Giao hàng tận nơi không thành công, nguyên nhân và giải pháp

Mua hàng trực tuyến hiện nay là một trong những hình thức mua sắm rất được ưa chuộng. Ngoài ra, đây được xem như là một mảng kinh doanh chính và đem đến lợi nhuận lớn cho nhiều doanh nghiệp. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ ship COD càng tăng cao. Tuy nhiên, tình […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Giao hàng tận nơi không thành công, nguyên nhân và giải pháp

Mua hàng trực tuyến hiện nay là một trong những hình thức mua sắm rất được ưa chuộng. Ngoài ra, đây được xem như là một mảng kinh doanh chính và đem đến lợi nhuận lớn cho nhiều doanh nghiệp. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ ship COD càng tăng cao. Tuy nhiên, tình trạng chuyển hoàn đơn ship COD khi giao hàng tận nơi cũng khiến shop và nhà phân phối “đau đầu” không thôi. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân giao hàng tận nơi không thành công và xem hướng hạn chế khắc phục tình trạng này dưới đây nhé!

1. Ship COD (Giao hàng thu hộ tận nơi) không thành công. Giải pháp nào cho đơn chuyển hoàn?

Ship COD không thành công (Nguồn: Internet)

Giao hàng tận nơi đến tay khách hàng là một trong những điều mong muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên không ít lần ship COD thất bại điều này ảnh hưởng đến cả khách hàng và người bán. Nếu bạn không tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa,  trong quá trình chuyển phát hàng sẽ bị móp méo, trầy xước, nặng hơn có thể hỏng dẫn đến khách trả lại hàng.

Hoặc khi Shipper ship hàng đến tận địa chỉ của khách thì không liên lạc được hoặc khách không có mặt tại nhà. Những trường hợp như thế bên bán hàng sẽ tổn thất rất nhiều. Họ phải chịu chi trả phí vận chuyển hai chiều. Bên cạnh đó còn mất lòng tin ở khách hàng đem lại hình ảnh không đẹp đối với người kinh doanh. 

2. Giải pháp hạn chế tình trạng hoàn hàng ship COD

Tạo hình ảnh tốt và lòng tin trong ở khách hàng, cũng như đem đến nhiều lợi nhuận là mục tiêu chính của người kinh doanh. Đạt được điều đó phải đảm bảo đơn giao hàng tận nơi thành công. Vì vậy bạn hãy tham khảo một số giải pháp hạn chế gửi hàng nhanh thất bại sau đây:

2.1 Phân tích tỷ lệ hoàn ship COD để đưa ra hướng khắc phục

Đầu tiên, bạn cần phân tích lý do hoàn ship từ những đơn hàng trước. Sau đó, bạn phải tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao tỷ lệ ship COD như dịch vụ ship COD Hồ Chí Minh, gửi hàng đi Hà Nội, Cần Thơ,…lại giảm trong thời gian qua. 

Từ đó khắc phục bằng cách tư vấn cụ thể và rõ ràng về hình thức giao hàng tận nơi. Thông báo cho khách biết thời gian giao hàng, có được xem hàng trước không. Nếu như khách có bất kỳ điều gì không hài lòng và trả lại hàng thì sẽ thực hiện hoàn ship COD như thế nào. Việc này giúp hạn chế tình trạng bom hàng. Thay vào đó sẽ nhận được những phản hồi từ khách và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. 

2.2 Đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh cẩn thận và chuyên nghiệp trước khi sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi

Đóng gói hàng hóa kỹ càng (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, đóng gói hàng một cách cẩn thận đảm bảo kiện hàng không bị hư hỏng. Điều này giúp tăng tỉ lệ giao hàng thành công. Bên cạnh đó, đóng gói đúng quy cách giúp hàng hóa không bị trầy xước suốt quá trình chuyển phát nhanh trong nước. Ví dụ như do quãng đường di chuyển ship COD Hà Nội xa khiến hàng hóa đè lên nhau. 

Một kiện hàng nguyên vẹn, hàng bên trong không bị ảnh hưởng chắc chắn sẽ ghi điểm dịch vụ cao. Đặc biệt hơn, lần sau khách hàng sẽ tìm đến bạn. 

