Hàn Quốc phát triển một nền tảng xác minh danh tính bằng Blockchain cho các phương tiện tự lái

Mục lục 1 Phát triển nền tảng mới dựa trên Công Nghệ Blockchain 1.1 Sự chuẩn bị chống lại việc mô phỏng xe ô tô tự lái bất hợp pháp 1.1.1 Hàn Quốc đang đi đầu trong quá trình đổi mới công nghệ Blockchain Phát triển nền tảng mới dựa trên Công Nghệ Blockchain Vào […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Hàn Quốc phát triển một nền tảng xác minh danh tính bằng Blockchain cho các phương tiện tự lái
 1. Phát triển nền tảng mới dựa trên Công Nghệ Blockchain

  Vào thứ Sáu mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã công bố rằng họ sẽ thiết lập một nền tảng dựa trên Blockchain để lưu trữ và xác minh danh tính kỹ thuật số của xe tự lái ở thành phố Sejong – một nơi thử nghiệm các giải pháp thành phố thông minh lớn của quốc gia.

  Aju Business Daily, một hãng tin tức châu Á, đã báo cáo rằng Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cùng với Cơ quan giám sát công nghệ Internet Hàn Quốc, Cơ quan Internet & An ninh Hàn Quốc, sẽ là người tiên phong cho sự phát triển của nền tảng quản lý và xác minh danh tính.

  Theo một quan chức thành phố Sejong, nền tảng công nghệ dựa trên blockchain sẽ “giúp tăng tính tin cậy của dữ liệu bằng cách tăng cường bảo mật thông tin được chia sẻ bởi ô tô và hệ thống điều khiển”.

  Sự chuẩn bị chống lại việc mô phỏng xe ô tô tự lái bất hợp pháp

  Mặc dù các phương tiện tự lái đã phát triển vượt bậc so với ban đầu, thành phố Sejong đã bắt đầu chuẩn bị để đối phó với các tội phạm liên quan đến những tiến bộ này.

  Các doanh nghiệp công nghệ như tập đoàn LG, LG CNS và nhà sản xuất tàu con thoi tự trị của Hàn Quốc sẽ hợp tác với chính quyền thành phố Sejong để phát triển một mã định danh mã hóa dựa trên Blockchain, được đặt tên là DID. Điều này có thể giúp ngăn chặn việc mô phỏng bất hợp pháp danh tính hoặc hack phương tiện tự lái.

  Báo cáo giải thích rằng hệ thống xác minh danh tính sẽ triển khai nhiều lớp mã hóa cho dữ liệu được chia sẻ giữa xe ô tô và các phương tiện trên đường bằng cách sử dụng công nghệ “xe giao tiếp với mọi thứ” (V2X) (*).

  Hàn Quốc đang đi đầu trong quá trình đổi mới công nghệ Blockchain

  Chính phủ Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm to lớn đối với công nghệ blockchain và việc triển khai nó trong các ngành Công Nghiệp chính. Vào tháng Tư, Chính phủ đã phát biểu rằng blockchain chính là một “cơ hội vàng” và kêu gọi các công ty thuộc khu vực tư nhân sử dụng tiềm năng của mình để đổi mới công nghệ.

  Mặc dù trước đó chính phủ không chắc chắn lắm về tiền điện tử, nhưng họ cũng đã nỗ lực rất nhiều để hợp pháp hóa tiền điện tử và đưa ra các quy định có lợi cho nó. Cointelegraph cũng cho hay rằng Ngân hàng Hàn Quốc đã đưa ra một chương trình thí điểm để đánh giá khả năng hậu cần của việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

  Chú thích
  Công nghệ V2X (Vehicle-to-Everything) là hệ thống có thể chuyển tiếp thông tin và cung cấp thông tin an toàn quan trọng cho người lái trong số các thông tin khác như thông báo cho người lái biết về điều kiện thời tiết, điều kiện giao thông hoặc các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Hàn Quốc phát triển một nền tảng xác minh danh tính bằng Blockchain cho các phương tiện tự lái (remitano.com).

Tags: