Hồng Kông tuyên bố đình chỉ giao dịch chứng khoán Evergrande

Rắc rối của “ông trùm” bất động sản “khét tiếng” của Trung Quốc Evergrande dường như vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Vào đầu ngày 4/10, Hồng Kông đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu Evergrande cùng với một số cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản khác. Evergrande hiện đang bán tháo […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Hồng Kông tuyên bố đình chỉ giao dịch chứng khoán Evergrande
 1. Rắc rối của “ông trùm” bất động sản “khét tiếng” của Trung Quốc Evergrande dường như vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Vào đầu ngày 4/10, Hồng Kông đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu Evergrande cùng với một số cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản khác. Evergrande hiện đang bán tháo để tránh vỡ nợ. Doanh nghiệp bất động sản khổng lồ của Trung Quốc này hiện đang tìm cách huy động 5 tỷ USD từ việc bán một nửa cổ phần trong đơn vị quản lý bất động sản của mình cho Hopson Development.

  image

  “Evergrande không phải là cổ phiếu nhà phát triển bất động sản duy nhất bị đình chỉ ở Hồng Kông. Có vẻ như một tuần thú vị ở phía trước đang chờ đợi chúng ta.”

  Evergrande có hơn 305 tỷ USD nợ phải trả và đang trên bờ vực rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự năm 2008 nếu không thể thanh toán được các khoản nợ chồng chất. Nhiều cá nhân tin rằng Trung Quốc sẽ không để nhà phát triển bất động sản hàng đầu này rơi xuống vực. Điều này được minh chứng vào tháng trước khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm gần 20 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng sau khi tin tức về Evergrande nổ ra. Dẫu vậy, có vẻ như chính quyền quốc gia này cũng không chắc liệu Evergrande có tồn tại được hay không và đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về điều tương tự. Một trong những nhà phân tích thị trường giải thích:

  “Có vẻ như đơn vị quản lý tài sản là đơn vị dễ thanh lý nhất trong kế hoạch lớn của mọi thứ. Điều này thể hiện rằng công ty đang cố gắng tạo ra dòng tiền trong ngắn hạn. Tôi không chắc điều này có khẳng định rằng doanh nghiệp đã từ bỏ việc tồn tại hay không, đặc biệt là khi bán tài sản đồng nghĩa với việc họ vẫn đang cố gắng huy động tiền mặt để thanh toán các hóa đơn.”

  Liệu Evergrande sụp đổ có thể trở thành “bàn đạp” phát triển cho Crypto hay không?

  Thị trường tiền mã hóa khởi động tháng 10 với một sự tăng trưởng đáng chú ý, với mức tăng hơn 10% vào ngày đầu tiên của tháng mới khi tổng định giá cán ngưỡng trên 2,1 nghìn tỷ USD. Với việc quý cuối cùng được dự đoán là một quý tăng giá, sự thất bại của Evergrande thậm chí còn thúc đẩy thị trường tiền mã hóa phát triển hơn nữa. bitcoin ra đời năm 2009 do cuộc suy thoái năm 2008, tức Bitcoin được thiết kế để chống lại sự thất bại của hệ thống tài chính truyền thống. Điều này thể hiện rõ ràng trong đại dịch khi giá trị BTC liên tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

  Quý IV của năm 2021 có thể chứng minh là quý tăng trưởng lớn nhất vì căng thẳng trên thị trường chính thống sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản phòng ngừa rủi ro tốt hơn. Trong số đó, btc hiện là giải pháp thay thế hàng đầu. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 47.703 USD, giảm từ mức đỉnh hàng ngày là 49.130 USD. Đồng tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 50.000 USD làm mức hỗ trợ và khi đã vượt qua ngưỡng đó, BTC sẽ hướng đến cán mốc ATH.

  imageNguồn: TradingView

  Nguồn: Coingape.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Hồng Kông tuyên bố đình chỉ giao dịch chứng khoán Evergrande