Hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Có thật không? 

Các bạn đã thực về hiểu biết về hoa hồng đen. Vì sao là hoa hồng nhưng không phải màu hồng mà là màu đen? Và hoa hồng đen này nó mang ý nghĩa gì? Để chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài hoa bí ẩn hoa hồng đen này nhé! Xem […]

Đã cập nhật 6 tháng 8 năm 2023

Bởi thuhien

Hoa hồng đen có ý nghĩa gì? Có thật không? 

Các bạn đã thực về hiểu biết về hoa hồng đen. Vì sao là hoa hồng nhưng không phải màu hồng mà là màu đen? Và hoa hồng đen này nó mang ý nghĩa gì? Để chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài hoa bí ẩn hoa hồng đen này nhé!

Xem thêm:

Hoa hồng đen: Nguồn gốc và đặc điểm

Hoa hồng đen cũng có hình dáng như những các loại hoa hồng khác trên thế giới này nhưng nó đặc biệt hơn về màu sắc. Chính màu sắc đặc biệt ấy đã tạo nên nét riêng của chính nó. Hoa hồng đen chỉ có duy nhất ở làng Halfetim một huyện thuộc tỉnh Sanliurfa của Thỗ Nhĩ Kỳ. Nhiều nguồn thông tin cho rằng độ pH của mạch nước ngầm sông Euphrates tạo nên một màu đen huyền bí nhưng một số người lại cho rằng việc hoa hồng có màu đen bắt nguồn từ sự tích thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo. Hoa hồng đen sẽ nở vào mùa xuân. Mặc dù ban đầu nó có màu đỏ sẫm nhưng về hè nó dần dần chuyển thành màu đen.

hoa hồng đen

Hoa Hồng Đen

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Một tình yêu đầy thù hận

Hoa hồng đỏ hoặc trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu thì hoa hồng đen ngược lại, nó biểu hiện cho một tình yêu nghiệt ngã đầy hận thù vì màu đen là màu của sự thù hận, căm phẫn và huyền bí giống như tình yêu bi kịch của thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo.

Sự chia ly, chết chóc

Trong các tang lễ người ta cũng thường viếng bằng hoa hồng đen, nó thể hiện sự đau buồn, tiếc thương cho người đã mất. Trong tình yêu đôi lứa, khi nửa kia tặng cho bạn một đóa hoa hồng đen thì có nghĩa rằng họ muốn nói lời chia tay với bạn.

Xem thêm:

Sự tái sinh

Như một điều kì diệu an ủi bạn rằng đã kết thúc một giai đoạn cũ và cần nạp năng lượng để phát triển mạnh mẽ hơn.

hoa hồng đen

Loài hoa của sự mạnh mẽ

Sự đấu tranh và lòng can đảm

Ở giai đoạn thế kỷ thứ 16, hoa hồng đen đại diện cho lòng can đảm và không ngừng đấu tranh của người Ailen với thực dân Anh. Bài hát “The little black rose” là một minh chứng.

Tượng trưng cho nỗi buồn, sự cô đơn, sự tiếc nuối

Trong cuộc sống con người luôn có những phút thăng trầm với nhiều cảm xúc khác nhau. Có thể tại một thời điểm nào đó bạn cảm thấy vui mừng, hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống khi tình yêu, công việc thuận lợi. Nhưng đồng thời cũng có lúc bạn cảm thấy chơi vơi, cô đơn và có những nỗi lòng khi tình yêu tan vỡ hay sự mất mác. Đó chính là một vòng tròn cảm xúc tuần hoàn trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng sẽ trải qua.

Nếu như hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu nồng nhiệt, rực rỡ thì hoa hồng đen là một màu sắc trái ngược hoàn toàn. Hoa hồng đen mang một vẻ đẹp huyền bí và nó tượng trưng cho sự cô đơn, lạnh lùng. Đồng thời nó còn là biểu tượng của sự kết thúc trong một mối quan hệ hay trong công việc.

hoa hồng đen

Loài hoa của sự cô đơn

Tặng hoa Hồng đen vào dịp nào?

Hoa hồng đen thường được dùng để làm quà tặng, tuy nhiên trong mỗi trường hợp khác nhau thì loại hoa này nó lại mang hàm ý riêng. Do đó, nếu lựa chọn hoa hồng đen đem tặng, bạn nên để lại một lưu ý để giúp người nhận hiểu được ý nghĩa của món quà của bạn và đánh giá nó cao hơn

  • Tặng trong đám tang: Hoa tượng trưng cho nỗi buồn, tang thương, sự chết chóc.
  • Tặng trong dịp khai trương hoặc hoa tặng sinh nhật: Hoa hồng mang ý nghĩa về sự tái sinh, khởi đầu mới.
  • Tặng làm quà tình yêu: Hoa biểu hiện cho tình yêu bất diện hoặc bi kịch tùy vào tình trạng mối quan hệ của bạn.
  • Với vẻ ngoài bí ẩn, quyến rũ, nếu được tặng vào dịp lúc mới quen nhau, có thể hiểu đó là lời khen ngợi vẻ đẹp của bạn giống với loài hoa.

Qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, HoaĐẹp365 đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa Hoa Hồng Đen. Nếu cần thêm thông tin loài hoa nào hay những bó hoa đẹp tặng người yêu, người thương hãy gửi tin nhắn cho chũng tôi. Chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ bạn.

Xem thêm:

Tags: