Hoạt động mạng lưới dâng cao khiến Bitcoin bị định giá thấp

Trong vài tháng qua, hoạt động của mạng lưới bitcoin dâng cao lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Dấu hiệu này cho thấy nền tảng mạng lưới đang được củng cố nhờ lượng tương tác ngày càng tăng của các nhà đầu tư. Điều đó cũng có nghĩa rằng đồng btc đang […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hoạt động mạng lưới dâng cao khiến Bitcoin bị định giá thấp
 1. Trong vài tháng qua, hoạt động của mạng lưới bitcoin dâng cao lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Dấu hiệu này cho thấy nền tảng mạng lưới đang được củng cố nhờ lượng tương tác ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

  Điều đó cũng có nghĩa rằng đồng btc đang ở một vị thế tốt hơn nhiều nếu so sánh với giai đoạn tăng giá trước kia. Tỷ lệ lợi nhuận trên vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể chứng minh cho giả thuyết rằng sự định giá thấp của Bitcoin liên quan mật thiết với tổng lợi nhuận sinh ra bởi các hoạt động tăng cao trên mạng lưới.

  Mạng lưới Bitcoin ghi nhận vô số địa chỉ độc lập mới

  Suốt nhiều tuần liền, ta đã chứng kiến xu hướng tăng mạnh mẽ ở Bitcoin khiến giá trị của nó dâng lên đến đỉnh giá $12.000 từ đáy giá $9.000. Dù hiện tại đồng coin này đang rơi vào trạng thái tích lũy nhưng có vẻ như xu hướng tăng vẫn sẽ còn duy trì trong tương lai gần.

  Thú vị thay, các số liệu cho thấy mạng lưới Bitcoin hiện đang đón nhận một làn sòng “tương tác” do một số lượng lớn địa chỉ độc lập mới được thành lập, chứng tỏ nhiều nhà đầu tư mới đang “dọn nhà” đến Bitcoin. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp bổ trợ cho xu hướng tăng của Bitcoin.

  Biểu đồ bên dưới cung cấp một góc nhìn cụ thể vào tốc độ tăng đều đặn của số địa chỉ mới được sử dụng trên mạng lưới Bitcoin trong 1 năm qua.

  chartSố lượng địa chỉ độc lập. (Nguồn: Blockchain.com)

  Do việc các trader và nhà đầu tư đổ xô vào Bitcoin đã bổ trợ cho xu hướng tăng hiện tại, giá đồng BTC có lẽ vẫn tiếp tục tăng thêm cho đến khi không còn đủ “nhiên liệu” nữa. Thực chất, số liệu hiện tại ở biểu đồ trên của Bitcoin vẫn khá giống với số liệu cùng kỳ năm ngoái dù khi đó giá trị BTC thấp hơn bây giờ 30%.

  Hoạt động tăng cao khiến BTC bị định giá thấp

  Trang phân tích nổi tiếng Glassnode vừa đăng tải một biểu đồ và chỉ ra rằng giá đồng BTC đang bị định giá thấp ở thời điểm hiện tại.

  “Tỷ lệ lợi nhuận trên vốn hóa thị trường cho biết liệu một tài sản có đang được giao dịch với giá trị cao hơn tổng lợi nhuận mà mạng lưới tạo ra hay không. Giá trị hiện nay của BTC vẫn ở mức rất thấp – cách đỉnh giá trước tận 5-10 lần.”

  chartTỷ lệ lợi nhuận trên vốn hóa thị trường. (Nguồn: Glassnode)

  Qua biểu đồ trên, có thể thấy vì số liệu này vẫn còn thấp hơn nhiều so với các giai đoạn của xu hướng tăng trước đây nên Bitcoin vẫn còn một khoảng xa nữa trước khi bước vào trạng thái định giá quá cao.


  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Hoạt động mạng lưới dâng cao khiến Bitcoin bị định giá thấp (remitano.com).

Tags: