Hoa Lay Ơn đỏ – Loài hoa tượng trưng cho ngày Tết 

Một loại hoa mà được đại đa số các hộ gia đình lựa chọn vào ngày tết hoặc vào những ngày lễ lớn, trọng đại. Đó chính là Hoa Lay Ơn đỏ một loại hoa với màu sắc nổi bật như những ngày hội làm nổi bật lên sự sang trọng và kiều diễm khi […]

Đã cập nhật 6 tháng 8 năm 2023

Bởi thuhien

Hoa Lay Ơn đỏ – Loài hoa tượng trưng cho ngày Tết 

Một loại hoa mà được đại đa số các hộ gia đình lựa chọn vào ngày tết hoặc vào những ngày lễ lớn, trọng đại. Đó chính là Hoa Lay Ơn đỏ một loại hoa với màu sắc nổi bật như những ngày hội làm nổi bật lên sự sang trọng và kiều diễm khi đặt trong nhà. Vậy hoa Lay Ơn đỏ là loài hoa gì? Tại sao các gia đình lại lựa chọn nó vào những dịp quan trọng.

Hoa Lay Ơn đỏ

Hoa Lay Ơn được tìm thấy và phát hiện ra ở một vùng đất xa xôi nhưng với đất đai màu mỡ khí hậu nóng đó là Châu Phi, với hình dáng các bông hoa xếp theo vòng tròn với năm cánh mỏng hình cánh bướm , nó còn có tên tiếng anh là Gladiolus hiện nay được trồng khá nhiều ở Việt Nam. Nó không chỉ có mỗi riêng màu đỏ mà có hơn 260 loài khác nhau cùng nhiều màu sắc đa dạng nhưng nổi bật nhất vẫn là sắc màu đỏ.

Một số màu nổi bật lên với những ý nghĩa đặc biệt như : .

Màu hồng đậm: Với ý nghĩa thể hiện cho sự xin lỗi một cách chân thành và thành tâm nhất

Màu trắng: Đúng như màu sắc của nó khi nhìn vào chúng ta đã thấy được sự trong sáng, tinh khiết. Nó còn tượng trưng cho sự thanh nhã và cao sang.

Màu cam: Với ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu cuồng nhiệt, nồng cháy và đầy máu lửa đúng với gam màu cam của bông hoa.

Màu tím: Nổi tiếng với gam màu tím tượng trưng cho một tình yêu luôn chung thuỷ, một lòng một dạ say đắm và là một tinh thần vững mạnh luôn khao khát vươn lên

Màu hồng nhạt: Có ý nghĩa rằng là thể hiện một sự dịu dàng, sự ngưỡng mộ , tôn trọng và đặt niềm tin của mình cho một ai đó.

Màu vàng: Màu của sự hạnh phúc với ý nghĩa mang đến sự sung túc, mang lại niềm vui và đem đến cho một tình bạn luôn bền vững, keo sơn hoặc một phần nào đó nó còn thể hiện lòng trắc ẩn của bản thân.

Bó hoa Lay Ơn đỏ chỉ 200.000đ

Những màu trên là một số màu nổi bật trong 260 gam màu của hoa Lay Ơn nhưng nổi trội nhất vẫn là một màu sắc nguyên thuỷ nhất, rực rỡ và nổi trội nhất giữa hàng trăm màu hoa thu hút ánh nhìn của đối phương nhanh nhất đó chính là Hoa Lay Ơn Đỏ.

Màu đỏ: Nhắc đến màu đỏ thì sẽ nghĩ đến một thứ gì đó rực rỡ, mãnh liệt như tình yêu nó còn thể hiện một niềm đam mê nhiệt huyết cao cả.

Lý do hoa Lay Ơn đỏ được nhiều người yêu chuộng

Màu đỏ còn được xem là một biểu tượng của tình yêu và bạn có thể tặng chúng vào những ngày kỷ niệm, nếu bạn muốn bày tỏ với người thân yêu của mình, hãy tặng bó hoa để thể hiện sự yêu quý và thương yêu. Một phần nữa là vì nó có màu đỏ mà dân Việt Nam thường quan niệm rằng màu đỏ là màu may mắn và thường được lựa chọn vào các dịp lễ Tết nên cho rằng màu đỏ thu hút sự may mắn, tiền tài, phú quý đến cho gia đình nên Hoa Lay Ơn Đỏ thường xuất hiện vào các dịp lễ Tết một phần là vì lí do đó, Hoặc một phần khác là bởi vì nó rất đẹp. Ngày xưa trong đám cưới còn thường dùng hoa Lay Ơn làm hoa cưới để thể hiện cho tình yêu của cặp đôi đó nhưng hiện nay thì chúng ta ít thấy hơn nhưng vẫn sẽ còn nhiều cặp hiểu được ý nghĩa của Hoa Lay Ơn nên sẽ dùng nó làm hoa cưới.

Mang sự đa màu sắc và đem đến sự rực rỡ cho đời, lại còn mang nhiều ý nghĩa để thể hiện sự may mắn, tình cảm nồng cháy ,còn tượng trưng cho sự đam mê và quyến rũ. Hoa Lay Ơn nói chung và Hoa Lay Ơn Đỏ nói riêng đang được rất nhiều người ưa chuộng còn bạn thì sao?

Tags: