Báo giá trần thạch cao thả (la phông trần) hoàn thiện đầy đủ 2022

Cùng với trần thạch cao chìm, trần thạch cao thả (tên gọi khác là trần nổi) là hệ thống trần được ứng dụng rộng rãi tại nhà ở, cơ quan,văn phòng, trung tâm thương mại với nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy ưu điểm và giá la phong trần thạch cao thả hiện nay là bao nhiêu? Trần thạch […]

Đã cập nhật 26 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Báo giá trần thạch cao thả (la phông trần) hoàn thiện đầy đủ 2022

Cùng với trần thạch cao chìm, trần thạch cao thả (tên gọi khác là trần nổi) là hệ thống trần được ứng dụng rộng rãi tại nhà ở, cơ quan,văn phòng, trung tâm thương mại với nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy ưu điểm và giá la phong trần thạch cao thả hiện nay là bao nhiêu?

Trần thạch cao thả là gì?

Cấu tạo của trần thả thạch cao

Ưu điểm của trần thạch cao thả

Báo giá tấm trần thạch cao thả Vĩnh Tường năm 2022

Các bước thi công trần thạch cao

Trần thạch cao thả là gì?

Trần thả thạch cao còn được gọi là trần thạch cao nổi hoặc la phông trần. Khi thi công hoàn thiện, trần thạch cao thả có phần khung xương lộ ra bên ngoài tạo thành các ô hình chữ nhật hoặc hình vuông. Kiểu trần này có giá trị thẩm mỹ cao, mẫu trần thạch cao lại đẹp đơn giản, dễ lắp đặt và chê cấp các đường dây điện, đường ống… lại dễ thi công, giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

Cấu tạo của trần thả thạch cao

Trần thả thạch cao có 2 bộ phận chính là khung xương và tấm trang trí trên nền thạch cao đi cùng phụ kiện.

Hệ trần thạch cao thả trang trí deco pvc

Cấu tạo hệ trần thả trang trí trên nền thạch cao của Vĩnh Tường

1. Hệ khung xương trần thả thạch cao

Thanh xương chính: có chức năng tạo mặt phẳng bề mặt trần và chịu lực tốt.

Thanh xương phụ: nhỏ hơn thanh chính và nhiều hơn thanh chính có chức năng kết nối với thanh chính tạo thành các ô có diện tích 600x600mm.

Thanh viền tường: có hình chữ V đóng trực tiếp vào tường bê tông và có chức năng làm bản đỡ tấm thả.

2. Tấm thạch cao thả

Hiện nay, công ty Vĩnh Tường đang cung cấp nhiều mẫu hoa văn cho mẫu tấm trần thả nền thạch cao đẹp, phong cách. Tùy vào mỗi công trình, chủ nhà hay chủ đầu tư có thể lựa chọn mẫu mã và màu sắc phù hợp.

La phông thạch cao đơn giản

Mẫu trần thạch cao thả trang trí cao cấp

Đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây

Ưu điểm của trần thạch cao thả

Các sản phẩm trần thả thạch cao được đánh giá là giải pháp kinh tế giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Hiện nay giá tấm thạch cao thả có giá tương đối phù hợp với nhiều hộ gia đình. So với việc đổ bê tông hoặc các sản phẩm làm trần khác, giá này rất phù hợp mọi gia đình và nhà đầu tư để có một mẫu trần đẹp mắt.

 • Trần thả thạch cao phù hợp với hầu hết các công trình như: trung tâm thương mại, trường học, cơ quan, văn phòng, hội trường, nhà ở dân dụng… để cho ra đời mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống, biệt thự, trung tâm thương mại đẹp.
 • Sản phẩm dễ thi công, lắp đặt và sửa chữa, giúp bạn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân lực và vật lực. Trần thả thạch cao không sử dụng các vật tư phức tạp đi kèm nên hạn chế được khói bụi giúp công trình sạch sẽ, giúp trần nhà đẹp, bền.
 • Thuận lợi cho sửa chữa các hạng mục công trình khác như hệ thống đèn, điện, quạt trần…
 • Che được một số khuyết điểm trên trần nhà, mang lại thẩm mỹ cao cho cả công trình.
 • Trần thạch cao hiện nay có khả năng chịu nước tốt, không kém trần được thi công từ tấm cemboard chịu nước.
Mẫu la phông trần nhà đẹp

Trần thạch cao thả với nhiều ưu điểm nổi trội

Báo giá tấm trần thạch cao thả Vĩnh Tường năm 2022

Vĩnh Tường cung cấp cho bạn đọc bảng giá tấm trần thả thạch cao Vĩnh Tường được cập nhật mới nhất năm 2022 sau đây:

Nền tấmSản phẩmĐơn giá
Thạch caoTấm trang trí Vĩnh Tường DECO Plus In lụaBáo giá
Thạch caoTấm trang trí Vĩnh Tường DECO PVCBáo giá

Giá tấm trần thả Vĩnh Tường phụ thuộc vào kiểu tấm trần và khung xương, do đó, vui lòng lựa chọn Báo giá ngay để được báo giá chính xác nhất cho công trình của mình.

Hàng ngàn sản phẩm bán ra mỗi ngày tại Vĩnh Tường >>  Đặt hàng ngay!

Lưu ý

 • Đơn giá tấm thạch cao thả Vĩnh Tường làm trần trên được tính theo đồng tiền Việt Nam và chưa bao gồm thuế VAT (thuế giá trị gia tăng) 8% – 10%.
 • Giá trên là giá vật tư hệ sản phẩm được tính theo mét vuông (m2). Tùy vào từng nhu cầu sẽ có những sản phẩm khác nhau sẽ có giá khác nhau.
 • Giá trên không bao gồm giá thi công, và chi phí vận chuyển.

Cách tính giá la phong thạch cao, trần thả chuẩn nhất

Muốn tính toán chính xác nhất giá la phong thạch cao bước đầu tiên cần tính chính xác vật tư như: thanh xương chính, thanh xương phụ, thanh viền tường, thanh ty dây và các phụ kiện đi kèm tacke thép, kẹp bướm, khóa liên kết, đinh thép, pát 2 lỗ, vis đen, con tán, băng keo lưới, tấm thạch cao – la phông… Có thể tham khảo cách tính vật tư củaVĩnh Tường

Sau khi đã tính được định mức vật tư quý khác chỉ cần nh với đơn giá của từng vật tư và cộng với đơn giá thi công sẽ cho ra tông thi phí của tấm trần thạch cao thả, la phông. Lưu ý mức chênh lệch có thể không quá 20% tùy thuộc vào khu vực địa lý và thời điểm thi công. 
 

Các bước thi công trần thạch cao thả

Bước 1: Xác định độ cao của trần nhà

Độ cao của sàn được ước tính từ là khoảng cách từ mặt sàn đến bền mặt cốt nền. Để thực hiện ta sử dụng ống Nivo và máy chiếu tia Laze. Khi thực hiện bước này cần phải đạt độ chính xác cao vì để khung xương có thể khớp với tấm trần.

Bước 2: Thực hiện cố định khung viền tường

Dựa trên khoảng cách độ cao được xác định, sử dụng các dụng cụ búa, khoan, vít, đinh để cố định các đánh dấu trên thanh viền tường

Bước 3: Tiến hành xác định các điểm treo

Xác định khoảng cách giữa các điểm treo trong hệ thống khung xương sao cho phù hợp. Lưu ý khoảng cách giữa hai điểm treo liền kề không được quá 1000mm

Bước 4: Lắp đặt thanh chính

Tiến hành liên kết các thanh phụ và thanh chính theo các chỉ số đã định về kích thước.

Bước 5: Thả tấm

Đưa tấm thạch cao lên từng ô được lắp sẵn sau đó tiến hành cân chỉnh sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất.

Những lưu ý khi thi công trần thả, la phông để giảm chi phí 

Để đảm bảo chất lượng trần thạch cao (la phông), cần chú ý những điểm sau trong quá trình thi công.

 1. Các vật liệu để thi công hệ trần như khung xương chính, phụ, tấm thạch cao cần được che phủ, sắp xếp, trước và trong quá trình thi công. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của vật tư, giảm hao hut, hư hỏng, tránh phải thay thế.
 2. Thời điểm thi công trần thạch cao thích hợp nhất là khi đã hoàn thiện hệ cửa. Bởi trong lúc thi công trần thạch cao cần đóng kín để tránh tác động của thời tiết đến các vật liệu trong quá trình thi công.
 3. Cần có bản vẽ thi công trần thạch cao chuẩn với tiêu chuẩn M&E  và thi công đúng với bản vẽ nhằm đảm bảo độ chịu lực và chống cháy nổ, tính thẩm mỹ của trần.

Tags: