Google Ads là gì? Các khóa học Google Ads tốt nhất hiện nay

Google Ads (Quảng cáo trên Google) là hình thức tiếp thị và bán hàng có trả phí do Google cung cấp giúp bạn nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Ngày này, các doanh nghiệp đều triển khai chạy quảng cáo trên Google nên đều tuyển dụng vị trí này với mức lương […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Google Ads là gì? Các khóa học Google Ads tốt nhất hiện nay
 1. Google Ads (Quảng cáo trên Google) là hình thức tiếp thị và bán hàng có trả phí do Google cung cấp giúp bạn nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Ngày này, các doanh nghiệp đều triển khai chạy quảng cáo trên Google nên đều tuyển dụng vị trí này với mức lương hấp dẫn. Trong phạm vi bài này, camly Academy giới thiệu về Google Ads là gì, vai trò cũng như địa chỉ học thêm về kỹ năng

  Google Ads là gì

  Google Ads (Google Adwords) là nền tảng quảng cáo trả phí được phát triển bởi Google. Nền tảng này cho phép cá nhân và doanh nghiệp mua quảng cáo bằng chữ/ hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp nhằm phục vụ hoạt động quảng bá, tiếp thị của doanh nghiệp.

  Để ví dụ đơn giản nhất về Google Ads là gì, bạn hãy search một từ khóa bất kỳ trên Google. Những website hiển thị với thẻ QC/Ad bên cạnh URL đã sử dụng nền tảng này. 

  Google Ads cung cấp hai cách tiếp cận người dùng cho website là Google Search Network và Google Display Network. Sau đăng ký tài khoản quảng cáo Google, bạn sẽ được chọn 1 trong 5 hình thức quảng cáo Google Ads phổ biến gồm: 

  • Search Adwords (tìm kiếm từ khóa): Thực hiện thông qua Google Search Network, dựa trên từ khóa người dùng tìm kiếm. Website có đăng ký Google Ads sẽ hiển thị bên trên website không đăng ký. 
  • Display Ads (quảng cáo hiển thị): Nếu bạn thấy banner của thương hiệu nào đó trên một bài báo hoặc video, nghĩa là doanh nghiệp đã đăng ký Google Ads. 
  • Shopping Ads (quảng cáo mua sắm): Thông tin về doanh nghiệp sẽ được hiển thị ngắn khi người dùng tra Google, kích thích họ tìm hiểu và từ đó tăng lượt truy cập cho website. 
  • Video Ads (quảng cáo video): Tiếp thị thông qua các quảng cáo Google Display Network và Youtube. Các video quảng cáo sẽ được chèn vào video người dùng đang xem trên Youtube. 
  • Universal App Campaign (tạo chiến dịch toàn cầu): Dành cho các doanh nghiệp có app, quảng cáo trên Google Search, Google Play, Google Display Network hoặc Youtube.

  Sự khác biệt giữa Google Ads và Google Adsense

  Cùng mang mục đích quảng cáo nên Google Ads và Google Adsense thường xuyên bị nhầm lẫn. Hai sản phẩm đến từ Google có đối tượng hướng đến hoàn toàn khác nhau. 

  Trước khi tìm hiểu khác biệt giữa Google Adsense với Google Ads, bạn có thể tham khảo trước một ví dụ. 

  A là chủ sở hữu của một website cung cấp thông tin về bất động sản. Nếu A muốn website của mình được nhiều người biết đến, A sẽ đăng ký Google Ads. Mặt khác, A muốn website là nơi để các nhà bán bất động sản quảng cáo, A chọn Google Adsense. 

  Hiểu đơn giản, khi đăng ký Google Ads, bạn sẽ là khách hàng của Google. Ngược lại, nếu bạn đăng ký Google Adsense, bạn sẽ trở thành đối tác của Google. Lúc này, quảng cáo mà các doanh nghiệp khác đã đăng ký Google Ads sẽ hiện lên website của bạn. 

