Học cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro và hiệu quả nhất 2021

Làm giàu để nâng cao chất lượng cuộc sống là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần học cách làm giàu để có định hướng đầu tư đúng đắn, ít rủi ro nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tư duy từ các nhà kinh […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Học cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro và hiệu quả nhất 2021
 1. Làm giàu để nâng cao chất lượng cuộc sống là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần học cách làm giàu để có định hướng đầu tư đúng đắn, ít rủi ro nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tư duy từ các nhà kinh doanh thành công mà bạn có thể học hỏi. Ngoài ra bài viết mang đến bạn 4 cách làm giàu ít vốn và ít rủi ro nhất mà bạn có thể tham khảo.

  Học hỏi tư duy từ các nhà kinh doanh thành công

  Tuân thủ nguyên tắc 50/30/20

  Tuân thủ nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân là một trong những điều quan trọng cần thực hiện khi muốn làm giàu. 50/30/20 là nguyên tắc nhiều nhà kinh doanh đã áp dụng thành công. 

  quy-tac-50-30-20

  Nguồn: Vietnambiz

  Bạn nên sử dụng 50% thu nhập hằng tháng cho các nhu cầu thiết yếu như ăn uống, tiền nhà, tiền điện nước,… 30% thu nhập dành cho nhu cầu chi tiêu cá nhân như mua sắm, vui chơi, nhu cầu giải trí,… Phần còn lại 20% bạn cần để dành để thực hiện mục đích tiết kiệm. 

  Hãy để tiền làm việc cho mình

  Thay vì dành quá nhiều thời gian cho công việc, bạn cần biết cách quản lý, phân công, tạo thu nhập tốt hơn nhưng vẫn có thời gian cho bản thân, bạn bè và gia đình.

  Để làm được điều đó, chúng ta cần biết tạo nhiều nguồn thu. Bạn có thể kiếm tiền từ các nguồn thu thụ động bên cạnh công việc chính. 

  Một số cách để tạo thu nhập thụ động như: viết sách, đầu tư bất động sản cho thuê, xây dựng khóa học,… Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo các khóa học tại Camly Academy. Nếu đã biết đến phương pháp này, đừng ngại tham gia cùng cộng đồng triệu phú tại đây để chia sẻ, lan tỏa thông điệp, năng lượng tích cực đến mọi người. 

  Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

  Những nhà kinh doanh thành công khi chi tiêu sẽ tính toán rất kỹ lưỡng. Sự chi tiêu của họ luôn có mục đích rõ ràng và luôn tìm cách để sinh ra lợi nhuận. Thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc mua sắm và chi tiêu, người giàu sẽ suy nghĩ xem nên đầu tư vào đâu và làm gì để kiếm tiền. Chẳng hạn khi họ mua một ngôi nhà, ngoài để phục vụ nhu cầu bản thân thì có thể cho thuê lại để định kỳ thu lợi nhuận từ đây.    

  Muốn kiếm ra nhiều tiền, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và cần thêm phần dứt khoát để đạt được mục tiêu. Việc quan sát tổng thể và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư giúp bạn giảm được tối đa việc gặp rủi ro trong kinh doanh.

  Top 7 cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro nhất 2021

  Hiện nay, làm sao để giàu nhanh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nhân trẻ hay sinh viên mới ra trường đã thành công từ những công việc khác nhau. Hãy cùng tham khảo top 4 cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro nhất 2021.

  Học cách làm giàu từ đầu tư

  Một trong những cách làm giàu hiệu quả nhất là việc đầu tư sinh lời. Tùy thuộc vào khoản tiền có được, bạn có thể lựa chọn những kênh đầu tư khác nhau. Nếu nguồn vốn dồi dào hoặc không có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn có thể đầu tư một lúc nhiều chỗ để có lợi nhuận cao hơn. Việc đầu tư giúp cho dòng tiền được lưu động và đem về cho bạn khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào thị trường nào, bạn nên trang bị thật kỹ cho bản thân các kiến thức cơ bản nhất. Để tăng khả năng thành công cũng như đảm bảo an toàn, ngoài việc tích lũy kinh nghiệm thực tế, bạn có thể tham khảo các khóa học miễn phí trên nền tảng giáo dục như Camly Academy. Dưới đây là một số hình thức đầu tư sinh lời mà bạn có thể tham khảo:

  • Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng, đầu tư trái phiếu;
  • Mua và dự trữ vàng, ngoại tệ;
  • Đầu tư cho thị trường chứng khoán;
  • Đầu tư bất động sản;
  • Đầu tư cho kinh doanh hoặc hợp tác làm ăn.

