Giá niềng răng 2021 là bao nhiêu? 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Giá niềng răng mới nhất 2021 và yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết! Mục lục 1 Giá niềng răng mới nhất 2021 2 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng 2.1 1. Tình trạng phức […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giá niềng răng 2021 là bao nhiêu? 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Giá niềng răng mới nhất 2021 và yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

Giá niềng răng mới nhất 2021

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì giá niềng răng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn tiện tham khảo, dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất của các phương pháp phổ biến hiện nay: 

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNGGIÁ THAM KHẢO (VNĐ)
Giá niềng răng mắc cài kim loại25.000.000 – 35.000.000
Giá niềng răng mắc cài sứ42.000.000 – 50.000.0000
Giá niềng răng mắc cài mặt trong85.000.000 – 115.0000.0000
Giá niềng răng mắc cài tự động50.000.000 – 58.000.0000
Giá niềng răng trong suốt Zenyum37.000.000 – 67.000.0000

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Chi phí niềng răng của bạn dựa trên nhiều yếu tố. Mỗi điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền túi cuối cùng mà bạn phải trả.

1. Tình trạng phức tạp / mức độ nghiêm trọng

Tình trạng phức tạp của răng miệng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá niềng răng. Một điều trị tại phòng mạch như niềng răng có nghĩa là tình trạng của bạn sẽ cần thời gian, cơ sở vật chất và vật tư của bác sĩ chỉnh nha để điều chỉnh. Mỗi điều này đều tốn tiền, và điều kiện của bạn càng đòi hỏi nhiều thì bạn càng phải trả nhiều tiền hơn.

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng - Ảnh 1
5 yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Ví dụ: bạn sẽ phải trả ít hơn cho một tình trạng nhỏ chỉ cần một vài giá đỡ bằng kim loại so với một tình trạng quan trọng đòi hỏi nhiều lần đến văn phòng và các tài liệu đính kèm bổ sung. Bạn không rõ tình trạng lệch khớp của mình nghiêm trọng đến mức nào? Lên lịch hẹn với bác sĩ chỉnh nha của bạn.

2. Vị trí văn phòng

Vị trí văn phòng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng. Một số nơi chỉ đơn giản là đắt hơn để kinh doanh. Nếu văn phòng bác sĩ chỉnh nha của bạn ở một thành phố hoặc một khu vực đắt đỏ khác, tiền thuê nhà, tiền điện nước, v.v. của họ sẽ đắt hơn. Cuối cùng, điều này có thể có nghĩa là chi phí cho bệnh nhân cao hơn.

3. Chuyên gia chỉnh nha

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, những bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và yêu cầu cao hơn có thể tính giá niềng răng cao hơn. Vì vậy, mức giá của bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể phụ thuộc phần nào vào trình độ kinh nghiệm của họ.

Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và yêu cầu cao hơn có thể tính giá niềng răng cao hơn - Ảnh 2
Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm và yêu cầu cao hơn có thể tính giá niềng răng cao hơn

Hơn nữa, ở nhiều tiểu bang, niềng răng chỉ có thể được thực hiện bởi một bác sĩ chỉnh nha được cấp phép, không phải là một nha sĩ tổng quát. Có gì khác biệt? Các bác sĩ chỉnh nha dành sáu năm sau đại học để nghiên cứu cụ thể cách di chuyển răng, căn chỉnh hàm và tạo ra nụ cười, vì vậy họ chuyên sâu hơn bác sĩ nha khoa nói chung. Chuyên môn bổ sung này cũng có thể ảnh hưởng đến giá niềng răng.

4. Hàm duy trì sau niềng răng

Sau khi tháo mắc cài, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và thẳng hàng, một nụ cười mới lấp lánh. Và bạn muốn giữ nó theo cách đó. Răng có xu hướng tự nhiên mọc lại sau khi được di chuyển. Để ngăn điều này xảy ra, bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể sẽ khuyên bạn nên đeo các dụng cụ giữ răng.

Có một số loại thuộc tính khác nhau có sẵn. Mắc cài cố định là những sợi dây kim loại được dán phía sau răng của bạn, giúp giữ chúng cố định. Bộ phận giữ Hawley có thể tháo rời và bao gồm các tấm nhựa và dây. Những miếng dán trong suốt trông giống như những miếng dán trong suốt và vừa khít với vòm răng của bạn. Hai loại đầu tiên chắc chắn và bền lâu, trong khi một bộ phận bảo vệ rõ ràng có thể sẽ cần được thay thế sau mỗi vài năm. Bất kể bạn chọn cái nào, bạn có thể phải trả thêm 200-600 đô la.

Hàm duy trì sau niềng răng - Ảnh 3
Hàm duy trì sau niềng răng

5. Sàng lọc

Phương pháp điều trị bằng răng rõ ràng có một quy trình gọi là “tinh chỉnh”, trong đó nha sĩ của bạn có thể tạo ra các miếng dán bổ sung để điều chỉnh nụ cười của bạn nếu bạn không hài lòng với kết quả. Do tốn thêm thời gian và nguồn lực liên quan, quá trình này thường tốn thêm chi phí.

Mặt khác, mắc cài được cố định tại chỗ cho đến khi chúng đạt được những chuyển động mong muốn. Vì vậy, “cải tiến” sẽ bao gồm bất kỳ sửa đổi nào giúp họ làm như vậy – thắt chặt các thanh giằng, điều chỉnh giá đỡ, thêm các phụ kiện bổ sung (như chất dẻo, bộ mở rộng, v.v.) và hơn thế nữa. Tương tự như các cải tiến về aligner, những sửa đổi này có thể tốn nhiều tiền hơn vì chúng đòi hỏi thêm thời gian và nguồn cung cấp.

Các lựa chọn tài chính

Khi bạn đang xem xét các phương pháp điều trị có thể tốn vài nghìn đô la, các kế hoạch thanh toán có thể giúp bạn thoải mái. Các tùy chọn tài chính này chia nhỏ thẻ giá đáng sợ đó thành các phần hàng tháng có thể quản lý được. Hầu hết các văn phòng bác sĩ chỉnh nha đều cung cấp các lựa chọn tài chính, vì vậy bạn chỉ cần tìm ra cơ sở nào phù hợp với mình. Ngoài ra còn có các lựa chọn tài trợ của bên thứ ba, như CareCredit và beWell, nhưng chúng có thể đi kèm với lãi suất cao hơn.

Các lựa chọn tài chính - Ảnh 4
Các lựa chọn tài chính

Một số lựa chọn tài chính yêu cầu kiểm tra tín dụng để đủ điều kiện trong khi những lựa chọn khác thì không. Nếu bạn không tự tin vào điểm tín dụng của mình, bạn sẽ muốn tìm một điểm không bao gồm kiểm tra tín dụng. Và trong khi các khoản thanh toán hàng tháng là tốt, chúng cũng cho phép tiền lãi tích lũy, làm tăng chi phí cuối cùng của bạn. Vì lý do này, tốt hơn là nên trả trước nếu bạn có khả năng tài chính linh hoạt.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến giá niềng răng cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng. Đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về niềng răng, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

https://learn.acloud.guru/profile/ni-ng-r-ng-chuy-n-gi
https://leetcode.com/Niengrangzenyum1/