Giá tiền niềng răng bao nhiêu là tốt nhất?

Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng giải quyết các vấn đề về răng miệng như lệch lạc, răng hô móm, răng thưa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tổng thể. Bài viết này sẽ giúp giải quyết […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá tiền niềng răng bao nhiêu là tốt nhất?
 1. Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng giải quyết các vấn đề về răng miệng như lệch lạc, răng hô móm, răng thưa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tổng thể. Bài viết này sẽ giúp giải quyết các thắc mắc các vấn đề liên quan niềng răng cũng như giá tiền niềng răng là bao nhiêu hiện nay!

  1. Niềng răng là gì?

  Niềng răng là sự sắp xếp lại vị trí của các răng và điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều bằng lực kéo tạo ra từ các khí cụ chỉnh nha bao gồm mắc cài, dây thun, khay niềng hoặc hàm tháo lắp giúp hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

  Niềng răng là gì? - Ảnh 1
  Niềng răng là gì?

  Tuỳ vào từng mức độ lệch lạc, khấp khểnh, hô móm nặng nhẹ khác nhau, thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Và trong suốt quá trình đeo khí cụ niềng răng, khách hàng có thể ăn uống và vệ sinh răng bình thường nhưng phải hạn chế ăn những thực phẩm dai cứng, dẻo cũng như tránh một số hoạt động thể thao mạnh để tránh tình trạng niềng răng bị lệch hoặc nới lỏng khiến kết quả dịch chuyển răng không đảm bảo theo đúng kế hoạch.

  2. Những lý do tại sao nên niềng răng?

  Nha sĩ là người đánh giá tốt nhất về việc bạn có nên niềng răng hay không. Thăm khám nha khoa thường xuyên giúp theo dõi sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả và có thể giúp ngăn ngừa sớm bất kỳ vấn đề cơ bản nào. Một trong số lý do mà bạn nên niềng răng:

  1. Sai khớp cắn – Còn được gọi là khớp cắn xấu, sai khớp cắn là tình trạng trong đó áp lực không cần thiết được tác động lên các răng cụ thể có thể làm vỡ hoặc làm hỏng răng. Cơ nhai cũng gặp căng thẳng trong tình trạng miệng này, có thể dẫn đến hội chứng khớp thái dương hàm (TMJ) hoặc đau đầu.
  2. Răng mọc chen chúc – Khi các răng mọc không đúng cách khiến chúng trở nên quá chật chội, gây khó khăn cho việc làm sạch răng. Khả năng các mảnh vụn thức ăn mắc kẹt giữa chúng cũng tăng lên. Điều này làm cho những chiếc răng mọc lệch lạc như vậy dễ bị sâu, hư hại và còn có thể mắc các bệnh về nướu.

  3. Lợi ích của việc niềng răng 

  Điều trị chỉnh nha liên quan đến niềng răng có thể giúp bạn theo những cách sau:

  Lợi ích của việc niềng răng - Ảnh 2
  Lợi ích của việc niềng răng 
  • Khớp cắn xấu do răng mọc lệch lạc có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai, ăn uống. Thêm áp lực tác động lên cơ hàm và khớp. Ảnh hưởng lâu dài có thể bao gồm đau hàm dữ dội, đau đầu và thậm chí là hội chứng hàm bị khóa. Ngoài ra, thức ăn được nhai không đúng cách do răng khấp khểnh, không được tiêu hóa đúng cách. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa hoặc vận động ruột. Niềng răng giúp trẻ có được khớp cắn cân đối và cải thiện.
  • Chuyển động hàm không đều thường do răng khấp khểnh. Nó tiếp tục dẫn đến căng thẳng thêm trên các khớp hàm và cơ, có thể làm phát sinh rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ). TMJ cũng trở nên trầm trọng hơn do các vấn đề về khớp cắn. Niềng răng giúp sắp xếp các răng đúng cách, do đó cải thiện khớp cắn và giảm đau hàm và các triệu chứng khác của TMJ.
  • Việc làm sạch răng trở nên khó khăn nếu chúng không được căn chỉnh một cách chính xác. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng như sâu răng, sâu răng và các bệnh về nướu trong một thời gian nếu để lâu. Niềng răng giúp nắn chỉnh lại sự thẳng hàng của các răng, giúp việc vệ sinh dễ dàng và hiệu quả, do đó loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng do vệ sinh không đúng cách.
  • Răng khấp khểnh hoặc thẳng hàng không hoàn hảo vô tình dẫn đến việc cắn vào bên trong má hoặc lưỡi do hình dạng khuôn miệng không phù hợp và đôi khi gây ra cảm giác khó chịu vô cùng. Điều trị chỉnh nha thích hợp liên quan đến niềng răng có thể giúp giảm thiểu tình trạng này.
  • Hàm răng mọc lệch lạc thường khiến bạn không thể tự tin mỉm cười. Dần dần họ có thể bắt đầu mất tự tin khi cười hoặc thậm chí nói trước đám đông. Niềng răng giúp điều chỉnh lại sự thẳng hàng của các răng và với hàm răng thẳng hàng hoàn hảo, trẻ cảm thấy tự tin hơn khi nói hoặc cười trước đám đông.

  4. Giá tiền niềng răng bao nhiêu là tốt nhất?

  Giá tiền niềng răng của các phương pháp phổ biến hiện nay:

  • Giá tiền niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình thường dao động khoảng 27.000.000 – 31.000.000 VNĐ. Trong khi đó, giá niềng răng mắc cài kim loại ở mức độ phức tạp có thể lên tới 35.000.000 VND.
  Giá tiền niềng răng bao nhiêu là tốt nhất? - Ảnh 3
  Giá tiền niềng răng bao nhiêu là tốt nhất?
  • Đối với trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch ở mức độ trung bình, giá sẽ dao động vào khoảng 40.000.000 VND. Với tình trạng răng ở mức độ khó và phức tạp hơn, giá rơi vào khoảng 44.000.000 – 48.000.000 VND.
  • Đối với trình trạng răng mức độ trung bình, giá tiền niềng răng mắc cài sứ vào khoảng 42.000.000 VND, răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 46.000.000 VND, niềng răng mắc cài sứ cho răng ở mức độ phức tạp hơn dao động khoảng 50.000.000 VND đồng.
  • Giá tiền niềng răng mắc cài sứ tự đóng mức độ trung bình khoảng 50.000.000 VNĐ, mức độ phức tạp hơn có thể từ 54.000.000 VNĐ, mức độ phức tạp: 58.000.000 VNĐ.
  • Đối với răng mức độ trung bình, giá niềng vào khoảng 85.000.000 VND, mức độ khó và phức tạp thì chi phí dao động từ 105.000.000 – 115.000.000 VND.
  • Thông thường niềng răng trong suốt sẽ dao động từ 60 – 120 triệu/ca niềng. Trong đó, niềng răng trong suốt thường cao hơn niềng mắc cài thường 3 – 5 lần.

  Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng và giá tiền niềng răng. Bên cạnh đó, tại website còn cung cấp các thông tin về niềng răng khác, theo dõi website để cập nhật các thông tin vô cùng bổ ích nhé!

  >> Nguồn tham khảo: