Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí gì?

Gửi con đến trường quốc tế sẽ khá tốn kém. Đây là điều mà các bậc cha mẹ, đặc biệt là những phụ huynh đã quen với việc học ở trường công lập phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi muốn chuyển con sang học tập tại các trường quốc tế. Cùng với chất lượng giảng […]

Đã cập nhật 9 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí gì?

Gửi con đến trường quốc tế sẽ khá tốn kém. Đây là điều mà các bậc cha mẹ, đặc biệt là những phụ huynh đã quen với việc học ở trường công lập phải chuẩn bị kỹ lưỡng khi muốn chuyển con sang học tập tại các trường quốc tế. Cùng với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, học phí trường quốc tế cao hơn trường công lập là điều hiển nhiên. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải biết được các loại học phí thường được tính tại trường quốc tế bao gồm những khoản nào. Từ đó, phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp hơn. Vậy chi phí cho con học trường quốc tế như thế nào? Trong bài viết dưới đây, TheTips sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ về các loại học phí thường được tính của các trường quốc tế.

Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí gì?
Học phí trường quốc tế bao gồm các khoản phí gì? (Nguồn: Internet)

Phí nộp đơn nhập học

Phí nộp đơn nhập học được các trường tính để xử lý đơn đăng ký của nhập học của trẻ. Trong khi một số trường không tính phí này, những trường quốc tế khác có thể tính phí lên đến hàng nghìn đô la cho mỗi học sinh. Trong một số trường hợp, các trường có thể giảm giá cho các gia đình đăng ký ghi danh cho nhiều hơn một trẻ.

Vì các khoản phí này thường không được hoàn lại, phụ huynh sẽ không nhận lại được tiền ngay cả khi trẻ không được nhận vào trường hoặc phụ huynh chọn không ghi danh cho con mình sau khi đã được mời vào học tại trường.

Why Are Colleges Dropping (or Entirely Eliminating) Application Fees?
Phí nộp đơn nhập học (Nguồn: Internet)

Phí ghi danh nhập học

Phí ghi danh là chi phí học trường quốc tế được tính để chi trả cho các thủ tục ghi danh sau khi trẻ đã được mời nhập học và được nhận vào một trường. Một số trường không tính phí này trong khi những trường khác có thể tính phí vài nghìn đô la.

Đây là khoản phí trả một lần không hoàn lại mà phụ huynh sẽ phải trả khi trẻ ghi danh vào trường lần đầu tiên; phụ huynh sẽ không phải trả khoản phí này một lần nữa ngay cả khi trẻ ở lại trường trong vài năm, tuy nhiên phụ huynh có thể bị tính phí lại nếu không nhập học và sau đó đăng ký lại trường.

Phí đăng ký lại

Một số trường tính phí đăng ký học lại hàng năm cho học sinh hiện tại để giữ chỗ trong trường cho năm học tiếp theo.

Trong một số trường hợp, đây được coi là khoản thanh toán trước bù vào học phí phải trả cho năm học tiếp theo. Trong các trường hợp khác, nó chỉ đơn giản là một khoản phí hành chính ngoài học phí của năm học tiếp theo.

Phí đặt cọc có thể được hoàn trả

Các trường quốc tế đôi khi yêu cầu một khoản đặt cọc sẽ được hoàn lại khi trẻ đăng ký nhập học. Cách tính tiền đặt cọc là hoàn toàn khác nhau giữa các trường. Một số trường thu một số tiền định sẵn cho mỗi học sinh, một số trường thu số tiền thấp hơn cho con thứ hai hoặc thứ ba trở đi từ cùng một gia đình và một số trường chỉ thu một số tiền nhất định cho mỗi gia đình.

Khoản đặt cọc này sẽ được hoàn lại cho phụ huynh trong vòng vài tuần hoặc vài tháng sau khi trẻ tốt nghiệp hoặc rời khỏi trường.

Học phí

Học phí bao gồm chi phí giảng dạy và hỗ trợ trẻ khi học tập tại trường và khoản phí này thường chiếm phần lớn học phí của một trường quốc tế.

Mức học phí sẽ rất khác nhau giữa các quốc gia và giữa các trường quốc tế, từ số tiền ở mức trung bình đến số tiền lớn. Ngay cả trong một trường học cá nhân, học phí có thể khác nhau tùy thuộc vào cấp lớp của trẻ và chương trình học mà các em đang theo học.

