Gội đầu đúng cách cho nam chuẩn chuyên gia

Đa số các bạn nam không biết cách gội đầu sao cho đúng. Điều này có thể làm cho mái tóc bị hư tổn, da đầu bị khô, dễ xuất hiện gàu và tóc có dấu hiệu đứt gãy. Vì vậy, qua bài viết này, Thetips sẽ hướng dẫn bạn cách gội đầu đúng cách […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Gội đầu đúng cách cho nam chuẩn chuyên gia
 1. Đa số các bạn nam không biết cách gội đầu sao cho đúng. Điều này có thể làm cho mái tóc bị hư tổn, da đầu bị khô, dễ xuất hiện gàu và tóc có dấu hiệu đứt gãy. Vì vậy, qua bài viết này, Thetips sẽ hướng dẫn bạn cách gội đầu đúng cách cho nam theo chuẩn chuyên gia.

  Gội đầu đúng cách cho nam

  Việc gội đầu đúng cách cho nam không khác biệt gì nhiều lắm so với cách gội đầu đúng cách cho nữ. Bạn chỉ cần lưu ý một số bước dưới đây là có thể giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh.

  Chải tóc và làm ướt tóc

  Tóc ướt là lúc tóc yếu nhất, dễ bị tổn thương. Chính vì việc chải tóc trước khi gội không chỉ giúp tóc chúng ta gọn gàng, trật tự hơn mà còn tránh làm tổn thương tới tóc trong lúc gội.

  Sau đó làm ướt tóc để dầu gội có thể dễ dàng đi và làm sạch sâu bụi bẩn, chất nhờn trên tóc.

  Chải tóc trước khi gội đầu
  Chải tóc trước khi gội đầu (Nguồn: Internet)

  Tạo bọt cho dầu gội

  Tiếp theo, cho một ít dầu gội ra lòng bàn tay, dùng 2 bàn tay xoa đều tạo ra bọt rồi xoa lên tóc.

  Lưu ý: Không nên cho dầu gội trực tiếp lên da dầu, vì như vậy dầu gội sẽ không phân bổ đều trên tóc. Điều này khiến cho bạn phải sử dụng nhiều dầu hơn

  Tạo bot cho dầu gội
  Tạo bọt cho dầu gội (Nguồn: Internet)

  Message da đầu

  Dùng ngón tay massage da đầu theo chuyển động tròn trong vòng 2 phút. Sau đó cho thêm ít nước và tiếp tục massage da dầu.

  Chú ý: Nên massage nhẹ nhàng và không được dùng ngón tay để gãi để tránh gây nên tổn thương cho da dầu.

  Message cho da dầu
  Message cho da dầu (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: https://www.thetips.vn/tu-lam-tui-goi-dau-thao-duoc-tai-sao-khong-nang-nhi/#gsc.tab=0

  Xả sạch dầu gội với nước và dùng dầu xả

  Tiếp theo dùng nước sạch xả sạch hết phần dầu gội trên tóc. Sau khi tóc đã sạch, tiến hành sử dụng dầu xả để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc.

  Chú ý: Tùy vào loại tóc, tình trạng của tóc để sử dụng loại dầu xả cho phù hợp.

  Xả sạch dầu gội với nước và dùng dầu xả (Nguồn: Internet)
  Xả sạch dầu gội với nước và dùng dầu xả (Nguồn: Internet)

  Làm khô tóc

  Bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy sấy thì nên để tóc khô khoảng 10 phút rồi mới tiến hành sấy nóng, điều này tránh để tóc bị khô xơ. 

  Nếu bạn muốn tóc khô nhanh, có thể sử dụng máy sấy ngay. Tuy nhiên bạn phải sử dụng chế độ làm khô trước sau đó với bật chế độ sấy nóng để làm khô tóc hoàn toàn.

  Làm khô tóc sau khi gội
  Làm khô tóc sau khi gội (Nguồn: Internet)

  Một số lưu ý về việc gội đầu đúng cách cho nam

  Tóc của nam giới thường chia thành 3 loại phổ biến: tóc thẳng, tóc gợn sóng, tóc xoăn. Mỗi loại tóc sẽ có một số lưu ý riêng mà các bạn cần phải biết trong việc gội đầu đúng cách cho nam.

  Tóc thẳng

  Tóc nam thẳng (Nguồn: Internet)

  Tóc thẳng là loại tóc dễ chăm sóc nhất trong các loại tóc nam. Bạn có thể gội đầu hằng ngày mặc dù điều này làm tóc hơi khô nhưng có thể bổ sung độ ẩm cho tóc bằng dầu xả.

  Nếu muốn có một mái tóc dày có thể sử dụng dầu xả 4-5 lần/tuần còn muốn có một mái tóc nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng 2-3 lần/tuần.

  Lưu ý: Chỉ nên sử dụng một lượng dầu xả vừa phải, tránh quá nhiều có thể gây ra tình trạng gàu.

  Tóc gợn sóng

  Tóc nam gợn sóng
  Tóc nam gợn sóng (Nguồn: Internet)

  Nam giới có tóc gợn sóng rất dễ gặp tình trạng tóc bóng nhờn, bết dính, dễ dính nếp và xẹp. Vì vậy bạn nên gội đầu bằng dầu gội ít nhất 3 tuần/lần. Nếu chưa kịp gội, anh em mình có thể “chữa cháy” bằng cách là dùng lược chải nhẹ để dàn đều lượng dầu có sẵn trên tóc.

  Bạn nên xả tóc 1-2 lần trên một tuần bằng dầu xả để duy trì độ ẩm cho tóc. Ngoài ra bạn có thể dùng kem dưỡng tóc để giúp cho tóc mềm và giữ nếp tốt hơn.

  Tóc xoăn

  Tóc nam xoăn
  Tóc nam xoăn (Nguồn: Internet)

  Đối với tóc xoăn không nên gội đầu thường xuyên vì đây là một chất tóc khô. Chỉ nên gội đầu 3 lần/tuần. Nếu tóc cỏ vẻ quá khô, bạn nên dùng loại dầu gội tăng cường chất giữ ẩm hoặc dùng thêm dầu xả.

  Xem thêm: https://www.thetips.vn/ban-da-biet-cach-goi-dau-nguoc-xa-truoc-goi-sau-chua/#gsc.tab=0

  Nam giới có nên gội đầu mỗi ngày

  Gội đầu tuần xuất mỗi ngày là điều không nên. Gội đầu hằng ngày có thể làm mất đi một lớp dầu tự nhiên trên da đầu và tóc. Điều này làm cho mái tóc trở nên sơ yếu và gãy rụng, làm cho da đầu bị khô. Điều này kích thích quá trình điều tiết chất nhờn làm cho lỗ chân lông sẽ bị bí gây ra tích tụ vi khuẩn trên da dầu.

  Nhưng nếu trong hoàn cảnh bị bắt buộc phải gội đầu thường xuyên thì có thể gội với nước. Nhưng nếu tóc của anh em thuộc lớp tóc dầu và gội bằng nước sẽ khó sạch, chúng ta có thể sử dụng nước giấm hoặc nước chanh để thay thế nhé. 

  Mỗi tuần chỉ nên gội đầu 2 lần. Đây không phải là số lượng khá ít. Vì sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận ra được tình trạng tóc dầu, tóc bết, xơ rối của bản thân sẽ được cải thiện đáng kể.Qua những thông trên TheTips đã giúp bạn biết thêm cách gội đầu đúng cách cho nam, giúp cho các bạn biết cách chăm sóc mái tóc của mình.

  Nguồn tham khảo: https://blog.leflair.com/goi-dau-dung-cach-cho-nam/

Tags: