Giáo dục sớm cho trẻ là gì? Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia

Các phụ huynh có lẽ đã quá quen với thuật ngữ “giáo dục sớm cho trẻ” vì các phương pháp giáo dục này mang lại nhiều lợi ích đối với trẻ giúp trẻ phát triển trong tương lai. Cùng TheTips tìm hiểu giáo dục sớm cho trẻ là gì và phương pháp giáo dục sớm […]

Đã cập nhật 22 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giáo dục sớm cho trẻ là gì? Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia
 1. Các phụ huynh có lẽ đã quá quen với thuật ngữ “giáo dục sớm cho trẻ” vì các phương pháp giáo dục này mang lại nhiều lợi ích đối với trẻ giúp trẻ phát triển trong tương lai. Cùng TheTips tìm hiểu giáo dục sớm cho trẻ là gì và phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia.

  Giáo dục sớm cho trẻ là gì?

  Giáo dục sớm cho trẻ hiểu đơn giản là phương pháp giáo dục nuôi dạy con được các cha mẹ áp dụng cho trẻ trong giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi. Trong giai đoạn này, trí não của trẻ phát triển tốt nhất, dễ tiếp thu kiến thức mới, trẻ cũng khá tò mò về thế giới xung quanh. Do vậy, việc giáo dục sớm cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về nhiều mặt trong tương lai khi lớn lên.

  Giáo dục sớm cho trẻ là gì?
  Giáo dục sớm cho trẻ là gì?

  Lợi ích của việc giáo dục sớm

  Giáo dục sớm cho trẻ có nhiều lợi ích nổi bật đối với quá trình phát triển của trẻ. Các lợi ích này bao gồm:

  • Nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng cho trẻ.
  • Tạo hứng thú trong việc học cho trẻ.
  • Giúp trẻ tự tin, linh hoạt trong các tình huống.
  • Rèn luyện thể chất cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh.
  • Phát huy các thế mạnh, tiềm năng ở trẻ.
  • Trẻ biết yêu thương gia đình, biết đồng cảm với mọi người xung quanh.
  Lợi ích của việc giáo dục sớm cho trẻ
  Lợi ích của việc giáo dục sớm cho trẻ

  Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia

  Reggio Emilia là phương pháp giáo dục được đặt tên theo tên của một thành phố nằm ở khu vực phía Bắc nước Ý. Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, khu vực này chịu nhiều tổn thất nghiêm trọng. Dù thế, các phụ huynh tại đây luôn bên cạnh con em mình, dạy cho các con cách tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời với mỗi sự vật, hiện tượng thực tế trong cuộc sống trong điều kiện không có giáo án, trường học hay bất kì bài giảng nào. Từ đó, phương pháp Reggio Emilia được hình thành và phát triển tới ngày nay.

  Với phương pháp Reggio Emilia, trẻ sẽ tự học hỏi, tìm tòi trong một môi trường mở với nhiều cách biểu đạt và suy nghĩ khác nhau. Việc này giúp hình thành và phát triển tư duy suy nghĩ sáng tạo và cách biểu đạt những gì trẻ suy nghĩ, cảm giúp của bản thân. Qua đó, giúp ích nhiều cho việc phát triển trong tương lai của trẻ.

  Hiện tại, Reggio Emilia đã và đang được nhiều trường mầm non quốc tế tại Việt Nam và thế giới áp dụng rộng rãi. Bên cạnh tôn trọng sự phát triển tự nhiên ở mỗi đứa trẻ, phương pháp Reggio Emilia còn cung cấp đầy đủ các kiến thức khoa học hiện đại, tiến bộ Công Nghệ để làm hành trang cho tương lai của trẻ sau này.

  Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia
  Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia

  Nguồn: Giáo dục sớm cho trẻ là gì? Những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ cha mẹ nên biết