  Về mối quan hệ, khi tiếp thị bằng Google Ads, bạn sẽ phải trả phí. Ngược lại, chọn Googles Adsense, bạn sẽ được nhận phí. Sự khác biệt cũng rõ ràng hơn khi với nền tảng đầu, sự hợp tác chỉ đến từ hai phía. Với nền tảng sau, mối liên hệ này trở thành ba bên và Google sẽ trở thành cầu nối. 

  Vì sao nên chạy quảng cáo trên Google? 

  Chạy Google Ads tạo ra doanh số, lợi nhuận, tiếp cận khách hàng nhanh chóng

  Không cần bỏ nhiều thời gian và công sức, lượt truy cập vào website vẫn “tăng chóng mặt”. Quả không sai khi nhận xét rằng Google Ads là một trong những phương thức marketing online chất lượng và tuyệt vời nhất. Nếu chưa thực sự tin tưởng, 3 lý do nên dùng Google Ads sau sẽ giải đáp cho bạn: 

  • Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất: Bất cứ thông tin nào cũng có trên Google và bạn có thể dễ dàng tìm ra chúng. Vì thế mà số lượng người dùng công cụ này rất đông, tạo nên môi trường tiếp thị không thể bỏ lỡ.
  • Hình thức quảng bá đa dạng: Google giúp bạn tận dụng tất cả lợi thế có được để mang thương hiệu đến với người dùng. Dù sở hữu mô hình kinh doanh nào, bạn cũng có thể chọn được hình thức quảng bá phù hợp, thu hút khách hàng. 
  • Tiết kiệm nhân lực: Đầu tư tiếp thị cho Google Ads mang đến lợi ích cao hơn sử dụng nhân lực. Bạn có thể sử dụng nhân tài của mình vào các hoạt động kinh doanh khác.

  Học về Google Ads ở đâu miễn phí?

  Chắc hẳn sau những chia sẻ về Google Ads là gì, bạn đã hiểu được giá trị từ nền tảng thương mại này. Nếu muốn đưa doanh nghiệp của mình đi nhanh và xa hơn, bạn đừng bỏ qua nó. Vì thế, bạn hãy học cách sử dụng phương thức quảng cáo này ngay từ hôm nay thông qua: 

  Khóa học chạy quảng cáo từ chính Google 

  Khóa học Skillshop để hiểu Google Ads là gì

  Skillshop là trung tâm đào tạo tổng hợp do chính Google cung cấp, hỗ trợ thông tin chi tiết về các sản phẩm của đơn vị. Do đó, nếu muốn học chạy quảng cáo Google miễn phí, bạn có thể truy cập Skillshop. Thư viện khóa đào tạo trực tuyến từ địa chỉ này phong phú và đầy đủ và chính xác. 

  Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được Google cấp giấy chứng nhận. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này để thêm vào phần năng lực chuyên môn khi ứng tuyển công việc. 

  Các khóa học miễn phí trên Camly Academy 

  Tham gia khóa đào tạo miễn phí Khóa học nâng cao GIA” trên Camly Academy cũng là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Khóa học được đánh giá cao với giảng viên đào tạo chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy hiện đại góp phần tăng khả năng tiếp thu và tinh thần học tập. Bên cạnh tìm hiểu và đào tạo về Google ads là gì, khóa học còn cung cấp kiến thức về Facebook marketingemail marketing,… Để được tư vấn cụ thể, bạn có thể truy cập vào website của Camly Academy và để lại thông tin trên chatbox hoặc bấm đăng ký miễn phí. Các lớp đào tạo Google Ads mới nhất sẽ được chia sẻ đến bạn trong thời gian ngắn. 

  Kết luận

  Google Ads là gì và tại sao nên sử dụng nền tảng này là thông tin bạn cần biết nếu muốn thực hiện chiến lược kinh doanh hoàn hảo. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu rõ về nền tảng này và có cách ứng dụng phù hợp. Nếu đang cần được hỗ trợ khóa học liên quan, bạn đừng quên truy cập vào website của Camly Academy ngay hôm nay.

  Nguồn: Google Ads là gì? Các khóa học Google Ads tốt nhất hiện nay

Tags: