Giao thức Mirror (Terra) cảnh báo về một cuộc tấn công đang diễn ra

Một nhóm tin tặc đã tấn công trực tiếp vào website chính thức của Mirrorr và đòn đánh này chỉ mang tính chất thăm dò. Một số tin tức sai sự thật về việc các nhà phát triển sẽ khóa các động đồng đang hoạt động trên hệ thống nếu xuất hiện trường hợp lừa […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Giao thức Mirror (Terra) cảnh báo về một cuộc tấn công đang diễn ra
 1. Một nhóm tin tặc đã tấn công trực tiếp vào website chính thức của Mirrorr và đòn đánh này chỉ mang tính chất thăm dò. Một số tin tức sai sự thật về việc các nhà phát triển sẽ khóa các động đồng đang hoạt động trên hệ thống nếu xuất hiện trường hợp lừa đảo bắt đầu lan nhanh. Theo kế hoạch mà nhóm tin tặc tiết lộ, họ sẽ lấy đi 25 triệu MIR token

  Chuỗi khối của Terra vừa qua đã cho biết rằng họ đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc hiện chưa xác định. Nhóm tấn công đã thực hiện đòn thăm dò qua Miror, một giao thức của nền tảng Terra.

  Nhóm tấn công đã nhắm tới trang web chính thức của Mirror và tung tin ra các nhà phát triển sẽ khóa các cộng đồng nếu có thông tin về việc lừa đỏ.

  Mirror Polls đã viết trên Twitter như sau:

  ” Cảnh báo sẽ đóng các cộng đồng nếu xuất hiện trường hợp lừa đảo.”

  Ngoài ra, nhóm tấn công còn cho rằng các nhà phát triển cần điều chỉnh các quy tắc trong cộng động để nâng cao tính bảo mật cho hệ thống. Nếu nhóm tấn công giành được ưu thế trong cuộc thăm dò, tổng cộng 25 triệu token MIR sẽ chuyển đến ví của nhóm tấn công. Vào thời điểm viết bài, giá trị của 25 triệu token nói trên lên tới 64 triệu đô la.

  Hầu hết những người bỏ phiếu không, theo quan điểm của WuBlockchain, nhóm hacker nói trên đã sử dụng Proposal 185 . Đây là một thủ thuật giả mạo như một dạng hợp tác với chuỗi khối Solana. Nó là một bước đi trong quy trình lấy đi 25 triệu token MIR trong ví của nhóm cộng đồng.

  Dự kiến, cuộc khảo sát nói trên sẽ được duy trì đến ngày đầu tiên của năm 2022. Nhóm phát triển của Mirror đã đưa ra thông báo chính thức để cung cấp thông tin đến cộng động và các nhà đầu tư.

  ” Cuộc khảo sát ý kiến 211 liên quan đến 25 triệu token MIR là một thủ đoạn của nhóm hacker để chuộc lợi. Các nhà đầu tư hãy bỏ phiếu KHÔNG để bảo vệ nguồn quỹ cộng đồng tránh bị đánh cắp.”

  Ngoài cuộc thăm dò với mã số 211, một số cuộc thăm dò khác với ID 185, 198, 204, 206, 207 và 208 cũng được thiết lập với mục đích lấy đi nguồn quỹ của cộng đồng.

  ” Khảo sát ý kiến với ID 208 là làn sóng tấn công thứ hai và mDOT. Các cuộc khảo sát ý kiến nói trên được tạo ra bởi duy nhất một cá nhân hoặc 1 tổ chức. Những kẻ tấn công này đã tạo ra cuộc khảo sát ý kiến số 177.”

  Sau khi các sự cố về an ninh vừa qua xuất hiện, chuỗi khối của Solana đã tăng cường áp dụng các biện pháp bảo mật để chống lại các cuộc tấn công DDoS.

  Trước đó, một số nguồn tin đã cho biết rằng nền tảng chuỗi khối lớn thứ năm trên thị trường đã đứng vững trước một cuộc tấn công DDoS. Mặc dù vậy, do lo ngại về những cuộc tấn công sau mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện nên các nhà phát triển của Solana đã tăng cường bảo mật của hệ thống.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Giao thức Mirror (Terra) cảnh báo về một cuộc tấn công đang diễn ra (remitano.com).

Tags: