếng đệm gạch và trải vữa trên bề mặt gạch, buộc xuống các khe nối bằng phao chà ron cao su hoặc chổi cao su. Chờ 15-20 phút cho vữa se lại, sau đó dùng miếng bọt biển ẩm để làm sạch cặn vữa bám trên bề mặt và làm phẳng các khe nối vữa. 

  Rửa sạch miếng bọt biển thường xuyên và thay nước nếu cần. Để khô cho đến khi vữa cứng và tạo sương mù trên bề mặt gạch, sau đó đánh bóng bằng vải mềm. Rửa lại bằng bọt biển và nước sạch nếu cần. Chờ 72 giờ nếu sử dụng nhiều. Không áp dụng chất bịt kín hoặc đánh bóng trong ba tuần, sau đó chỉ áp dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Tags: