3 phương pháp dạy học online trẻ mầm non hiệu quả từ trường mầm non quốc tế

Cho trẻ mầm non học online tại nhà như thế nào để giúp các em học tập tốt nhất, vừa hiệu quả lại tiếp thu kiến thức nhanh chóng? Nhiều bậc phụ huynh khá lo lắng về vấn đề này và đang tìm kiếm lời giải đáp phù hợp. Hãy cùng TheTips tìm hiểu và […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 phương pháp dạy học online trẻ mầm non hiệu quả từ trường mầm non quốc tế
 1. Cho trẻ mầm non học online tại nhà như thế nào để giúp các em học tập tốt nhất, vừa hiệu quả lại tiếp thu kiến thức nhanh chóng? Nhiều bậc phụ huynh khá lo lắng về vấn đề này và đang tìm kiếm lời giải đáp phù hợp. Hãy cùng TheTips tìm hiểu và tham khảo ngay 3 phương pháp dạy học online trẻ mầm non hiệu quả từ trường mầm non quốc tế qua bài viết sau.

  Đưa hoạt động ngoài trời vào chương trình học trực tuyến

  Đưa hoạt động ngoài trời vào chương trình học trực tuyến
  Đưa hoạt động ngoài trời vào chương trình học trực tuyến

  Đối với một số trường mầm non quốc tế hiện nay như Trường Quốc Tế Saigon Pearl thì việc áp dụng học trực tuyến kết hợp với các hoạt động ngoài trời là điều vô cùng cần thiết. Ví dụ, khi học về màu sắc của các loại hoa, giáo viên có thể cho các học sinh tự trải nghiệm vườn hoa tại nhà và đưa ra các câu hỏi liên quan đến bài học để trẻ có thể tự trả lời hoặc làm video để gửi câu trả lời của mình. Việc này không chỉ giúp trẻ có thể tự trải nghiệm thực tế, mà còn mang lại nhiều sự vui thích của bé đối với thiên nhiên, giúp bài học online đạt hiệu quả hơn.

  Bài học thay đổi liên tục tạo sự thú vị cho trẻ

  Trong khi học online cũng như trên lớp tại trường quốc tế, giáo viên luôn không ngừng thay đổi đề tài bài học liên tục để giúp tạo sự thú vị cho trẻ, phụ huynh có biết? Bên canh đó, trẻ mầm non tiếp cận với một vấn đề nào đó thì trẻ sẽ học rất nhanh nhưng ba mẹ cũng cần phải đảm bảo tránh giúp con học tập và thư giản phù hợp..

  Thông thường, các bài giảng được thiết kế cho việc học online tại nhà tại các trường quốc tế được chia thành các phần với độ dài khoảng 30 phút tối đa mỗi bài để trẻ học tập hiệu quả hơn. Sau đó, trẻ sẽ được cho nghỉ giải lao 15 phút trước khi bắt đầu bài học tiếp theo. Vì học sinh mầm non không đủ kiên nhẫn để ngồi học trước máy tính quá lâu, do đó nếu học quá 30 phút thì việc tiếp thu kiến thức cho các bé sẽ ít hiệu quả hơn.

  Chương trình học của trẻ được cá nhân hóa phù hợp với sự phát triển của từng trẻ

  Việc học trực tuyến đối với học sinh mầm non và tiểu học sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các bậc học khác không chỉ về khả năng tập trung mà còn về khả năng tiếp thu và tư duy của từng bé. Tuy nhiên, các giáo viên mầm non tại các trường quốc tế vẫn có thể giúp trẻ học tập hiệu quả với kế hoạch dạy học phù hợp với sự phát triển của từng bé. Cụ thể, các giáo viên cần hỗ trợ các bé “cá nhân hóa” lộ trình học của mình thông qua việc tìm hiểu và nắm bắt được khả năng tiếp thu, khối lượng kiến thức và kỹ năng các bé đang có ở mức độ nào. Qua đó, thiết kế bài giảng và lộ trình học phù hợp với trình độ của từng bé.

  Nguồn: Trẻ mầm non học online tại nhà như thế nào? Liệu có nên cho bé học?