Các điều khoản thanh toán cũng khác nhau, các trường thường thu học phí theo định kỳ hàng năm, học kỳ, hàng quý hoặc hàng tháng.

Khi đánh giá các trường riêng lẻ, điều quan trọng là phụ huynh phải hỏi và nắm được những gì bao gồm hoặc không được bao gồm trong học phí (ví dụ như chi phí sách giáo khoa, các bữa ăn và các hoạt động ngoại khóa) và các điều khoản thanh toán.

Học phí trường quốc tế
Học phí trường quốc tế (Nguồn: Internet)

Phí phát triển trường học

Một số trường quốc tế thu thêm một khoản phí riêng cho quỹ phát triển trường học. Các quỹ này thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án lớn như xây dựng cơ sở mới hoặc mua thiết bị mới.

Trong khi một số trường không tính phí này, những trường quốc tế khác có thể tính vài nghìn đô la cho mỗi học sinh và sinh viên mỗi năm.

Phí hoạt động

Trong khi một số trường bao gồm phí tham gia câu lạc bộ hoặc hoạt động thể thao trong học phí của họ, những trường khác có thể tính phí riêng cho các chương trình và hoạt động sau giờ học chuyên biệt do các công ty bên ngoài thực hiện, tùy thuộc vào sự tham gia của trẻ.

Nhìn chung, chi phí cho các chuyến đi thực tế và du ngoạn địa phương nằm trong chương trình học của trường thường được bao gồm trong học phí hàng năm, trong khi các chuyến đi nước ngoài cho các sự kiện thể thao hoặc các chuyến du ngoạn trải nghiệm, phụ huynh có thể phải trả các khoản phí riêng từ vài trăm đến một vài nghìn đô la.

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Các trường quốc tế cung cấp các chương trình hỗ trợ ngôn ngữ như các chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) – có thể tính phí bổ sung nếu trẻ có nhu cầu và phụ huynh yêu cầu giảng dạy ngôn ngữ chuyên sâu trên chương trình giảng dạy tiêu chuẩn của trường. Các khoản phí này có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn đô la mỗi năm.

Phí đưa rước học sinh

Tùy thuộc vào quốc gia và thành phố, các trường quốc tế có thể cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh đến trường.

Dịch vụ này thường được cung cấp bởi một công ty vận tải bên ngoài, với việc lập hóa đơn và thanh toán thường được thu xếp trực tiếp giữa phụ huynh và nhà điều hành; tuy nhiên, các trường học thường tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, trong một số trường hợp thông qua văn phòng vận chuyển tại khuôn viên trường học.

Nói chung, lệ phí thay đổi tùy thuộc vào khoảng cách giữa nơi sống của gia đình và trường học.

Phí đưa rước học sinh
Phí đưa rước học sinh (Nguồn: Internet)

Phí đồng phục

Nhiều trường quốc tế yêu cầu học sinh mặc đồng phục của trường. Trường học có thể bán đồng phục trực tiếp cho phụ huynh hoặc chỉ định một cửa hàng / nhà cung cấp nơi phụ huynh được yêu cầu mua đồng phục cho con mình.

Chi phí của đồng phục có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước, số lượng và trình độ học vấn.

Chính sách giảm học phí cho anh chị em ruột / thành viên gia đình

Một số trường quốc tế cung cấp chính sách giảm học phí cho anh chị em hoặc thành viên gia đình để giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh dự định đăng ký nhiều hơn một trẻ em vào một trường nhất định.

Tùy thuộc vào các điều khoản cụ thể mà trường đưa ra, những khoản chiết khấu này có thể bắt đầu với trẻ thứ hai hoặc thứ ba, và chúng có thể áp dụng cho học phí, phí ghi danh, phí đăng ký hoặc tiền đặt cọc được hoàn lại.

Vì tính khả dụng và các điều khoản của chương trình giảm giá khác nhau, nên tốt nhất là phụ huynh liên hệ với phòng tuyển sinh các trường quốc tế để biết thêm thông tin.

Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/chi-phi-hoc-truong-quoc-te

internationalschoolsglobal.com