Giảm cân kinh hoàng như sao Hàn, hiệu quả nhưng chưa chắc tốt

Nói đến sao Hàn Quốc, không chỉ được biết đến với tài năng họ mang lại mà đi kèm với đó là nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng đáng ngưỡng mộ mỗi lần họ xuất hiện. Để luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, ít ai biết được đằng sau là […]

Đã cập nhật 19 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Giảm cân kinh hoàng như sao Hàn, hiệu quả nhưng chưa chắc tốt


giảm cân kinh hoàng như sao HànNói đến sao Hàn Quốc, không chỉ được biết đến với tài năng họ mang lại mà đi kèm với đó là nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng đáng ngưỡng mộ mỗi lần họ xuất hiện. Để luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, ít ai biết được đằng sau là một quá trình giảm cân hà khắc. Cách sao Hàn giảm cân tuy hiệu quả nhưng liệu có tốt? 

Nhịn ăn… là cách ép cân tốt nhất?

#1 JinE của nhóm nhạc Oh my girl

JinE là một cựu thành viên của nhóm nhạc Oh My Girl đã phải dừng sự nghiệp vì chứng biếng ăn và gặp rối loạn ăn uống. Ở thời điểm này trọng lượng của cô ở mức báo động, với chiều cao 1m59 nhưng cô chỉ nặng hơn 30 kg.
giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

#2 Sojung của nhóm nhạc Ladies’ Code

Sojung đã chia sẻ rằng, trong suốt thời gian giảm cân cô đã bị mất kinh nguyệt gần một năm. Và dù giảm cân thành công thì “lượng hormone trong cơ thể tôi tương tự như một phụ nữ mãn kinh”. Ở thời điểm này, cô đã giảm cân cấp tốc thành công từ 49 xuống còn 38 kí với thực đơn “một quả cam, 15 quả cà chua bi, một miếng bí ngô” cho mỗi bữa ăn.
giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

#3 Park Bo Ram

Là một ca sĩ, Park Bo Ram cũng ráo riết tham gia phong trào ép cân theo “chuẩn đẹp” Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại chương trình King of Mask Singer, cô cũng thừa nhận rằng giọng ca của cô bị ảnh hưởng đáng kể sau khi sút 32 cân trọng lượng cơ thể thành công!
giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

#4 Lee Tae Im

Chế độ ăn kiêng kinh hoàng chỉ với 3 thìa cơm mỗi ngày đã từ khiến dư luận dậy sóng gió của Lee Tae Im. Dù ép thành công 7 kg trọng lượng cơ thể, nhưng từ đó cơ thể của cô cũng bị suy nhược nghiêm trọng và phải tốn một thời gian dài để nghĩ dưỡng, bồi bổ Sức Khoẻ tốt hơn.
giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

Cho đến chế độ ăn kiêng… trong một cốc giấy

Vì phong trào ép cân ở Hàn Quốc có sức phủ rất lớn, đa phần đều đến từ việc giảm cân cấp tốc “thần kì”  của các Sao Hàn. Từ đó, các cô gái Hàn Quốc tổng hợp ra được các chế độ ăn kiêng cũng “kinh hoàng” không kém.

  • Chế độ ăn kiêng trong cốc giấy: Tức là mỗi bữa ăn chỉ gói gọn trong một cốc giấy nhỏ
  • Chế độ ăn kiêng ngày một bữa: Ép cơ thể chỉ được nhận khoảng 500calo một ngày
  • Chế độ ăn kiêng từ hoa quả: Chỉ được ăn những loại hoa quả ít đường, ít béo,

giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

Có phải cứ càng gầy là càng tốt?

#1 Yoona

Yoona luôn là một cô nàng xinh đẹp tự nhiên với nhan sắc ngọt ngào. Kể cả ở thời điểm cô trông “mũm mĩm” nhất thì vẫn được đánh giá là khá đáng yêu. Tuy nhiên, ngay sau đó cô nàng đã giảm cân và trông gầy gò đến đáng báo động. Dẫu cho vẫn giữ được thần thái và nhan sắc của mình, nhưng việc sở hữu “mình hạc xương mai” khiến không ít Fan hâm mộ cảm thấy lo lắng cho sức khoẻ của cô nàng.
giảm cân kinh hoàng như sao Hàn

#2 Lee Da Hae

Nổi lên như là một mỹ nhân “dao kéo” Lee Da Hae cũng đã từng khiến người hâm mộ một phen “hết hồn” vì chạy theo trào lưu giảm cân của các Sao Hàn. Đỉnh điểm là hình tượng gầy tong teo, lộ rõ xương mặt của cô trong các sự kiện đầu năm 2018. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì cô đã dần lấy lại được nét xinh đẹp của mình nhờ lên cân đúng cách. Thế mới nói, không phải cứ giảm cân là đẹp đâu bạn nhé!
giảm cân kinh hoàng như sao HànNgoài việc ăn uống theo thực đơn khắc nghiệt, thì cách giảm cân kinh hoàng như sao Hàn thành công cũng nhờ chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Tuy nhiên, với cường độ làm việc cao trong môi trường giải trí và cạnh tranh nhiều như Hàn Quốc thì thực đơn của các sao Hàn dường như hiệu quả nhưng lại chưa hẳn đã tốt. Việc giảm cân có thể làm cho cơ thể mệt mỏi vì thiếu năng lượng cần thiết. Việc ép cân còn có thể bị phản tác dụng nếu không tuân thủ nghiêm ngặt, việc tăng cân lại sẽ còn khó kiểm soát hơn rất nhiều.