2.3 Tương tác tích cực và thái độ thân thiện với người mua trong quá trình giao hàng tận nơi

Kết nối với khách hàng (Nguồn: Internet)

Thái độ tương tác của bạn cũng chính là một trong những yếu tố quyết định tỷ lệ thành công của dịch vụ giao hàng tận nơi. Bởi khi chủ động chia sẻ, tư vấn, bạn sẽ nhận lại được sự thiện cảm đến từ khách hàng. Từ đó, khoảng cách giữa người mua và người bán được rút ngắn lại. Một khi người mua hài lòng với dịch vụ vận chuyển đường bộ cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được những đơn hàng thành công.

2.4 Chủ động theo dõi hành trình đơn hàng chuyển phát nhanh COD

Mẹo nhỏ tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là chủ động theo dõi lịch trình đơn hàng chuyển phát thu hộ. Trên mỗi trang web của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đều có lộ trình chi tiết của mã đơn hàng. Do đó, bạn có thể theo dõi lịch trình ship COD Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,…

Sử dụng mã vận đơn để tra cứu chuyển phát nhanh và theo dõi hành trình đơn hàng của bạn dễ dàng. Tức là đơn hàng bạn giao cho bên vận chuyển dù được ship đến nơi nào bạn cũng đều có thể theo dõi được. Điều này khá thuận lợi cho việc nắm bắt thông tin giao hàng express. Từ đó, bạn xử lý những đơn hàng giao không thành công trước khi nó tự động chuyển hoàn như thỏa thuận với người mua, hẹn nhân viên giao hàng nhanh ngày khác,…

Ngoài ra, một khi nắm bắt được lịch trình giao hàng, bạn có thể thông báo cho người mua. Điều này giúp người mua chủ động sắp xếp thời gian cho việc nhận hàng ship COD.

2.5 Thông báo gấp nếu người mua thay đổi thông tin nhận hàng ship COD

Khi người mua thay đổi thông tin gửi hàng, điều bạn cần làm là thông báo nhanh chóng cho bên vận chuyển. Bởi thông tin người mua không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao hàng tận nơi. Nếu thông báo chậm thì đơn hàng đó sẽ bị giao đến địa chỉ ban đầu. Đồng nghĩa với việc đơn hàng chuyển phát thu hộ đó sẽ bị hoàn về vì không liên lạc được với khách hàng. Do đó, bạn phải luôn chủ động để kịp thời xử lý trong mọi tình huống.

2.6 Chọn đơn vị ship COD uy tín, tận tâm (bên thứ 3 đóng vai trò quan trọng)

Đơn vị vận chuyển COD uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Giải pháp cuối cùng mà bạn cần phải chú trọng đó là lựa chọn đơn vị ship COD uy tín. Bởi người trực tiếp giao hàng đến người mua chính là bên vận chuyển. Hàng hóa của bạn có còn nguyên vẹn đến tay người mua hay không phụ thuộc một phần vào dịch vụ vận chuyển của đơn vị giao hàng nhanh.

3. NTX – Nhất Tín Express đơn vị giao hàng tận nơi ship COD tiết kiệm với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

NTX – Nhất Tín Express đơn vị ship COD giá cước tiết kiệm (Nguồn: Nhất Tín Express)

Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng với mức chi phí tiết kiệm. Tùy vào nhu cầu giao hàng và mức chi phí bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau như giao hàng nhanh, giao tiết kiệm hay chuyển phát nhanh trong ngày,…

Dịch vụ ship COD tại NTX luôn được khách hàng yêu thích sử dụng vì mức cước phí hợp lý và thời gian giao nhận hàng hóa nhanh. Bên cạnh đó vận chuyển Nhất Tín Express còn cung cấp nhiều chính sách ưu đãi tốt khi sử dụng dịch vụ ship COD như hoàn tiền thu hộ trong vòng 24h, dịch vụ miễn phí thu hộ giúp cho các chủ shop đảm bảo được nguồn vốn lưu động và tối ưu chi phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị giao hàng tận nơi uy tín, ship COD Hà Nội hoặc toàn quốc thì đừng bỏ lỡ NTX – Nhất Tín Express. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát, chắc chắn NTX sẽ là đơn vị vận chuyển an toàn, tin cậy dành cho bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp xử lý giao hàng tận nơi không thành công. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhằm gia tăng tỷ lệ đơn bán hàng. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/.