Giải thích về thẻ Mastercard trong vòng chưa đầy 5 phút

Mastercard là một trong bốn mạng xử lý lớn của hoa Kỳ, cung cấp Công Nghệ để hỗ trợ thanh toán điện tử giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp và tổ chức. Ngoài ra, Mastercard cũng cung cấp các sản phẩm thanh toán, như thẻ mastercard và thẻ ghi nợ mà các tổ chức tài chính […]

Đã cập nhật 7 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Giải thích về thẻ Mastercard trong vòng chưa đầy 5 phút

Mastercard là một trong bốn mạng xử lý lớn của hoa Kỳ, cung cấp Công Nghệ để hỗ trợ thanh toán điện tử giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp và tổ chức. Ngoài ra, Mastercard cũng cung cấp các sản phẩm thanh toán, như thẻ mastercard và thẻ ghi nợ mà các tổ chức tài chính có thể cung cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nhiều người chỉ biết đến Mastercard như một công ty phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, công ty MasterCard còn cung cấp nhiều dịch vụ khác.  Cùng tìm hiểu thêm về công ty MasterCard là gì, cách hoạt động và những dịch vụ họ cung cấp.

Định nghĩa và ví dụ về thẻ Mastercard

Mastercard là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu cung cấp nền tảng cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và tổ chức thực hiện thanh toán điện tử. Mạng xử lý thanh toán cũng cung cấp thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thương mại và thẻ trả trước. Thẻ Mastercard hoạt động với hơn 150 loại tiền tệ và tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hoạt động kinh doanh của Mastercard một phần phụ thuộc vào chi tiêu của người tiêu dùng và người tiêu dùng lựa chọn thanh toán điện tử thay vì tiền mặt và các giao dịch séc. Một trong những nguồn doanh thu chính của nó đến từ phí xử lý được tính cho các doanh nghiệp chấp nhận các giao dịch được thực hiện bằng thẻ Mastercard, bao gồm Maestro và Cirrus.

Mastercard cho phép, xóa và giải quyết các giao dịch thanh toán được thực hiện bằng nhiều loại thẻ tín dụng, bao gồm Citi Double Cash , Chase Freedom Flex và Capital One Walmart Rewards Card . Bạn có thể dễ dàng nhận biết thẻ Mastercard bằng logo Mastercard ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ.

Định nghĩa và ví dụ về thẻ Mastercard

Cách thức hoạt động của thẻ Mastercard

Mastercard cung cấp một số loại sản phẩm thanh toán cho các tổ chức tài chính như ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng. Tổ chức tài chính thực hiện công việc đủ điều kiện và phê duyệt các chủ tài khoản, thu tiền gửi hoặc thanh toán và quyết định giá cả. Sau khi được chấp thuận, người tiêu dùng có thể sử dụng các sản phẩm này để mua hàng với các doanh nghiệp được phép chấp nhận thanh toán điện tử.

Xử lý giao dịch

Mạng lõi của Mastercard định tuyến các giao dịch thanh toán và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin cần thiết để hoàn thành giao dịch thanh toán. Hầu hết các giao dịch liên quan đến bốn người chơi chính : chủ tài khoản, công ty phát hành thẻ, người bán và người mua (ngân hàng của người bán).

  • Người tiêu dùng mua hàng từ một doanh nghiệp.
  • Tổ chức phát hành thẻ cho phép giao dịch, thanh toán cho người mua giá trị của giao dịch trừ đi phí trao đổi và gửi giao dịch vào tài khoản của chủ thẻ.
  • Người mua trả cho người bán số tiền mua hàng trừ đi tỷ lệ chiết khấu.

Quy tắc người bán

Người bán chấp nhận thẻ thanh toán Mastercard phải chấp nhận tất cả các Thẻ Mastercard. Họ có thể yêu cầu nhưng không thể yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân trừ khi cần thiết để hoàn tất giao dịch — ví dụ: để xác minh địa chỉ giao hàng. Người bán cũng không thể áp đặt số tiền giao dịch tối thiểu và tối đa.

Tags: