Giám đốc Cardano: SHIB & DOGE có thể gây ra tình trạng suy thoái và siêu lạm phát

Hầu như loại coin nào lấy cảm hứng từ loài chó cũng đều bị đầu cơ, nhất là Shiba Inu và Dogecoin. Dù giá bay vút nhưng không ít người vẫn tin các coin trên sẽ vẫn tồn tại một khi xu hướng meme (ảnh chế) còn khuấy đảo cộng đồng mạng. Một vị chuyên […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Giám đốc Cardano: SHIB & DOGE có thể gây ra tình trạng suy thoái và siêu lạm phát
 1. Hầu như loại coin nào lấy cảm hứng từ loài chó cũng đều bị đầu cơ, nhất là Shiba Inu và Dogecoin. Dù giá bay vút nhưng không ít người vẫn tin các coin trên sẽ vẫn tồn tại một khi xu hướng meme (ảnh chế) còn khuấy đảo cộng đồng mạng. Một vị chuyên gia nổi danh vừa lên tiếng về mặt tiêu cực của các coin “đầu cơ” này. Theo anh, các memecoin này có thể gây ra tình trạng suy thoái và siêu lạm phát.

  Cộng đồng không hề “bình tĩnh”

  Trong một video Youtube mới, Charles Hoskinson, giám đốc của Cardano và IOHK, đặt vấn đề về cơn sốt doge và SHIB. Không ít nhà đầu tư đang chạy theo giá cả. Theo anh, chính vì vậy mà “cộng đồng không có tầm nhìn và không còn bình tĩnh nữa.”

  Các token trên có vốn hóa hàng tỷ USD dù giá trị sử dụng và cơ sở người dùng đều hạn chế.

  “Ví dụ như dogecoin và Shiba Inu. Thực tế thì các token này đã đạt vốn hóa hàng chục tỷ USD, nhưng chẳng có giá trị ứng dụng nào ngoài một mạng xã hội.”

  Đương nhiên là những người ủng hộ các coin này có quan điểm khác:

  “Những ai ủng hộ các coin trên sẽ phản lại rằng các mạng xã hội trên chính là giá trị và thế là đủ.”

  Hoskinson cho rằng giá trị của các dự án tiền mã hóa nằm ở sứ mệnh và tầm nhìn:

  “Theo những người truyền thống như tôi, tài sản cần có yếu tố cơ bản, giao dịch, thương mại thực sự và tiềm năng về giá trị ứng dụng, kế hoạch đạt được những yếu tố đó, triển vọng ứng dụng thực tế và những thay đổi nó mang lại cho thế giới.”

  Kì vọng không thực tế

  DOGE và SHIB có giá cực thấp và lợi nhuận cực cao. Điều này gây ra tâm lý ảo tưởng.

  “Năm nào cũng có hàng ngàn dự án tiền mã hóa liên tiếp ra đời dù tình hình kinh tế có ra sao. Từ đó mà có kì vọng sai lệch về lợi nhuận. Nhiều cơ quan quản lý đã cảnh báo cộng đồng về điều đó. Kì vọng năm nào cũng có lợi nhuận gấp 100 lần thì quá xa rời thực tế. Không khả thi. Sai lầm về mặt toán học.”

  Do đó, bỗng dưng có nhiều trader “thiếu kiên nhẫn” hay “thiếu kiên định”. Dù biết kiếm lời ngắn hạn có nhiều hệ lụy nhưng nhiều người vẫn có cái nhìn sai lệch về thời gian và nguồn gốc giá trị.

  Hoskinson nhận định:

  “Ngày càng nhiều người tin vào Lí thuyết về kẻ ngốc hơn, tức cứ mua nhanh, bán nhanh là sẽ có lời lớn.”

  Cardano thì tất nhiên là khắc phục được tình trạng này. Đây cũng không phải lần đầu Hoskinson công kích các token trên.

  Toàn tin tiêu cực nhưng giá đã giảm đâu?

  Cả SHIB và DOGE đều được đón nhận nhiệt tình. Một sàn lớn là Gemini, rồi Binance mới niêm yết SHIB. Daddy Dog ra đời trước đó cũng mới nổi lên. Các sàn giao dịch của Ấn Độ cho biết đây là các token yêu thích của người dùng.

  Nói chung, dù bao người có nói ngả nói nghiêng thì khối lượng giao dịch và giá các coin này vẫn đang trên đà tăng.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Giám đốc Cardano: SHIB & DOGE có thể gây ra tình trạng suy thoái và siêu lạm phát (remitano.com).

Tags: