Giá niềng răng hô là bao nhiêu? Có nên niềng răng hô giá rẻ không?

Giá niềng răng hô là bao nhiêu và có nên niềng răng hô giá rẻ không là các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để có câu trả lời chính xác nhất, đừng quên theo dõi bài viết ngay sau đây! Mục lục 1 1. Điều gì gây ra tình trạng […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá niềng răng hô là bao nhiêu? Có nên niềng răng hô giá rẻ không?

Giá niềng răng hô là bao nhiêu và có nên niềng răng hô giá rẻ không là các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để có câu trả lời chính xác nhất, đừng quên theo dõi bài viết ngay sau đây!

1. Điều gì gây ra tình trạng răng hô?

Răng hô vẩu thường do những yếu tố từ xương, hàm và răng gây ra. Những trường hợp răng vẩu, răng hô nhẹ thường do răng mọc lệch gây ra, trường hợp này thường xảy ra ở răng cửa, răng mọc lệch ra khỏi phương thẳng đứng và lệch ra ngoài. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô:

Điều gì gây ra tình trạng răng hô? - Ảnh 1
Điều gì gây ra tình trạng răng hô?
  • Những thói quen thời thơ ấu: Mút ngón tay cái, gặm núm vú giả và nhai những thứ như bút và bút chì sẽ gây áp lực lên răng của bạn. Chúng có thể dịch chuyển ra khỏi vị trí và cấu hình mới đó sẽ vững chắc hơn khi bạn phát triển.
  • Nghiến răng: Đẩy hai hàm răng vào nhau khi ngủ có thể khiến răng bị xê dịch khỏi vị trí thích hợp.
  • Tổn thương: Mất một chiếc răng, và những chiếc khác có thể di chuyển vào khoảng trống bị bỏ lại.

Răng hô không chỉ đơn giản là một vấn đề về thẩm mỹ. Nếu răng dưới của bạn luôn đâm vào đỉnh miệng, bạn có thể bị loét. Bạn cũng có thể cắn răng và giữ chúng sạch sẽ có thể khó khăn.

2. Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Giá niềng răng hô trung bình sẽ tốn từ 1.900 đô la đến 5.000 đô la để niềng răng hô của bạn, tùy thuộc vào giải pháp bạn chọn. Thông thường, niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài là hai sự lựa chọn phù hợp để niềng răng hô.

Giá niềng răng hô là bao nhiêu? - Ảnh 2
Giá niềng răng hô là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài bao gồm các giá đỡ gắn vào răng và dây cung kết nối tất cả các răng với nhau. Khi răng di chuyển, bác sĩ chỉnh nha sẽ thắt chặt các dây cung.

Niềng răng trong suốt là những khay trong mờ vừa khít với răng. Khi răng di chuyển, các khay mới được tạo ra. Không giống như niềng răng mắc cài, luôn luôn ở trên răng, các khay niềng răng có thể trượt lên xuống khi bạn cần ăn, uống hoặc tham gia vào một việc gì đó quan trọng, chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn xin việc.

Giá niềng răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó chính là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.

Phương pháp niềng răng hôGiá thành
Giá niềng răng hô mắc cài kim loại25 – 35 triệu đồng
Giá niềng răng hô mắc cài sứ42 – 50 triệu đồng
Giá niềng răng hô mắc cài mặt trong85 – 115 triệu đồng
Giá niềng răng hô mắc cài tự buộc50 – 58 triệu đồng
Giá niềng răng hô không mắc cài (niềng răng trong suốt) 37 – 120 triệu đồng

3. Có nên niềng răng hô giá rẻ không?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa cung cấp giá niềng răng hô khác nhau. Nếu bạn muốn lựa chọn niềng răng hô giá rẻ, thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin về cơ sở nha khoa đó trước khi niềng để tránh gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Có nên niềng răng hô giá rẻ không? - Ảnh 3
Có nên niềng răng hô giá rẻ không?
  • Nguy cơ răng bị chết tủy do bác sĩ có tay nghề kém nắn, chỉnh răng sai cách.
  • Nguy cơ cao bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm do cơ sở nha khoa không đảm bảo quy trình tiệt khuẩn an toàn, hoặc không có sự đầu tư kỹ lưỡng về các trang thiết bị hiện đại. 
  • Răng có thể rụng sớm nếu quá trình chỉnh răng không được đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. 

4. Khi nào bạn nên trả nhiều tiền hơn điều trị răng hô?

Tùy vào tình trạng răng hô sẽ quyết định chi phí bạn có phải chi trả số tiền nhiều hơn hay không. Các chuyên gia cho biết răng hở lợi chiếm khoảng 70% các vấn đề về răng miệng ở trẻ em và bất kỳ ai có khe hở khoảng 5 mm hoặc lớn hơn đều có khe hở quá mức. Nhưng vấn đề đó có thể khác nhau về cường độ.

Nếu khoảng trống của bạn quá lớn, nha sĩ có thể cần phải giải quyết các vấn đề khác trước khi răng của bạn được làm thẳng, bao gồm:

  • Nhiễm trùng: Nếu răng va vào miệng, vết thương sâu có thể hình thành. Vi khuẩn trong miệng có thể sinh sôi và những vết thương đó có thể mưng mủ, dẫn đến nhiễm trùng.
  • Chiết xuất: Nếu răng của bạn bị nhét quá chặt vào miệng, có thể không còn chỗ để di chuyển chúng. Bác sĩ của bạn có thể cần phải nhổ một hoặc hai chiếc răng để có chỗ cho việc di chuyển.
  • Kích thước hàm: Một số người phát triển quá mức do hàm dưới nhỏ hơn. Họ có thể cần phẫu thuật hoặc mở rộng để khắc phục vấn đề đó.

Tất cả các thủ tục này đều đi kèm với chi phí bổ sung, và đôi khi, các vấn đề bị bỏ lại không thể được sửa chữa bằng máy chỉnh sửa. Những sản phẩm này có xu hướng hoạt động tốt nhất đối với những người có nhu cầu điều chỉnh nụ cười nhẹ hoặc trung bình. Nếu bạn bị mất một vài chiếc răng và đang phục hồi sau phẫu thuật, thì niềng răng có thể là tốt nhất.

Khi nào bạn nên trả nhiều tiền hơn điều trị răng hô? - Ảnh 4
Khi nào bạn nên trả nhiều tiền hơn điều trị răng hô?

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết, một quá trình tiêu chuẩn sẽ mất một hoặc hai năm để sửa lại . Nhưng nếu bạn đang niềng răng và một ca phức tạp thì quá trình hồi phục của bạn có thể lâu hơn. Một số chuyên gia tính phí cao hơn khi tiếp nhận một trường hợp phức tạp như thế này.

5. Nhận trợ giúp với các hóa đơn của bạn

Răng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, và giải quyết tình trạng sâu răng có thể là cách tốt nhất để giữ cho bạn khỏe mạnh về lâu dài. Có rất nhiều lựa chọn để cố gắng giữ cho các hóa đơn của bạn nhỏ và chi phí tổng thể của bạn hợp lý.

Đối với một số gia đình, điều đó có nghĩa là khai thác bảo hiểm. Một số chương trình cung cấp bảo hiểm chỉnh nha. Công ty có thể thanh toán trực tiếp cho bác sĩ của bạn để niềng răng hoặc chỉnh răng. Bạn cũng có thể làm việc với một công ty bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng của bạn và công ty bảo hiểm có thể hoàn lại chi phí cho bạn.

Giải pháp hiệu chỉnh ít tốn kém nhất hiện có thường là bộ chỉnh sửa. Nghiên cứu cho thấy rằng niềng răng có hiệu quả tương tự trong việc giải quyết vấn đề quá mức và như chúng tôi đã đề cập, chúng có thể có chi phí thấp hơn đáng kể so với niềng răng. Nếu tình trạng răng hô của bạn không phức tạp bởi các yếu tố khác, đây có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

Nhận trợ giúp với các hóa đơn của bạn - Ảnh 5
Nhận trợ giúp với các hóa đơn của bạn

Tài khoản tiết kiệm sức khỏe cũng có thể hữu ích. Người sử dụng lao động của bạn có thể cung cấp cơ hội chuyển tiền vào tài khoản của bạn trên cơ sở trước thuế. Những khoản tiền đó là của bạn để chi tiêu cho bất kỳ chi phí y tế đủ điều kiện nào, bao gồm cả niềng răng hoặc chỉnh hình. Bạn cũng có thể thấy giảm thuế nếu bạn sử dụng một chương trình như thế này.

6. Đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình trạng răng hô

Điều tra các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận và bạn có thể tìm ra giải pháp giúp bạn cải thiện nụ cười của mình mà không bị phá vỡ ngân sách. Bạn sẽ cần phải đánh giá trường hợp răng hô cụ thể để xác định mức độ nghiêm trọng của nó.

Thực hiện đánh giá ban đầu này để xem liệu các phương pháp niềng răng liệu có phù hợp với bạn hay không. Một số công ty sẽ hoàn trả chi phí của quá trình đánh giá này nếu họ xác định rằng sản phẩm của họ sẽ không phù hợp với bạn.

Nếu bạn biết rằng răng mọc lệch không phải là một lựa chọn hợp lệ để khắc phục tình trạng răng hô quá mức của mình, thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha. Họ có thể đề xuất các kế hoạch chỉnh sửa quá mức cụ thể – như niềng răng hoặc phẫu thuật – có thể điều trị tình trạng răng hô của bạn.

Đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình trạng răng hô

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến giá niềng răng hô và có nên niềng răng hô giá rẻ hay không. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin vô cùng bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: