Bí quyết giữ chân khách hàng không phải ai cũng biết

Giữ chân khách hàng là bước vô cùng quan trọng quyết định một doanh nghiệp. Nếu bạn hiểu được Customer experience là gì thì sẽ bước đầu nắm bắt được cách giữ chân người dùng. Cùng the Tips tìm hiểu bí quyết để duy trì thói quen mua sắm của khách hàng nhé. Mục lục […]

Đã cập nhật 22 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Bí quyết giữ chân khách hàng không phải ai cũng biết

Giữ chân khách hàng là bước vô cùng quan trọng quyết định một doanh nghiệp. Nếu bạn hiểu được Customer experience là gì thì sẽ bước đầu nắm bắt được cách giữ chân người dùng. Cùng the Tips tìm hiểu bí quyết để duy trì thói quen mua sắm của khách hàng nhé.

Gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Thông thường, chúng ta thường hay để tâm thứ được gọi là “trải nghiệm khách hàng ban đầu”, vì đây là nét ấn tượng riêng mà từng thương hiệu tạo ra cho khách hàng. Họ luôn mong muốn được sử dụng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Do đó, nếu bạn áp dụng đúng những phương thức làm gia tăng trải nghiệm khách hàng thì đó chính là đòn bẩy để tạo ra những yếu tố tích cực. Từ đó hạn chế đến mức tối đa tỷ lệ khách hàng rời bỏ trong tương lai và chuyển họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

giữ chân khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Giữ cho sản phẩm và dịch vụ đồng nhất

Trên thị trường có vô số sản phẩm của những đối thủ kinh doanh, dẫn đến khách hàng có các sự lựa chọn khác nhau. Để họ luôn trung thành sử dụng sản phẩm của bạn thì cần giữ được chất lượng cũng như giá trị của nó. Đây là bí quyết để giữ chân khách hàng, khiến họ tin tưởng vào sản phẩm một cách lâu dài.

Giữ chân khách hàng bằng cách xây dựng cộng đồng khách hàng

Chương trình khách hàng thân thiết là quá trình tặng thưởng diễn ra khi người dùng mua hàng nhiều lần từ một thương hiệu. Thông thường, họnhận được những món quà miễn phí dưới dạng như: thẻ thành viên, voucher giảm giá,…

giữ chân khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Lên lịch để liên lạc với khách hàng

Cũng giống như việc gửi mail định kỳ mỗi tháng, để tránh bị nhầm lẫn và xảy ra sự thiếu sót trong việc giữ chân người dùng thì bạn cần tạo ra một danh sách lịch cụ thể để liên lạc với họ. Thông qua danh sách này, sẽ biết được đối tượng nào cần phải tư vấn, chăm sóc và liên lạc về sự việc gì.

Gửi lời cảm ơn đến khách hàng

Tưởng chừng đây có vẻ là một điều rất đơn giản nhưng lại là bí quyết để tạo thiện cảm cho người dùng. Với những chi tiết đơn giản này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và quay lại sử dụng sản phẩm của bạn thường xuyên hơn.

giữ chân khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng với những bí quyết giữ chân khách hàng bên trên sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của the tips để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Tags:

blog