Hàm duy trì sau niềng răng là gì? Vì sao phải sử dụng chúng?

Mục lục 1 Hàm duy trì sau niềng răng là gì? 2 Bạn nên đeo hàm duy trì sau khi niềng bao lâu? 3 Cách vệ sinh hàm duy trì đơn giản, nhanh gọn Hàm duy trì sau niềng răng là gì? Hàm duy trì sau niềng răng là thiết bị tùy chỉnh được thiết […]

Đã cập nhật 29 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Hàm duy trì sau niềng răng là gì? Vì sao phải sử dụng chúng?

Hàm duy trì sau niềng răng là gì?

Hàm duy trì sau niềng răng là thiết bị tùy chỉnh được thiết kế để giữ cho răng của bạn được đúng vị trí, chúng được sử dụng sau khi chỉnh nha để giữ khớp cắn của bạn không bị lệch lạc, vẫn giữ được khuôn răng đã định hình và hạn chế tình trạng răng bị chạy sau khi niềng.

Hầu như đa số các trường hợp niềng răng đều được nha sĩ kê đơn đeo hàm duy trì trong một thời gian trước khi tháo hẳn. Đôi khi bạn sẽ bị khó chịu, tuy nhiên đây là một phương pháp tốt cho bạn sau niềng.

Hàm duy trì sau niềng răng là gì?

Bạn nên đeo hàm duy trì sau khi niềng bao lâu?

Thông thường, các nha sĩ khuyến cáo người dùng đeo hàm duy trì trong vòng 9 tháng đến 1 năm. Vì khi mới niềng xong, các khớp cắn cũng như khuôn răng của bạn vẫn chưa chắc chắn, chúng có thể bị lệch lại bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, bạn cần đeo hàm duy trì xuyên suốt thời gian này.

Hàm duy trì sau khi niềng cũng giống như các loại mắc cài bạn đã dùng trong quá trình niềng răng. Chính vì vậy, thời gian bạn phải đeo trong ngày gần như là 24/24 để đảm bảo sự duy trì không bị gián đoạn.

Một thời gian sau khi đã ổn định, nha sĩ sẽ quyết định cho bạn không đeo hàm duy trì nữa. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp bảo vệ răng hiệu quả.

Bạn nên đeo hàm duy trì sau khi niềng bao lâu?

Cách vệ sinh hàm duy trì đơn giản, nhanh gọn

Đối với các loại mắc cài thông thường thì bạn vẫn giữ thói quen đánh răng thường xuyên. Bên cạnh đó, hãy dùng tăm nước nhằm phục vụ việc vệ sinh răng miệng như trong quá trình niềng.

Đối với loại mắc cài tháo lắp, mỗi khi vệ sinh bạn nên tháo chúng ra và rửa sạch bằng nước ấm. Ngoài ra, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng có lông mềm và kem đánh răng tốt để vệ sinh. 

Mặt khắc, bạn nên rửa sạch đồ đựng của bạn khi nó vẫn còn ướt với nước bọt. Trong một vài trường hợp, nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên dùng một sản phẩm ngâm đặc biệt để ngâm hàm duy trì của mình giữa các lần bạn sử dụng.

Cách vệ sinh hàm duy trì đơn giản, nhanh gọn

Tags: