Hướng dẫn cách cắm giỏ hoa hồng tặng nàng trong dịp lễ Valentine

Hoa hồng là biểu tượng phổ biến của tình yêu và thường được sử dụng làm quà tặng trong Ngày lễ tình nhân. Sẽ càng đặc biệt hơn nếu nàng biết được giỏ hoa chàng tặng là tự tay làm. Bạn có tò mò về cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản mà cực […]

Đã cập nhật 30 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm giỏ hoa hồng tặng nàng trong dịp lễ Valentine

Hoa hồng là biểu tượng phổ biến của tình yêu và thường được sử dụng làm quà tặng trong Ngày lễ tình nhân. Sẽ càng đặc biệt hơn nếu nàng biết được giỏ hoa chàng tặng là tự tay làm. Bạn có tò mò về cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản mà cực kỳ đẹp mắt không? Đọc bài viết ngay nhé!

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Hoa hồng luôn có một phẩm chất mê hoặc trong nghệ thuật, tôn giáo, thần thoại và văn học. Nó được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Vẻ đẹp, sự sang trọng và hương thơm của nó chắc chắn khiến nó trở thành loài hoa lãng mạn nhất trong tất cả.

Trao cho ai đó một bông hồng đỏ có nghĩa là nói: “Anh yêu em”. Do đó, hoa hồng là một món quà ý nghĩa để gửi đến người mình yêu trong dịp lễ tình yêu như thay lời muốn nói.

ý nghĩa của hoa hồng
Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm giỏ hoa hồng đơn giản cho người mới

Bước đầu tiên khi cắm hoa hồng vào giỏ là chúng ta phải chuẩn bị một cái giỏ hoa thật xinh xắn. Có 3 loại giỏ phổ biến và thường thấy nhất bao gồm giỏ cắm hoa mây tre đan, giỏ cắm hoa nhựa, giỏ cắm hoa bằng gỗ.

Giỏ hoa đẹp bằng mây tre đan
Giỏ hoa đẹp bằng mây tre đan (Nguồn: sưu tầm)
Giỏ cắm hoa đẹp
Giỏ cắm hoa bằng nhựa (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa hồng hình tam giác

Các bông hoa sẽ được phân bố đối xứng sang 2 bên của giỏ hoa hồng tam giác. Đồng thời, tạo sự chú ý cho tâm điểm ở chính giữa lẵng hoa. Để giỏ hoa trở nên sinh động, bạn nên kết hợp hoa hồng với nhiều loại hoa khác.

cách cắm giỏ hoa hồng đẹp
cách cắm giỏ hoa hồng đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Bước 1: Gắn xốp cắm hoa vào giỏ. Dùng thêm keo dán để cố định miếng xốp để dễ định hình.

Bước 2: Thêm lá dương xỉ xung quanh miếng xốp để tạo thành hình tam giác

Bước 3: Để làm đỉnh của tam giác, bạn đặt bông hồng có cành dài nhất vào giữa miếng xốp.

Bước 4: Cắm xen kẽ hoa hồng đỏ và hồng ngắn hơn để tạo cảm giác lạ mắt. Làm cho các hình hoa hồng đối xứng với nhau để tạo thành hai đỉnh và hai cạnh của một tam giác.

Bước 5: Lấp đầy những khoảng trống trên giỏ hoa bằng hoa, lá phụ.

Vậy là chỉ với những bước rất cơ bản, các chàng trai đã có thể cắm được một giỏ hoa hồng để dành tặng cho nửa kia của mình rồi. Hãy theo dõi theTips để cập nhật những cách cắm hoa đẹp nhé!