Giá Bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng cao chạm mức 10,500 đô la

Vừa mới đây, giá Bitcoin (BTC) đã tăng trên 10 nghìn đô la và thiết lập một mức cao hàng tháng mới – 10,315 đô la. Điều này xảy đến sau khi BTC chốt giá hàng tuần với một mức giá khá ổn định. Ngoài ra, btc cũng đã trở thành một trong những ​​tài […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Giá Bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng cao chạm mức 10,500 đô la
 1. Vừa mới đây, giá Bitcoin (BTC) đã tăng trên 10 nghìn đô la và thiết lập một mức cao hàng tháng mới – 10,315 đô la.

  Điều này xảy đến sau khi BTC chốt giá hàng tuần với một mức giá khá ổn định. Ngoài ra, btc cũng đã trở thành một trong những ​​tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên CoinMarketCap có giá cao hơn mức kháng cự (*) mà nó đã gặp phải trong nhiều năm quan trọng. Vài giờ sau đợt chốt giá cuối tuần, giá bitcoin đã tăng vọt lên trên vùng kháng cự 10,1 nghìn đô la.

  Giá Bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng chạm mức 10,5 nghìn đô la caoBiểu đồ giá tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

  Các nhà phân tích hiện đang mong đợi rằng giá BTC sẽ tiếp tục tăng và chạm mức 10,5 nghìn đô la, và trên mức ước tính giá này, giá Bitcoin có thể dao động từ 11 nghìn đô la, 14 nghìn đô la và thậm chí từ 16 nghìn đô la đổ lại.

  Mặc dù đây là tin vui đối với nhiều nhà giao dịch, nhưng điều quan trọng mà ta cần lưu ý là giá Bitcoin đã tăng 12,76 phần trăm kể từ khi tăng từ mức 9,142 nghìn đô la vào ngày 21 tháng 7 và giá vẫn chưa kiểm tra lại mức hỗ trợ (*) cơ bản ở khoảng mức 9,45 nghìn đô la.

  Ngoài ra còn có một khoảng trống CME ( * ) ở mức 9.615 đô la vẫn chưa được lấp đầy. Do các nhà giao dịch có một vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng trống CME này nên bất kỳ việc pullback ( * ) nào dưới 9,8 nghìn đô la sẽ làm tăng khả năng khoảng trống sẽ được rút ngắn.

  Hai động thái giá tăng cuối cùng trên mức 10 nghìn đô la này đã xảy ra khi khối lượng giao dịch tăng mạnh. Hay điều này có nghĩa là các nhà giao dịch nên theo dõi khối lượng mua và bán trên khung thời gian 1 và 4 giờ để xác định xem liệu động thái hiện tại có thể giữ đà tăng.

  Giá Bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng chạm mức 10,5 nghìn đô la caoBiểu đồ giá Bitcoin hàng ngày. Nguồn: Coin360

  Trong trường hợp pullback, các nhà giao dịch có thể sẽ kiểm tra lại mức 10,1 nghìn đô la và một đợt pullback mạnh có thể thấy khiến giá giảm xuống trong khoảng từ 9,8 nghìn đô la đến 9,9 nghìn đô la (khoảng mà giá có thể hợp nhất).

  Ethereum sẽ tăng đến mức 367 đô la

  Giá Ether (ETH) cũng tăng cao hơn khi giá Bitcoin tăng lên tới 10,315 nghìn đô la. Tại thời điểm này, Ether đang được giao dịch ở mức 329 đô la sau khi tăng 5 phần trăm.

  Như đã đề cập trong một phân tích trước đó, các nhà giao dịch mua Ether với giá 317 đô la vào ngày 26 tháng 6 sẽ mong muốn bán eth với mức giá cao nhất ở mức 367 đô la, nhưng vì Altcoin (*) đã tăng 40 phần trăm kể từ ngày 21 tháng 7, cũng có khả năng các nhà giao dịch sẽ điều chỉnh lại giá Ether.

  Giá bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng chạm mức 10,5 nghìn đô la caoBiểu đồ giá Ether hàng ngày. Nguồn: Coin360

  Khi giá Bitcoin tăng cao hơn, một số trong số 20 Altcoin hàng đầu đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể. Crypto.com coin (CRO) tăng 5,61 phần trăm, Monero (XMR) tăng 3,53 phần trăm và Bitcoin SV (BSV) tăng 2,18 phần trăm.

  Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại là 306,6 tỷ đô la. Chỉ số Bitcoin Dominance (*) hiện ở mức 61,4 phần trăm.

  Crypto more!

  Đường hỗ trợ là gì?

  Hỗ trợ (hay đường hỗ trợ) được định nghĩa là đường nối các đáy quan trọng trong biểu đồ giá. Như vậy, cũng tương tự như khi giá ở đáy, hỗ trợ là mức mà áp lực bán của thị trường chiếm ưu thế. Hiểu đơn giản, càng gần mức này, số người bán sẽ nhiều hơn số người mua, và đạt cực đại khi giá chạm đến mức hỗ trợ.

  Đường kháng cự là gì?

  Kháng cự (hay đường kháng cự) được định nghĩa là đường nối các đỉnh giá quan trọng trong biểu đồ. Và mức kháng cự là mức mà áp lực mua của thị trường chiếm ưu thế. Khi giá càng gần mức kháng cự, số người mua sẽ áp đảo số người bán, và đạt cực đại tại đường kháng cự.

  Khoảng trống CME là gì?

  Khoảng trống CME là khoảng giá chênh lệch giữa thời điểm đóng cửa và mở cửa giao dịch trên sàn CME. Giả sử, BTC đóng phiên ở mức $8700 và mở phiên giao dịch ở mức $9400, sẽ có một khoảng trống $700 xuất hiện trên biểu đồ.

  Pullback là gì?

  Pullback hiểu 1 cách đơn giản là giai đoạn giá tạm thời đi ngược lại với xu hướng chính (có thể là tăng hoặc giảm) đã được thiết lập trước đó nhằm điều chỉnh lại giá, trước khi giá quay trở lại tiếp tục đi theo xu hướng cũ. Vì thế, PullBack còn được gọi theo tiếng Việt là Giá Điều Chỉnh hay giá thoái lui.

  Altcoin là gì?

  Altcoin là thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, bao gồm (Mining-based Cryptocurrencies) khác, Stablecoins, Token chứng khoán (Security Tokens) và Token tiện ích (Utility Tokens). Tính đến đầu năm 2020, đã có tổng cộng hơn 5 nghìn loại tiền điện tử khác nhau, chiếm hơn 34 phần trăm tổng thị trường tiền điện tử (theo CoinMarketCap). Tuy nhiên, theo một số quan điểm, Altcoin chỉ bao gồm các loại tiền điện tử dựa trên khai thác ngoài Bitcoin.

  Tỷ lệ BTC Dominance là gì?

  Tỷ lệ BTC Dominance là thuật ngữ trong lĩnh vực cryptocurrency được hiểu như một tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ này thể hiện mức ưu thế/áp đảo hay nhu cầu của thị trường đối với Bitcoin so với các loại altcoin khác.

  Nguồn: cointelegraph

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Giá Bitcoin tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, khả năng cao chạm mức 10,500 đô la