Hướng dẫn cách mua keo dán đá chất lượng

Khi mua keo dán đá, bạn cần biết loại keo mà bạn muốn tìm là gì. Không chỉ đơn giản là mua loại keo rẻ nhất mà nó cần có khả năng kết nối các vật liệu xốp như đá. Bất kể bạn đang dùng keo này cho mục đích xây dựng hay làm thủ […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách mua keo dán đá chất lượng
 1. Khi mua keo dán đá, bạn cần biết loại keo mà bạn muốn tìm là gì. Không chỉ đơn giản là mua loại keo rẻ nhất mà nó cần có khả năng kết nối các vật liệu xốp như đá. Bất kể bạn đang dùng keo này cho mục đích xây dựng hay làm thủ công, thì việc biết được các chi tiết bên trong và bên ngoài là rất quan trọng.

  Nói chung, việc lựa chọn đúng loại keo dán đá phù hợp với dự án sẽ giúp bạn có được lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của riêng mình. Mỗi loại keo sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, cần được cân nhắc và cân nhắc. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn “thực hành tốt nhất” để thực hiện khi mua keo làm đá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn loại keo dán đá phù hợp.

  Hiệu suất thấp

  Nhiều công trình sửa chữa đá và làm bằng đá được thực hiện ở ngoài trời hoặc trong điều kiện khắc nghiệt. Dù bạn đang sửa chữa ngói gốm trong phòng tắm, hay một bức tường cố định trong vườn, độ ẩm sẽ là một yếu tố trong nhiều trường hợp. Điều quan trọng là keo đá mà bạn chọn có thể hoạt động khi ướt. Điều này có nghĩa là bạn nên để mắt đến các công thức chống nước/chống nước.

  Hiệu suất nhiệt độ

  Một số loại keo hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ rất nhẹ, thường dao động từ 50 – 75°f (10 – 24°c). Tuy nhiên, không phải mọi điều kiện đều hoàn hảo như vậy. Nếu bạn đang cố sửa chữa đá hoặc làm việc với đá ở những khu vực lạnh hơn hoặc ấm hơn, bạn cần keo dán có thể làm việc được trong đó. Thật tuyệt vời khi tìm kiếm keo dán bằng đá có thể được áp dụng ở nhiệt độ từ 20 – 140°f (-6 – 60°c).

  Tính tương thích của đá

  Đôi khi những đặc điểm rõ ràng nhất là dễ bỏ qua nhất. Đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian để đảm bảo rằng keo đá thực sự là keo được chứng nhận cho bề mặt đá và các bề mặt giống như đá. Nếu không, bạn có thể lãng phí thời gian và tiền bạc của mình. Không phải tất cả các chất kết dính đều được làm để kết nối các bề mặt đá với nhau (hoặc với các bề mặt khác). Ngay cả một số chất kết dính xây dựng cũng không hoạt động tốt với đá. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bản thân keo dán được tạo thành để gắn kết đá trước khi bạn mua.

  Màu tương thích

  Bạn muốn đảm bảo rằng bản thân hồ dán được che giấu tốt hoặc dễ dàng bị che giấu khi được dán đầy đủ và dính chặt. Có một ít keo dính chặt qua các khe nứt và ra từ dưới gạch hay đá. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn xem xét màu sắc/màu khô nói chung. Cố gắng tìm màu sắc phù hợp với vẻ ngoài tự nhiên của viên đá hoặc có thể trở nên rõ ràng. Điều này giúp loại bỏ mọi sai sót khi bôi keo lên đá nói chung. Chẳng hạn như việc sử dụng keo sơn màu mahogany trên đá vôi trắng sẽ không tuyệt vời. Trong khi đó, một loại keo không màu trắng hoặc trong suốt là lý tưởng.

Tags: