Hành trình giáo dục xuất sắc 10 năm tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ

Năm 2021 là một năm kỷ niệm của trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) khi tròn 10 năm hoạt động trong ngành giáo dục. Trong bài viết dưới đây, TheTips sẽ chia sẻ những thành công, quá trình hình thành và phát triển của ISSP, một trong những trường quốc tế ở TPHCM uy […]

Đã cập nhật 2 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hành trình giáo dục xuất sắc 10 năm tại Trường Quốc Tế ISSP tiêu chuẩn Mỹ
 1. Năm 2021 là một năm kỷ niệm của trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) khi tròn 10 năm hoạt động trong ngành giáo dục. Trong bài viết dưới đây, TheTips sẽ chia sẻ những thành công, quá trình hình thành và phát triển của ISSP, một trong những trường quốc tế ở TPHCM uy tín 2021 – 2022.

  2011: Trường ISSP đã bắt đầu như thế nào

  Khi những cánh cửa đầu tiên mở ra cho ISSP, trường có tên gọi là Trường Quốc Tế Mỹ Sài Gòn. Landmark 81 chỉ là giấc mơ của một kiến ​​trúc sư và nơi Vinhomes Central Park hiện tại tọa lạc cũng không có những tòa nhà cao tầng, chỉ là những ngôi nhà ống và căn hộ truyền thống của Việt Nam. Có thể nói rằng Bình Thạnh ngày đó là một nơi rất khác!

  Tuy nhiên, ISSP (hay Trường Quốc Tế Mỹ Sài Gòn) thực ra không khác ngôi trường mà chúng ta biết và yêu mến ngày nay. Khuôn viên trường có cơ sở vật chất đẹp và hiện đại, đồng thời chương trình giảng dạy cung cấp học phí đặc biệt, theo tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh mầm non và tiểu học, đây là điều mà chúng tôi rất vui và tự hào nói rằng định hướng này không hề thay đổi trong suốt 10 năm qua.

  2012 – 2014: Trường ISSP đạt được sự công nhận toàn cầu

  Sau một năm thành lập, Trường Quốc Tế Mỹ Sài Gòn (Saigon American School) được đổi tên thành International school Saigon Pearl và quá trình phát triển thành ngôi trường quốc tế mà chúng ta thấy ngày nay đã thực sự bắt đầu.

  Năm 2014, ISSP tự hào được chào đón vào nhóm các trường học thuộc tập đoàn Cognita. Mạng lưới toàn cầu này được tạo thành từ các trường quốc tế “phát triển toàn diện sự xuất sắc trong học tập” và đảm bảo rằng các trường thành viên cố gắng “tạo ra một thế giới giáo dục đầy cảm hứng” bất cứ khi nào có thể. Với việc ISSP trở thành thành viên, chúng tôi đã củng cố uy tín của chúng tôi như một nhà cung cấp nền giáo dục mầm non xuất sắc tại Việt Nam.

  Với tư cách là thành viên của Cognita, ISSP có vị trí thuận lợi để phát triển kết nối với các trường thành viên khác. Cho đến ngày nay, mối quan hệ kết nối với 2 trường thành viên khác của Cognita tại Việt Nam, ISHCMC và ISHCMC American Academy, tiếp tục mang lại lợi ích to lớn cho học sinh của chúng tôi.

  Mối quan hệ lâu dài với 2 trong số các trường Trung Học Quốc Tế tốt nhất trong thành phố đã cho phép ISSP cung cấp cho hàng nghìn học sinh tiểu học và mầm non học chuyển tiếp liền mạch sang chương trình giảng dạy trung học của Mỹ.

  2012 - 2014: Trường ISSP đạt được sự công nhận toàn cầu
  2012 – 2014: Trường ISSP đạt được sự công nhận toàn cầu (Nguồn: Internet)

  2016 – 2017: Trường ISSP không ngừng tiến bộ

  Năm 2016 – 2017 là một năm quan trọng trong lịch sử của trường quốc tế sài gòn Pearl. 5 năm sau ngày thành lập và chào đón hàng trăm học sinh vào lớp học của chúng tôi, trường đã chứng kiến ​​3 sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của ISSP.

  Đầu tiên, để hỗ trợ chúng tôi đạt được mục tiêu luôn cung cấp trải nghiệm trường học quốc tế tốt nhất cho học sinh, đội ngũ giáo viên và lãnh đạo tận tâm của chúng tôi đã bắt đầu phát triển ISSP 4 Dimensions. 4 khái niệm nền tảng này đã trở thành tiêu chí không thể thiếu đối với phương pháp luận của chúng tôi, đã định hướng và sẽ tiếp tục trở thành kim chỉ nam cho những chương trình mầm non và tiểu học của chúng tôi trong nhiều năm tới.

  Bằng cách phát triển ISSP 4 Dimensions bao gồm học tập dựa trên khái niệm (conceptual learning), học tập theo phương pháp truy vấn (inquiry-based learning), học tập tập trung vào các kỹ năng (skills focussed learning) và trao quyền cho học sinh (student empowerment), chúng tôi đã củng cố mục tiêu của mình là mang đến trải nghiệm học tập hấp dẫn và lấy học sinh làm trung tâm. Những điều này sẽ trang bị cho học sinh của chúng tôi các kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới hiện đại.

  Với 4 nền tảng này, ISSP đã có thể cải tiến và phát triển phương pháp giáo dục của chúng tôi trong 5 năm qua mà không làm mất đi mục tiêu rõ ràng. Ví dụ như chương trình hiện tại của chúng tôi kết hợp các mục tiêu cốt lõi chung của Mỹ (American Common Core Standards) với cách tiếp cận lấy cảm hứng từ Reggio Emilia và tiếp tục đáp ứng các ISSP 4 Dimensions đã được áp dụng vào năm 2016 – 2017.

  Theo thời gian, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh và áp dụng các nghiên cứu hiện đại và thay đổi chương trình giảng dạy, nhưng sẽ tiếp tục được hướng dẫn bởi tiêu chuẩn của riêng chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là luôn đảm bảo rằng học sinh ISSP luôn được trang bị đầy đủ, không chỉ về mặt học tập mà còn về mặt xã hội và tình cảm cho hành trình giáo dục tương lai của các em. ISSP 4 Dimensions đảm bảo rằng chúng tôi luôn đạt được điều đó.

  Thứ hai, năm 2016 – 2017 là giai đoạn Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl bắt đầu quá trình hiện đại hóa cơ sở. Mặc dù 5 năm là một khoảng thời gian tương đối ngắn về mặt kiến ​​trúc, nhưng đó là một khoảng thời gian dài trong giáo dục.

  Đảm bảo rằng sinh viên của chúng tôi được tiếp cận với môi trường học tập tốt nhất và cơ sở vật chất hàng đầu luôn là ưu tiên của ISSP, và vào năm 2016 – 2017, đây là thời điểm bắt đầu hiện đại hóa.

  Trong quá trình hiện đại hóa, ISSP tự hào giới thiệu các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới như phòng học đa năng tiên tiến, vẫn là đặc điểm chính của khuôn viên trường chúng tôi cho đến ngày nay, cũng như sân chơi nơi học sinh được tự do vui chơi trong một môi trường an toàn và tràn đầy cảm hứng. Tuy nhiên, có lẽ sự phát triển của thư viện chính là thay đổi đáng kể nhất trong quá trình nâng cấp. Giống như tất cả các trường có chất lượng hàng đầu, việc cung cấp một thư viện có chất lượng tốt là ưu tiên hàng đầu của ISSP trong giai đoạn phát triển. Chúng tôi vui mừng nói rằng trung tâm thư viện và truyền thông của chúng tôi hiện lưu trữ 15.000 cuốn sách Tiếng Anh và nhiều nguồn tài nguyên kỹ thuật số để hỗ trợ chúng tôi học sinh trên hành trình giáo dục của các em.

