Giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Bạn có bao giờ nhìn những người có hàm răng đều tăm tắp và tự hỏi rằng người ta may mắn đến mức nào để có được nụ cười thẳng như sao Hollywood không? Nụ cười của chúng ta là một phần quan trọng trong tính cách của chúng ta, và răng bị khấp khểnh […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Bạn có bao giờ nhìn những người có hàm răng đều tăm tắp và tự hỏi rằng người ta may mắn đến mức nào để có được nụ cười thẳng như sao Hollywood không? Nụ cười của chúng ta là một phần quan trọng trong tính cách của chúng ta, và răng bị khấp khểnh có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của chúng ta. Nhưng tin tốt là may mắn không liên quan gì đến sự xuất hiện của hàm răng của bạn; Có một số lý do hợp lý khiến răng mọc khấp khểnh. Một tin tốt nữa là bạn có thể khắc phục tình trạng răng khấp khểnh thông qua điều trị chỉnh nha. Vậy giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân của răng khấp khểnh

  • Mút ngón tay cái – Trẻ em mút ngón tay cái trong vài năm thường thường gây ra tình trạng răng khấp khểnh. Áp lực từ ngón tay cái thường xuyên đè lên phần nướu vẫn đang phát triển khiến răng mọc lệch lạc, đặc biệt là mọc lệch ra ngoài. Vấn đề răng khấp khểnh càng dễ xảy ra nếu thói quen này tiếp tục cho đến khi trẻ biết đi.
  • Tongue Thrusting – Động tác đẩy lưỡi có tác hại tương tự như động tác mút ngón tay cái đối với răng. Nó có thể dẫn đến khớp cắn bị lệch lạc, đặc biệt là khớp cắn quá mức, tức là răng trên nhô ra.
Nguyên nhân của răng khấp khểnh - Ảnh 1
Nguyên nhân của răng khấp khểnh
  • Răng lệch – răng thẳng hàng hoặc malocclusion được gây ra khi kích thước của phía trên hoặc hàm dưới là nhỏ hơn so với bình thường. Hàm bị lệch sẽ dẫn đến các vấn đề như lệch và lệch. Trong tình trạng ăn kiêng quá mức, bộ răng trên nhô ra so với các răng dưới, và trong tình trạng thiếu ăn, bộ răng dưới nhô ra trên các răng trên.
  • Di truyền – Con cái thường bị bố mẹ mọc răng khấp khểnh. Nếu vấn đề răng khấp khểnh xảy ra trong gia đình, trẻ em cũng có khả năng bị mọc răng vĩnh viễn khấp khểnh mặc dù đã tuân thủ các thói quen chăm sóc răng miệng tốt.
  • Chấn thương mặt – Chấn thương mặt, chẳng hạn như chấn thương hàm ở thời thơ ấu, có thể dẫn đến răng bị lệch hoặc khớp cắn lệch. Nguyên nhân là do hàm hơi dịch chuyển so với vị trí ban đầu khiến răng mọc lệch lạc. Chấn thương mặt cũng có thể dẫn đến mất răng. Và khi có khoảng trống trong hàm, phần còn lại của răng có xu hướng dịch chuyển để che khoảng trống đó.

2. Các vấn đề do răng khấp khểnh

  • Bệnh nướu răng – Chăm sóc răng miệng trong trường hợp răng mọc chen chúc hoặc khấp khểnh tự nhiên. Theo thời gian, sức khỏe răng miệng hoặc sức khỏe răng miệng kém dẫn đến hôi miệng, mảng bám, sâu răng và cuối cùng là bệnh nướu răng. Giai đoạn ban đầu của bệnh nướu răng được gọi là viêm nướu khi nướu có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và sưng tấy. Chảy máu nướu răng là một triệu chứng khác của bệnh nướu răng. Nhưng nếu viêm nướu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm nha chu, trong đó vấn đề di chuyển đến xương và dẫn đến tiêu xương và mất răng.
  • Khó nhai – Răng khểnh hoặc mọc chen chúc khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Các vấn đề do răng khấp khểnh - Ảnh 2
Các vấn đề do răng khấp khểnh
  • Nói khó – Nói khó, chẳng hạn như khó phát âm một vài từ, là ảnh hưởng phổ biến nhất của răng khấp khểnh.
  • Tự ti – Những người có răng khấp khểnh hoặc răng lệch lạc phải đối mặt với vấn đề tự ti về bản thân; sau tất cả, nụ cười của chúng ta phản ánh tính cách của chúng ta. Hơn nữa, tình trạng sức khỏe răng miệng kém có thể dẫn đến tình trạng răng ố vàng trông không đẹp mắt và khiến người bệnh cảm thấy xấu hổ. Đây là những lý do phổ biến mọi người đi nha khoa thẩm mỹ.

3. Tại sao bạn nên niềng răng khấp khểnh

Đúng là răng thẳng hơn sẽ giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể và tăng sự tự tin. Nhưng làm thẳng răng rất quan trọng trong trường hợp răng lệch lạc quá mức vì nó có thể dẫn đến viêm nha chu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Xương bị nhiễm trùng bên dưới đường nướu có thể gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn trong dòng tim, có thể ảnh hưởng đến các van trong tim.

Tại sao bạn nên niềng răng khấp khểnh - Ảnh 3
Tại sao bạn nên niềng răng khấp khểnh

>>> Xem thêm: Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

4. Các lựa chọn cho niềng răng răng khấp khểnh

Hai phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất là:

4.1 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài là một loại khí cụ chỉnh nha bao gồm giá đỡ, dây đeo và dây cung. Chúng tạo áp lực liên tục lên hàm trong một thời gian dài, làm cho nó thích ứng với áp lực theo một hướng nhất định, khiến nó di chuyển vào vị trí mong muốn. Hiện có 3 loại mắc cài bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha của mình và biết đâu là giải pháp điều chỉnh răng thích hợp nhất cho bạn dựa trên kết quả khám răng miệng của bạn.

4.2 Niềng răng không mắc cài (Niềng răng trong suốt)

Niềng răng trong suốt: Niềng răng trong suốt bao gồm các khay trong suốt hoặc trong suốt được tùy chỉnh để vừa với bộ răng của bạn. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ tạo ra một số khuôn, và bạn sẽ phải di chuyển từ khuôn này sang khuôn khác cho đến khi răng của bạn cuối cùng di chuyển vào đúng vị trí. Người lớn thường lựa chọn niềng răng trong suốt vì họ đã rõ ràng và có thể dễ dàng không được chú ý. Tuy nhiên, giá tiền niềng răng trong suốt cao hơn khiến niềng răng mắc cài trở thành một giải pháp thiết thực hơn.

Niềng răng không mắc cài (Niềng răng trong suốt) - Ảnh 4
Niềng răng không mắc cài (Niềng răng trong suốt)

5. Giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Trên thực tế, giá tiền niềng răng khấp khểnh sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn chọn cũng như tình trạng răng của bạn ở mức độ như thế nào? Do đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với các nha khoa chuyên về niềng răng để bác sĩ có thể kiểm tra và thăm khám để biết được mức phí điều trị cho từng trường hợp của mình!

Ngoài các phương pháp niềng răng khấp khểnh thì giá tiền niềng răng khểnh giá bao nhiêu cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người niềng. Hiện nay, giá tiền niềng răng khấp khểnh rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng, khí cụ sử dụng và tình trạng răng thực tế. Giá tiền niềng răng có thể dao động từ 27 – 35 triệu đồng đối với mắc cài kim loại, từ 42 – 50 triệu đồng đối với giá tiền niềng răng mắc cài sứ và khoảng 37 – 67 triệu đối với phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum.

Giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu? - Ảnh 5
Giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Nếu răng của bạn bị khấp khểnh và bạn nghĩ rằng chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc nếu bạn chỉ muốn có một nụ cười thẳng và khỏe mạnh hơn, hãy đặt lịch hẹn với các chuyên gia tại Zenyum. Tìm hiểu điều trị chỉnh nha tốt nhất cho bạn là gì và thực hiện bước đầu tiên để bạn có nụ cười đẹp nhất. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin vô cùng bổ ích khác!

http://profvibor.ru/question/forum.php?PAGE_NAME=profile_view&UID=30288&backurl=%2Fquestion%2Fforum.php%3FPAGE_NAME%3Dprofile_view%26UID%3D27126
https://profile.hatena.ne.jp/niengrang123/profile