Gợi ý cách đặt biệt danh cho con gái dễ thương

Ngoài tên gọi chính thức trên giấy khai sinh, các bé gái còn được bố mẹ đặt cho biệt danh riêng khi ở nhà. Biệt danh này giúp con trở nên gần gũi với bố mẹ hơn. Nếu bạn chưa biết cách đặt biệt danh cho con gái thì hãy tham khảo bài viết sau […]

Đã cập nhật 22 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Gợi ý cách đặt biệt danh cho con gái dễ thương
 1. Ngoài tên gọi chính thức trên giấy khai sinh, các bé gái còn được bố mẹ đặt cho biệt danh riêng khi ở nhà. Biệt danh này giúp con trở nên gần gũi với bố mẹ hơn. Nếu bạn chưa biết cách đặt biệt danh cho con gái thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

  Đặt biệt danh dựa vào đặc điểm ngoại hình của bé

  Mỗi người đều có những nét đặc trưng riêng, do đó, bạn có thể dựa theo đặc điểm của bé để đặt biệt danh, tên gọi ở nhà. Dưới đây là những tên biệt danh hay, dễ thương mà bạn có thể áp dụng để đặt cho con gái yêu của mình.

  Mập
  Mèo ú
  Bánh bao
  Mắt nai
  Tiểu công chúa
  Tini
  Híp
  Sún
  Hạt tiêu
  Bé bự
  Còi
  Nấm lùn
  Mỡ

  Đặt biệt danh dễ thương bằng tiếng Anh

  Với một biệt danh tây như này sẽ khiến bé hãnh diễn với bạn bè cũng như giúp bé dễ dàng giao tiếp với bạn bè quốc tế về sau. Những cái tên hay bạn có thể tham khảo.

  Moon (Mong con dịu dàng như vầng trăng đang tỏa sáng)
  Bella
  Grace
  Helen
  Violet
  Rose
  Naomi
  Jenny
  Jane
  Cindy/ Candy

  Đặt biệt danh cho bé gái theo nhân vật hoạt hình

  Các nhân vật trong phim hoạt hình thường xinh đẹp, dịu dàng và sở hữu những sức mạnh siêu nhiên nên việc đặt tên con theo các nhân vật này sẽ giúp bé cảm thấy yêu thích và hứng thú. Sau đây là một số tên cho bạn tham khảo để đặt cho bé.

  Mon (tên gọi tắt của Doremon)
  Xuka (trong phim hoạt hình Doremon)
  Elsa (trong phim Nữ hoàng băng giá)
  Anna (trong Nữ hoàng băng giá)
  Violet (trong gia đình siêu nhân)
  Boo (trong phim Công ty quái vật)
  Cinderella (nàng lọ lem xinh đẹp)

  Trên đây là các gợi ý khi đặt biệt danh cho con gái mà bạn có thể tham khảo để đặt cho con. Hy vọng qua bài viết, bố mẹ có thêr chọn được cái tên phù hợp dành tặng cho công chúa nhỏ của mình.

  Nguồn tham khảo: http://thuthuatphanmem.vn