  Cuối cùng, là một phần trong nỗ lực không ngừng vươn tới sự xuất sắc của chúng tôi trong năm 2016 – 2017, Trường Quốc Tế Saigon Pearl bắt đầu quá trình được công nhận bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng New England (NEASC). 2 tổ chức được quốc tế công nhận này cam kết xác định các nhà cung cấp giáo dục quốc tế chất lượng cao. Chúng tôi vô cùng tự hào nói rằng khi ISSP được công nhận vào năm 2019, chúng tôi đã trở thành trường quốc tế đầu tiên và duy nhất dành cho học sinh bậc mầm non và tiểu học tại Việt Nam được CIS và NEASC công nhận toàn diện.

  2016 - 2017: Trường ISSP không ngừng tiến bộ
  2016 – 2017: Trường ISSP không ngừng tiến bộ (Nguồn: Internet)

  2020 – 2021: Thử thách và Lễ kỷ niệm của ISSP

  Hãy hỏi bất cứ ai làm việc trong ngành giáo dục và năm 2020 có lẽ là một trong những năm thử thách nhất mà họ phải trải qua. Khi đại dịch Covid ảnh hưởng đến các trường học, cao đẳng và đại học trên toàn cầu, các hoạt động giáo dục sẽ phải tạm dừng. Các giáo viên và học sinh đã phải nhanh chóng thích nghi với “cuộc sống bình thường mới”.

  May mắn thay, có mặt tại Việt Nam, Trường Quốc Tế Saigon Pearl bị ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn so với các trường quốc tế khác ở các nước. Đội ngũ giáo viên tận tâm tuyệt vời của chúng tôi tiếp tục mang đến một nền giáo dục đặc biệt cho học sinh. Nhờ vào đội ngũ giáo viên, cộng đồng hỗ trợ của phụ huynh và bạn bè xung quanh, việc học trực tuyến đã được chấp nhận. Nhờ đó, các em học sinh có thể hoàn thành chương trình học của mình mà không bị gián đoạn.

  ISSP tiếp tục phát triển xuất sắc khi thành công trong việc đăng ký trở thành một trường cấp bằng Tú Tài Quốc Tế được ủy quyền. Là một trường ứng viên IB, ISSP sẽ trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp một chương trình có chất lượng cao nhất cho học sinh của mình. Trong khi quá trình này cần thời gian để hoàn thành, chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ có thể tham gia vào thành viên của các trường quốc tế ở Việt Nam cung cấp chương trình IB bậc tiểu học.

  Có lẽ hành động này tóm tắt tốt nhất tiến trình của ISSP trong 10 năm qua, từ một ngôi trường hoàn toàn mới mà không ai biết đến, trở thành một cộng đồng phát triển tốt gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh và cựu học sinh. Mục tiêu của chúng tôi luôn là mang lại chất lượng học tập xuất sắc trong một môi trường an toàn và thân thiện. Việc đạt được danh hiệu trường IB chắc chắn sẽ cho thấy rằng mỗi bước trong chặng đường 10 năm này đều đạt được thành quả.

  ISSP đã đi được một chặng đường dài trong thời gian ngắn, nhưng với sự hỗ trợ của các bạn, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trường học và cộng đồng của chúng tôi sẽ chỉ tiếp tục phát triển trong 10 năm tới và hơn thế nữa.

  2020 - 2021: Thử thách và Lễ kỷ niệm của ISSP
  2020 – 2021: Thử thách và Lễ kỷ niệm của ISSP (Nguồn: Internet)

  Trường Quốc Tế Saigon Pearl luôn khuyến khích phụ huynh cũng như các em học sinh đến tham quan trường và tự mình trải nghiệm cuộc sống học đường nơi đây. Nếu như quý phụ huynh quan tâm, xin vui lòng đặt lịch tham quan trường ISSP hoặc truy cập vào website issp.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin. Chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cũng chúng tôi trong 10 năm qua!

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  citypassguide.com