Hoa Hồng: Ý nghĩa đặt biệt của loài hoa có gai bạn chưa biết!

Hoa hồng được mệnh danh là bà hoàng của những loài hoa. Bởi lẽ, khi nhắc đến hoa ai cũng sẽ nghĩ đến hoa hồng đầu tiên. Vào các dịp lễ tết, hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hình ảnh hoa hồng gắn […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Hoa Hồng: Ý nghĩa đặt biệt của loài hoa có gai bạn chưa biết!

Hoa hồng được mệnh danh là bà hoàng của những loài hoa. Bởi lẽ, khi nhắc đến hoa ai cũng sẽ nghĩ đến hoa hồng đầu tiên. Vào các dịp lễ tết, hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hình ảnh hoa hồng gắn liền với những ý nghĩa sâu sắc đắng sau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé. 

 Nồng Cháy - HG13

Mua ngay: Giỏ Hoa Hồng Đỏ Nồng Cháy – HG13, với ưu đãi chỉ: 676,000₫

Nguồn gốc của hoa hồng

Theo một tờ báo khoa học, hoa hồng đã tồn tại được hơn 35 triệu năm. Hiện nay, khắp thế giới có hơn 200 loài hoa hồng khác nhau. Thực chất, việc trồng hoa hồng bắt nguồn từ Trung Quốc và sau đó ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, Bulgaria mới là đất nước nổi tiếng về hoa hồng. Nơi đây được mệnh danh là những xứ sở của loài hoa hồng.

Ngoài ra, trong các giai đoạn khác nhau của lịch sử, hoa hồng được phát triển lai tạo và có thêm nhiều loài hoa mới. Dường nhưng vẻ đẹp quyến rũ của hoa hồng đã được con người nhân bản thành nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản cũng mang trong mình ý nghĩa sâu sắc. 

Đặc điểm của hoa hồng

 Ngày Rực Rỡ - HCB20

Mua ngay: Bình Hoa Hồng Đỏ Ngày Rực Rỡ – HCB20, với giá ưu đãi chỉ: 1.560.000

Hoa hồng thuộc nhóm cây thân gỗ, có nhiều cành. Thân cây được bao phủ những gai nhỏ với kích thước và hình dáng khác nhau. Lá hoa hồng hình bầu dục, với nhiều răng cưa ngoài vành lá. 

Hoa hồng thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ từ 20- 24 độ C. Nhiệt độ càng ổn định, hoa hồng sẽ càng nở đẹp và đạt màu sắc chuẩn. Cây thích sống ở những môi trường đất màu mỡ, thoát nước tốt. 

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu

 Aurelio - HBD72

Mua ngay: Bó Hoa Hồng Đỏ Aurelio – HBD72, với giá ưu đãi chỉ: 312.000

Xuất phát từ thần thoại Hy Lạp, hình ảnh hoa hồng luôn gắn liền với nữ thần tình yêu. Vì thế, hoa hồng chính là biểu tượng cho tình yêu. Đó là một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và nồng nàn và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Với những cặp đôi mới yêu nhau, hoa hồng chính là biểu tượng cho thông điệp khẳng định cho tình yêu. Khẳng định cho tình yêu nồng cháy, tình cảm dành cho đối phương chân thành, sắc son. Có thể xem hoa hồng như là bằng chứng cho lời hứa tình yêu bền chặt, lâu dài.

Ẩn trong cành hoa hồng mong manh ấy là những chiếc gai nhọn đủ làm ta bị thương. Bởi lẽ, không có tình yêu nào mà không có khó khăn. Chỉ có những người yêu nhau cùng nhau vượt qua thăng trầm sóng gió cuộc đời mới là tình yêu vĩnh hằng. Tất cả tình yêu đã được kết thành hoa hồng xinh đẹp, kiêu ngạo.   

Hoa hồng mang ý nghĩa về hoàn mỹ

Không chỉ biểu tượng cho tình yêu bền đẹp, lãng mạn, hoa hồng còn mang ý nghĩa của sự hoàn mỹ. Từ lâu, hoa hồng với vẻ ngoài yêu kiều, đã trở thành hình ảnh gắn những người phụ nữ. Nếu bạn muốn khen ngợi một người con gái hoàn mỹ thì hoa hồng là lựa chọn hoàn hảo. 

 Rực Rỡ 2- HCH26

Mua ngay: Hộp Hoa Hồng Đỏ Rực Rỡ 2- HCH26, với giá ưu đãi chỉ: 416,000₫

Ý nghĩa khác của hoa hồng

Hoa hồng – thể hiện sự biết ơn

Trong các dịp lễ, đặc biệt là dịp 20/11, hoa hồng đã trở thành món quà ý nghĩa không thể thiếu. Những đóa hồng thắm tươi, chứa đựng tình cảm sâu đậm của dành cho thầy cô giáo. Tất cả sự biết ơn, tôn trọng được gói gọn trong những đóa hoa hồng

Hoa hồng cho bạn bè và đồng nghiệp

Bạn bè hay đồng nghiệp là những người sẽ cùng đồng hành với  bạn trong chặn đường dài.  Hoa hồng màu vàng biểu trưng cho tình cảm ấm áp, khăng khít, bền chặt cho mối quan hệ.. Những đóa hồng vàng là món quà ý nghĩa dành tặng cho họ. Không có gì tuyệt vời hơn khi nhận được những món quà từ những người thân thiết.

Hoa hồng biểu tượng cho tình yêu

Mua ngay: Bình Hoa Hồng Đỏ Sixteen – HCB05, với giá ưu đãi chỉ: 3.120.000

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

 Hoa Bong Bóng - HBB04

Mua ngay: Hộp Hoa Hồng Được Mix Hoa Bong Bóng – HBB04, với giá ưu đãi chỉ: 1,040,000₫

Bên cạnh màu sắc, số lượng hoa hồng cũng mang ý nghĩa sâu xa. Tuy mỗi số lượng hoa mang một ý nghĩa khách nhau nhưng tất cả đều cho thấy tấm chân tình mà đối phương dành tặng cho bạn. Những cành hoa thay cho lời nói từ trái tim.

 • Nếu một người tặng bạn một cành hoa hồng từ người bạn yêu thương thì nó mang ý nghĩa: “Tình yêu của ạnh chỉ dành cho em”.
 • Hai hoa hồng dành tặng bạn có thể khẳng định “Thế giới này chỉ có 2 ta”.
 • Nếu đối phương tặng cho bạn ba bông hoa thì chúc mừng bạn đối phương đang muốn gửi đến bạn câu nói chân thành “Anh yêu em”. 
 • Bó hoa với 4 bông hoa là lời khẳng định: “ Yêu em từ trái tim”.
 • Một đóa hồng có 6 bông tặng người yêu là lời thì thầm “Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau em nhé!”
 • Đối với hai chữ thầm yêu và muốn thổ lộ tình cảm tặng ngay bó hoa 7 bông hồng đỏ với thông điệp “Tôi yêu bạn rất lâu rồi”.
 • Hãy dành lời “ cảm ơn” đến đối phương với 8 bông hoa để thể hiện rằng bạn thật sự trân quý họ. 
 •  “Anh yêu em mãi mãi” là ý nghĩa của bó hoa 9 cây.
 •  Bó hoa đỏ tươi 10 bông là sự tán dương trong tình yêu và muốn khẳng định với rằng: “Tình đôi ta thập toàn thập mỹ”.
 • “Một đời, một kiếp này anh chỉ yêu mình em” là ý nghĩa đằng sau 11 bông hồng.
 • Bó hoa hồng đỏ 100 bông là cách chàng muốn nói với nàng rằng: “Anh dùng tất cả sinh mệnh này để yêu em”.
 • Bó hoa 999 hoa hồng đỏ đẹp nhất là lời hứa “Mãi mãi yêu em”.

Bài viết đã cho quý khách biết rằng những ý nghĩa sâu sắc của hoa hồng. Hi vọng những thông điệp từ hoa hồng sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn và tìm được loại hoa phù hợp. 

Nguồn tham khảo:

https://hoadep365.com/blogs/y-nghia-hoa/y-nghia-hoa-hong