  Nhân giống và kinh doanh thú cưng

  Nếu bạn là người yêu thích động vật, bạn hoàn toàn có thể biến đam mê của mình thành một công việc kiếm tiền, thậm chí là làm giàu nhanh chóng. Không chỉ giới trẻ,, hiện nay phần lớn mọi người đều sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà. Do đó, nhu cầu mua sắm và làm đẹp thú cưng ngày càng tăng cao. Theo báo cáo của Pet Fair Asia, doanh số của ngành Chăm sóc thú cưng tại Việt Nam gần 500 triệu USD và dự báo tăng trưởng 11% một năm. Điều này cho thấy được tiềm năng phát triển của ngành này hiện nay. Nhân giống, kinh doanh thú cưng hoặc mở tiệm Spa thú cưng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cũng như bất cứ ngành nghề nào, để hạn chế rủi ro cũng như tăng tỷ lệ thành công, bạn cần tìm hiểu, nắm vững các kiến thức liên quan và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đối với việc nhân giống và kinh doanh thứ một số kiến thức cơ bản cần nắm như:

  • Những đặc tính về thú cưng: giống nòi, thói quen, đặc điểm, thức ăn phù hợp;
  • Tuổi đời và môi trường sống phù hợp cho từng loại thú cưng;
  • Các bệnh cơ bản hay gặp phải ở từng vật nuôi và cách để phòng tránh, chữa trị;
  • Cách để hiểu được mục tiêu của từng đối tượng khách hàng và sản phẩm để có thể tư vấn phù hợp.

  Nếu bạn muốn mở tiệm bán đồ và spa cho thú cưng, bạn nên tìm hiểu kỹ về các mặt hàng nổi tiếng được nhiều người sử dụng, nơi nhập hàng,…. trước khi bắt đầu kinh doanh.

  Sáng tạo nội dung

  Sáng tạo nội dung là xu hướng làm giàu năm 2021 rất đáng để bạn đầu tư. Nếu bạn có khả năng viết lách, quan sát, sáng tạo những nội dung hấp dẫn, độc đáo thì hãy tận dụng nó để kiếm tiền, làm giàu. 

  Để có thể trở thành người sáng tạo nội dung, bạn cần có các kỹ năng về máy tính. Việc thành thạo các phần mềm như Word , Excel,.. sẽ giúp bạn viết bài nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, SEO là một phương pháp mà bạn buộc phải biết nếu làm công việc này. Đây là cách để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bài viết lên TOP mà không mất phí. Ngoài ra, bạn cần có ý tưởng tốt và bắt trend để công việc được hiệu quả.

  Làm giàu cùng các khóa học trên Camly Academy

  Nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, bạn có thể học cách làm giàu cùng các khóa học trên Camly Academy. Đây là nền tảng giáo dục miễn phí, kết nối các giảng viên, học viên từ Việt Nam ra thế giới. Calmly Academy áp dụng Công Nghệ AI để truy xuất những khóa học phù hợp với từng đối tượng.

  hoc-cach-lam-giau- cung-camly-academy

  Truy cập vào Calmly Academy, bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp và lựa chọn các khóa học kỹ năng phù hợp để phát triển bản thân. Tùy thuộc vào ngành nghề và lĩnh vực cụ thể, sẽ có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho bạn lựa chọn. Với học viên, ngoài các kiến thức nhận được khi tham gia các khóa học miễn phí tại Camly Academy, người học còn được cung cấp chứng chỉ để bổ sung vào CV để tìm kiếm các cơ hội tốt hơn cho bản thân. Với người chia sẻ kiến thức, không chỉ là nền tảng đăng tải các khóa học, Camly Academy còn là cơ hội để trở thành thành viên của cộng đồng triệu phú đô-la. Từ đó, tạo dựng những mối quan hệ với những người thành công trong nhiều lĩnh. 

  Trên đây, Camly Academy đã chia sẻ đến bạn những tư duy cần học hỏi từ các nhà kinh doanh thành công. Qua đây, bạn có thể học cách làm giàu như top 4 cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro nhất 2021 trong bài viết.

  Nguồn: Học cách làm giàu ít vốn, ít rủi ro và hiệu quả nhất 2021

Tags: