Giá Bitcoin quay đầu khi Dollar tăng nhẹ

Ngay trước thời điểm cuối tuần, giá Bitcoin giảm từ mức $11880 xuống còn $11511. Mức giảm 3% về giá giao dịch này không thực sự là dấu hiệu thị trường gấu, song lại diễn ra vào thời điểm chỉ số USD Index (DXY) bắt đầu tăng nhẹ sau 4 tháng rớt giá ảm đạm. […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Giá Bitcoin quay đầu khi Dollar tăng nhẹ
 1. Ngay trước thời điểm cuối tuần, giá Bitcoin giảm từ mức $11880 xuống còn $11511. Mức giảm 3% về giá giao dịch này không thực sự là dấu hiệu thị trường gấu, song lại diễn ra vào thời điểm chỉ số USD Index (DXY) bắt đầu tăng nhẹ sau 4 tháng rớt giá ảm đạm.

  Đồng Dollar đã tăng từ mức $92,28 USD lên $93,20 USD, tức là khoảng 1,3% giá trị. Điều này xảy ra đã khiến những tài sản đảm bảo khác như Bitcoin, những altcoin khác trên thị trường và vàng đồng loạt giảm giá. Vận động này đã khẳng định sự đối nghịch về giá giữa bitcoin và giá trị đồng USD.

  Bitcoin vs USD

  Bitcoin được giao dịch trên toàn cầu, không chỉ tại Mỹ, giá Bitcoin đang cho thấy sự tăng trưởng khi USD bắt đầu đà giảm. Như đã đưa tin, các trader tại Nigeria đã chuyển hướng sang Bitcoin vào tháng trước khi đồng Dollar giảm 4% giá trị.

  Sự dịch chuyển về giao dịch và đầu tư tiền mã hóa dài hạn đã chứng minh rằng Bitcoin, Ethereum, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác có thể được coi như một tài sản đảm bảo. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng trong thời điểm quan ngại leo thang khi nền kinh tế và chuỗi cung ứng bị đứt gãy cũng như những mô hình kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

  Đầu tư vào Bitcoin như một tài sản đảm bảo

  Tác giả của Cha giàu, cha nghèo Robert Kiyosaki, một nhân vật quyền lực về tài chính thông tin, đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự rủi ro khi chỉ chăm chăm cất giữ tiền pháp định. Ông đã vô số lần tỏ ra bất bình với Ngân hàng Trung ương Mỹ khi liên tục in tiền, làm giảm đi giá trị đồng Dollar. Thêm vào đó, ông mong muốn các nhà đầu tư cân nhắc việc thêm Bitcoin, vàng và bạc – các loại tài sản có nguồn cung giới hạn và cầu ít co giãn – vào danh mục đầu tư. Cùng ngày đồng Dollar tăng giá, Kiyosaki nói:

  “Ngân hàng sắp phá sản. KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH ĐANG ĐẾN GẦN. Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài chính nắm quyền kiểm soát hệ thống ngân hàng? Tiền trực thăng được phát hành để tránh bạo loạn? Không còn thời gian để “Nghĩ mà xem” nữa rồi. Bạn có vàng, bạc hay Bitcoin không?”

  Nguồn: coin Insider

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Giá Bitcoin quay đầu khi Dollar tăng nhẹ