Google Discovery ads là gì? Chiến dịch Google Discovery ads

Khi người dùng tương tác, Google Discover dễ dàng thu thập dữ liệu và hiển thị nội dung theo như sở thích, mong muốn của người dùng. Do đó, Google Discovery ads ra đời với mục đích điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Vậy hãy cùng The […]

Đã cập nhật 7 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Google Discovery ads là gì? Chiến dịch Google Discovery ads

Khi người dùng tương tác, Google Discover dễ dàng thu thập dữ liệu và hiển thị nội dung theo như sở thích, mong muốn của người dùng. Do đó, Google Discovery ads ra đời với mục đích điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Vậy hãy cùng The Tips tìm hiểu Google Discovery ads là gì? Chiến dịch Discovery ads có những yếu tố gì? để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

1. Google Discovery ads là gì?

Google discovery ads là hình thức quảng cáo mới của Google với mục đích giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Chiến dịch Google Discovery triển khai hiệu quả thử nghiệm, nhắm tới mục tiêu chuẩn xác và tối ưu hoá chiến dịch bằng Machine learning để lập kế hoạch quảng cáo toàn diện trên Youtube, Gmail và Discovery feed.

Google Discovery là một nguồn cung cấp dữ liệu xuất hiện trên trang chủ Google, trang chủ các ứng dụng IOS và Android Google. Để nhìn thấy được nội dung liên quan, người dùng có thể cá nhân hóa nguồn cung cấp dữ liệu.

Google Discovery ads là gì?

2. Hai hình thức Discovery Ads phổ biến

Chiến dịch Discovery  ads có hai hình thức quảng cáo phổ biến đưa đến những thông điệp phù hợp nhất cho khách hàng

2.1. Stand Discover Ads

Stand Discover Ads cần phải đảm bảo 5 yếu tố đặc biệt sau đây:

 • Tiêu đề: Tiêu đề là dòng đầu tiên trong quảng cáo và được in đậm. Nhà quảng cáo có thể cung cấp 5 tiêu đề, mỗi tiêu đề chứa tối đa khoảng 40 ký tự.
 • Mô tả: Phần mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề. Mô tả ngắn gọn nhưng phải truyền tải được thông điệp và từ đó tăng sức hấp dẫn. Bạn có thể cung cấp nhiều nhất 5 mô tả, mỗi mô tả dao động trong khoảng 90 ký tự.
 • Hình ảnh: Đầu tư trau chuốt phần hình ảnh, màu sắc, nội dung hình ảnh gây ấn tượng cho người xem bởi vì mục tiêu quảng cáo là truyền cảm hứng và khiến người dùng truy cập vào trang, tăng traffic, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.
 • URL cuối: Để đạt được hiệu quả cao, tỷ lệ chuyển đổi tốt thì phải đặt Url cuối về trang web để giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm được quảng cáo.
 • Call to Action ( CTA): Nên kèm theo lời kêu gọi hành động như “ mua ngay”, “đặt hàng tại đây”, “ nhận giá” để đính kèm với ads. Bạn có thể để Google thử nghiệm và triển khai tối ưu hóa CTA.

Discovery Carousel Ads cho phép người dùng di chuyển và lướt xem tất cả các hình ảnh mà nhà quảng cáo cung cấp.

Các advertiser có thể tải từ 2-10 hình ảnh lên để sử dụng làm các thẻ xoay vòng. Google sẽ hiển thị những hình ảnh đó theo thứ tự đăng tải.

Kích thước ảnh Google Discover chấp nhận là ảnh vuông với tỷ lệ: 1.91:1.

Google chỉ cho phép chọn ô vuông hoặc tỷ lệ chuẩn theo Discovery Google Ads. Không chọn cả hai ads để không bị từ chối.

Hai hình thức Discovery Ads phổ biến

3. CÁCH TẠO CHIẾN DỊCH DISCOVERY GOOGLE ADS

Khởi chạy chiến dịch Google Discovery ads thông qua 8 bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện tạo mới chiến dịch bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh.
 • Bước 2: Khi đề ra mục tiêu chiến dịch hướng tới, cần chọn 1 trong 3 yếu tố: “ Sale”, “Lead” hoặc “ Website Traffic”.
 • Bước 3: Lựa chọn kiểu chiến dịch “discovery”.
 • Bước 4: Đặt tên chiến dịch mới. Chọn ngôn ngữ, khu vực để chạy ads.
 • Bước 5: Xác định ngân sách sẽ chi mỗi ngày và chiến thuật đặt thầu mà bạn muốn Google áp dụng để chiến dịch được tối ưu hóa.
 • Bước 6: Kiểm tra lại phần cài đặt thêm nếu cần. (xem lại các mục: Ngày bắt đầu, ngày kết thúc, khung giờ,..).
 • Bước 7: Tạo lập nhóm quảng cáo đầu tiên và khách hàng tiềm năng.
 • Bước 8: Triển khai đăng tải Google Discovery và kết hợp với machine learning để tối ưu hóa chiến dịch chuẩn hơn.

Google Discovery ads vẫn còn là hình thức quảng cáo khá mới mẻ trên thị trường hiện nay nhưng lại sở hữu hiệu ứng rất tốt. Discovery ad tiếp cận khách hàng hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Hy vọng, với thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về Google Discovery