Hoa cúc họa mi – Nàng thơ xinh đẹp gọi đông về 

Cứ đến đầu đông thì những cánh hoa cúc họa mi bé nhỏ lại đua nhau khoe sắc thắm. Cúc họa mi là loài hoa dại, bé nhỏ, mang cho mình vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Mặc dù là loài hoa dại ven đường nhưng nó lại mang một sức hút cực kỳ khó […]

Đã cập nhật 5 tháng 8 năm 2023

Bởi thuhien

Hoa cúc họa mi – Nàng thơ xinh đẹp gọi đông về 

Cứ đến đầu đông thì những cánh hoa cúc họa mi bé nhỏ lại đua nhau khoe sắc thắm. Cúc họa mi là loài hoa dại, bé nhỏ, mang cho mình vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Mặc dù là loài hoa dại ven đường nhưng nó lại mang một sức hút cực kỳ khó tả. Hôm nay, Hoa 365 sẽ giới thiệu đến bạn loài hoa cực kì xinh đẹp và đặc biệt này.

Mua ngay: Bó Hoa Cúc Hoạ Mi Nét Đẹp Hà Nội – HBD92

Đôi nét về hoa cúc trắng

Nguồn gốc

Cúc họa mi có tên gọi khác là hoa cúc dại, cúc mặt trời hay cúc la mã. Tên tiếng Anh của nó là Daisy, tên khoa học là Asteraceae, thuộc họ Cúc. Cúc họa mi được Carolus Linnaeus miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Có thể tìm thấy cúc họa mi ở các vùng châu Âu và vùng ôn đới của châu Á. Sau đó thì nó được du nhập rộng rãi vào các vùng ôn đới của Bắc Mỹ và Úc. hoa cúc họa mi hiện tại rất phổ biến ở các nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mua ngay: Bó Hoa Cúc Hoạ Mi – HBT52

Đặc điểm

Hoa cúc họa mi là loài hoa thân thảo mọc dại ở ven đường hoặc ven các cánh đồng. Dù là hoa dại nhưng cúc họa mi có sức sống bền bỉ và rất mạnh mẽ. Thân cây của hoa phân nhiều nhánh nhỏ bé, tán lá yếu ớt, mỏng manh. Cũng như các loài cúc khác thì lá chủ yếu mọc ở phía dưới của cây với hình mác, màu xanh thẫm. Viền lá có khía răng cưa và mọc ở phía dưới của cây, cuống dài 1 – 2.5cm. Hoa của cúc họa mi nhỏ hơn so với các loài cúc cùng họ. Nó có màu trắng tinh khôi với những cánh hoa mỏng mọc thành vòng quanh nhị hoa màu vàng.

Mua ngay: Bó Hoa Cúc Hoạ Mi Siêu To – HBT63

Thời điểm ra hoa

Hoa cúc họa mi chỉ nở đúng một lần trong năm là đầu đông. Vì thế mà nhiều người thường ví von nó là hoa gọi đông về. Nhưng vòng đời của cúc họa mi rất ngắn thường hoa chỉ nở trong vòng chỉ 2-3 tuần. Nếu chăm sóc đúng cách thì có thể giữ được hoa nở đẹp sau 4 tuần. Sau thời gian này, hoa sẽ bị lụi và còn đẹp như trước nữa.

 Đông Nội - HBT64

Mua ngay: Bó Cúc Họa Mi Đông Nội – HBT64

Ý nghĩa của hoa cúc họa mi

Tuy là loài hoa dại ven đường nhưng vẻ đẹp và ý nghĩa của nó không hề tầm thường. Trong tiếng Anh, hoa cúc họa mi có tên là Baby’s pet. Tên này có nghĩa là loài hoa của trẻ em với vẻ đẹp ngây thơ, tinh khôi như những đứa trẻ. Vì thế, cúc họa mi thường thể hiện cho sự trong sáng, ngây thơ. 

Trong tình yêu, cúc họa mi mang ý nghĩa là tình yêu thủy chung, son sắt.  Cúc họa mi có nét đẹp mỏng manh, yếu đuối nhưng luôn tràn trề sức sống. Đó chính là biểu tượng cho một tình yêu mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi sóng gió và ở bên nhau trọn đời. 

Không chỉ mang ý nghĩa thủy chung trong tình yêu. Hoa cúc họa mi còn là loài hoa cao quý, là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kiên cường. Chính vì thế nó tượng trưng cho sự an lành, mang lại cuộc sống hạnh phúc. 

Mua ngay: Bó Cúc Hoạ Mi Mộng Mơ – HBT65

Công dụng của hoa cúc họa mi 

Trang trí, làm quà

Hoa cúc hoạ mi là loài hoa có vẻ đẹp đơn sơ và giản dị. Hoa cúc nhẹ nhàng, gần gũi lại mang đến nhiều những cảm xúc nơi tâm hồn. Với những ý nghĩa mà nó mang lại, bạn hoàn toàn có thể dùng nó làm quà tặng. Chắc hẳn người nhận sẽ rất thích món quà đơn sơ mà vô cùng ý nghĩa như thế này. 

Vẻ đẹp của nó thì chắc hẳn đến người khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Cộng thêm sức sống mãnh liệt và rất dễ chăm sóc. Vì thế nó rất hợp để trồng thành hoa trang trí cho sân vườn hoặc các công trình công cộng.

Mua ngay: Bó Hoa Cúc Hoạ Mi Mùa Đông Không Lạnh – HBT66

Trong y học

Cúc họa mi có vị ngọt, hơi đắng nên có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Bạn có thể dùng trà cúc họa mi dùng hằng ngày vì nó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Cúc họa mi còn có tác dụng trong việc lưu thông máu, khí huyết. Bạn có thể thả ngâm bồn tắm thư giãn với hoa cúc họa mi. Muốn mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên ngâm mình với cúc họa mi 2 lần 1 tuần. Không chỉ giúp lưu thông tốt mà nó còn giúp da của chúng ta đẹp lên trông thấy. Vì thế cũng có rất nhiều người dùng nó để dưỡng da tay hay trị khô da. 

 Nét Đẹp Tinh Khiết - HBD93

Mua ngay: Bó Hoa Cúc Hoa Mi Nét Đẹp Tinh Khiết – HBD93

Bài viết đã giới thiệu đôi nét về hoa cúc họa mi cũng như ý nghĩa của nó cho quý khách. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hiểu thêm về ý nghĩa của các loài hoa. Nếu quý khách còn thắc cần giải đáp hãy liên hệ với HoaĐẹp365 để được tư vấn 24/24.

Tags: