Học sinh học chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP

Tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP, chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm giáo dục mà học sinh của chúng tôi nhận được. Đó là lý do tại sao, vào đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu quá trình trở thành trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài […]

Đã cập nhật 23 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Học sinh học chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP
 1. Tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP, chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm giáo dục mà học sinh của chúng tôi nhận được. Đó là lý do tại sao, vào đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu quá trình trở thành trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP) được ủy quyền.

  Để trở thành một trường IB được công nhận toàn cầu, ISSP trước tiên phải hoàn thành quy trình cấp phép. Điều này có nghĩa là lần đầu tiên, bắt đầu từ tháng 8 năm 2021, chúng tôi sẽ giảng dạy chương trình đào tạo dựa trên khung chương trình IB PYP.

  Sẽ có thêm thông tin khi trường tiểu học quốc tế tphcm tiến triển trong quá trình cấp phép, nhưng hiện tại, đây là phần giới thiệu về ý nghĩa của chương trình này đối với học sinh của chúng tôi và cách nó sẽ cải thiện trải nghiệm giáo dục của các em.

  Chương trình Tú tài Quốc tế là gì?

  Tổ chức Tú tài Quốc tế hay tổ chức IB như mọi người thường gọi, được thành lập vào năm 1968 với mục đích “tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua giáo dục”. Mục tiêu của tổ chức IB là phát triển học sinh trên toàn thế giới trở thành những người có kiến ​​thức, biết quan tâm bằng cách khuyến khích học sinh trở thành những người học chủ động, có lòng nhân ái trong quá trình học tập suốt đời của các em.

  Chương trình IB được công nhận rộng rãi vì đây một chương trình giáo dục quốc tế toàn diện, bao gồm 4 chương trình khác nhau (chương trình IB bậc tiểu học, chương trình IB bậc trung học, văn bằng IB, và chương trình IB liên quan đến nghề nghiệp) cung cấp cho học sinh một chương trình xoay quanh các giai đoạn tìm hiểu, hành động và suy ngẫm. Việc học tập là lấy học sinh làm trung tâm, với các giáo viên tập trung vào việc tạo điều kiện và hỗ trợ học sinh khi các em phát triển phương pháp học tập cần thiết, để đạt được thành công cả trong học tập và đời sống cá nhân.

  Khi học tập theo khung chương trình IB tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM, học sinh được giáo viên hỗ trợ để phát triển sự hiểu biết về các khái niệm chính giữa các môn học, thay vì bị hạn chế kiến thức chỉ gói gọn trong một môn học nhất định. Các ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau được khám phá, do đó cung cấp cho sinh viên cơ hội thường xuyên để khám phá và xây dựng bản sắc cá nhân và văn hóa của riêng mình.

  Học sinh học chương trình IB tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP
  Học sinh học chương trình IB tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP (Nguồn: Internet)

  Học sinh học chương trình IB tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP sẽ phát triển những kỹ năng gì?

  Trong 10 năm, Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM đã truyền đạt những giá trị cốt lõi của trường cho mỗi học sinh của mình. Mọi học sinh khi bước qua ngưỡng cửa của ISSP đều được khuyến khích phát triển năm yếu tố cốt lõi bao gồm trung thực, biết quan tâm, biết tôn trọng, có trách nhiệm và thông thái, điều này đã cho phép trường đào tạo ra những công dân toàn cầu có khả năng giải quyết vấn đề, có trách nhiệm với xã hội, những người chắc chắn sẽ trở thành những người ham học suốt đời.

  Về sau, học sinh và giáo viên sẽ tiếp tục nắm lấy các giá trị và tầm nhìn của ISSP, nhưng với sự ra đời của khung IB PYP, học sinh tại ISSP cũng sẽ được phát triển thêm các tố chất của người học chương trình IB. Khung IB PYP hỗ trợ sự phát triển 10 tố chất sau.

