Hướng dẫn bảo dưỡng dây đeo đồng hồ đúng cách

Việc bảo dưỡng dây đeo đồng hồ là điều rất quan trọng. Bạn nên tiếp tục bảo quản dây da và dây cao su để giúp kéo dài tuổi thọ. Dây đeo cao su có thể chịu được việc lau chùi tương tự như một chiếc vòng tay kim loại vì chúng rất bền. Dây da cần có phương […]

Đã cập nhật 23 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Hướng dẫn bảo dưỡng dây đeo đồng hồ đúng cách

Việc bảo dưỡng dây đeo đồng hồ là điều rất quan trọng. Bạn nên tiếp tục bảo quản dây da và dây cao su để giúp kéo dài tuổi thọ. Dây đeo cao su có thể chịu được việc lau chùi tương tự như một chiếc vòng tay kim loại vì chúng rất bền. Dây da cần có phương pháp làm sạch phù hợp hơn do khả năng dễ bị ố vàng hoặc bị hư hỏng do ẩm ướt. Nếu dây da bị hư hỏng quá nhiều, có thể không thoải mái khi đeo.

May mắn thay, dây deo đồng hồ rất dễ thay thế khi đến thời điểm thích hợp. Nhiều tùy chọn dây đeo khác nhau có sẵn, từ các tùy chọn có thương hiệu đến không có thương hiệu. Dây da đồng hồ thường kéo dài từ sáu đến chín tháng tùy thuộc vào chất lượng, độ mòn và bảo dưỡng. 

Nếu bạn đeo dây đồng hồ cao su, chúng rất dễ bảo quản và có thể được rửa bằng tay trong nước ấm và xà phòng nhẹ nhàng với nơi khô ráo trong không khí. Một số người thậm chí còn khuyên bạn nên sử dụng túi giặt lưới và giặt máy theo chu trình nhẹ nhàng và làm khô bằng không khí.

Cất giữ dây đeo

Cũng như khi làm sạch vòng đeo tay bằng kim loại, bạn cần đảm bảo tháo dây đeo ra khỏi vỏ nếu có thể. Điều này sẽ tránh vô tình làm xước vỏ bằng bàn chải hoặc nước làm hỏng bộ chuyển động hoặc mặt số. Nếu bạn không thể tháo dây đeo hoặc không có dụng cụ phù hợp, hãy làm sạch thật cẩn thận bằng cách dùng vải để lau dây đeo. 

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không biết khả năng chống nước của ốp lưng. Khi dây đeo cần được làm sạch sâu hơn hoặc thay thế, bạn có thể mang nó đến trung tâm sửa chữa để họ có thể sử dụng các công cụ phù hợp để tháo dây đeo một cách an toàn.

đồng hồ dây da nữ chính hãng

Cách bảo dưỡng dây da đồng hồ

Tùy thuộc vào tần suất đeo dây da của mình, bạn có thể bắt đầu nhận thấy nó trông xỉn màu, có đốm hoặc thậm chí bắt đầu có mùi. Nên tránh tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng có thể làm hỏng dây đeo để dây đeo luôn ở trạng thái tốt. Độ ẩm dễ bị giữ lại giữa dây da và cổ tay của bạn do đeo hàng ngày. 

Cách đơn giản nhất để làm sạch dây đeo bằng da là sử dụng một miếng vải mềm đơn giản có thể giúp loại bỏ một số loại dầu hàng ngày và các yếu tố mà dây đeo có thể tiếp xúc.

Loại vải mềm này sẽ giúp tránh làm xước da do bụi bẩn tích tụ. Bạn cũng có thể nhận thấy một số đốm trắng xuất hiện trên dây đeo của mình sau một thời gian, đây thường là chất béo từ lớp da nổi lên ở mặt trên. Loại bỏ những đốm trắng này giống như cách bạn thường làm sạch dây da bằng vải mềm. Mặc dù da không thích nước, nhưng bạn có thể thoa dầu da, dầu dưỡng hoặc các sản phẩm chống thấm để kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý khi bảo quản:

Đảm bảo kiểm tra kỹ với nhà sản xuất dây đeo những khuyến nghị chính thức của họ trước khi áp dụng sản phẩm. Một số sản phẩm, bao gồm cả các sản phẩm làm từ giấm, có thể an toàn khi sử dụng trên da nhưng có thể làm phai màu. Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, cường độ mạnh có thể giúp tăng tuổi thọ và bảo quản đồ da. Ánh sáng quá mức có thể khiến da bị đổi màu và khô khiến da bị gãy hoặc nứt.

Dây da lộn được xử lý giống như dây da khi bạn làm sạch. Chúng có thể bị hư hại dễ dàng và cần được bảo vệ bằng bình xịt bảo vệ da lộn. Có những chất tẩy rửa cụ thể được thiết kế cho da lộn chứ không phải chất tẩy rửa da thông thường để tránh gây hư hại cho da lộn. Có thể dùng khăn khô hoặc bàn chải lông mềm để chà sạch một số vết bẩn nhưng nên sử dụng nhẹ nhàng để không gây tổn thương.

Cách bảo quản dây đồng hồ cao su

Hai loại cao su chính được sử dụng trong dây đai là cao su tự nhiên và silicone, cả hai loại cao su này đều có thể được làm sạch và duy trì bằng các phương pháp giống nhau. Trong khi chúng thường được tìm thấy trên đồng hồ thể thao, chúng đang trở nên phổ biến hơn trên các phong cách khác. 

Dây đeo cao su có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời nhưng được thiết kế cho điều kiện ngoài trời. Cũng giống như da, ánh nắng mặt trời sẽ làm khô cao su theo thời gian và cuối cùng khiến nó bị nứt và không thể sử dụng được.

Một số sản phẩm khác như xịt rửa, nước hoa và kem chống nắng đều phải được rửa sạch hoặc lau sạch dây đeo sau khi sử dụng. Những thứ này cùng với các sản phẩm làm từ cồn khác, có tác dụng tương tự như ánh nắng mặt trời và có thể làm phai màu hoặc nứt dây đeo. Đảm bảo kiểm tra các vết rách xung quanh khóa và thanh lò xo xem có bị rách và các hư hỏng khác không. Những khu vực này nhận được nhiều áp lực nhất và thường bị hư hỏng đầu tiên.

Nguồn: govbergwatches.com