  Học sinh và giáo viên sẽ tiếp tục nắm lấy các giá trị và tầm nhìn của Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP
  Học sinh và giáo viên sẽ tiếp tục nắm lấy các giá trị và tầm nhìn của Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP (Nguồn: Internet)

  Thứ nhất, một học sinh học IB sẽ trở thành một người ham học hỏi (inquirers). Trong suốt quá trình giáo dục, học sinh học IB được khuyến khích phát triển trí tò mò tự nhiên của mình. Chương trình học được thiết kế để cho phép các em có được một loạt các kỹ năng cần thiết để thực hiện nghiên cứu của riêng mình để học sinh có thể độc lập trong việc học tập của mình. Khi học sinh bắt đầu tích cực tận hưởng hành trình học tập của mình, các em  sẽ phát triển niềm yêu thích học tập sẽ duy trì trong suốt cuộc đời.

  IB PYP cũng hỗ trợ học sinh trở thành người có hiểu biết (knowledgeable) và người biết cách tư duy (thinkers). Bằng cách khám phá các ý tưởng và chủ đề quan trọng trong bối cảnh địa phương và toàn cầu, học sinh có thể có được sự hiểu biết sâu sắc về nhiều lĩnh vực. Khi kiến ​​thức của các em phát triển, học sinh sẽ được khuyến khích suy nghĩ chín chắn và sáng tạo để xác định các vấn đề phức tạp và đưa ra các quyết định có tính đạo đức về cách tiếp cận đối với các vấn đề này.

  Với việc nâng cao trình độ kiến ​​thức và khả năng tư duy phản biện, Chương trình IB PYP nuôi dưỡng học sinh trở thành những người giao tiếp (communicators) xuất sắc. Các em được hỗ trợ và có cơ hội thường xuyên để phát triển các kỹ năng cần thiết để hiểu và diễn đạt ý tưởng một cách tự tin, làm việc với những người khác bằng cách sử dụng nhiều phương pháp giao tiếp khác nhau.

  Vì chương trình IB PYP nhằm mục đích phát triển toàn diện cho trẻ, nên ưu tiên không chỉ phát triển các kỹ năng mềm. Các bé cũng được tiếp xúc với các khái niệm về trung thực, công bằng, công lý và tôn trọng và trở thành những cá nhân có nguyên tắc (principled) và biết quan tâm (caring). Các em sẽ được dạy rằng phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình, xử lý hậu quả và thể hiện sự đồng cảm và lòng trắc ẩn với người khác, là những kỹ năng thiết yếu mà học sinh IB PYP sẽ mang theo trong suốt cuộc đời. Bằng cách cho phép học sinh tìm hiểu về các nền văn hóa và giá trị khác, các em cũng được khuyến khích trở nên cởi mở (open-minded) để có thể phát triển khi tích lũy kinh nghiệm.

  Học sinh học IB cũng có thể trở nên biết cân bằng (balanced) mọi thứ và biết suy ngẫm (reflective) khi các em tiến bộ trong quá trình học tập của mình. Các học sinh phát triển sự hiểu biết về tầm quan trọng của sức khỏe cá nhân thông qua sự cân bằng về thể chất, tinh thần và trí tuệ và được mong đợi sẽ đưa ra suy nghĩ cho sự tiến bộ cá nhân. Học sinh phát triển khả năng đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, và hiểu những gì cần thiết để hỗ trợ sự phát triển cá nhân của chính các em. Điều này dẫn đến khả năng trở thành người chấp nhận thách thức (risk-takers) khi học sinh gặp phải những tình huống không quen thuộc và giải quyết chúng với tinh thần độc lập và lòng dũng cảm.

  Khi thế giới tiếp tục phát triển và thay đổi, cách giáo dục con cái và các kỹ năng mà các bé phát triển cũng phải phát triển theo. Tại Trường Tiểu Học Quốc Tế TPHCM ISSP, chúng tôi tự hào về việc cung cấp một môi trường học tập tiến bộ cho học sinh và bằng cách áp dụng một chương trình giáo dục nổi tiếng thế giới IB PYP, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong nhiều năm tới.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  citypassguide.com