Ghost là gì? Bị ghost là gì trong tình yêu? Bị ghosting phải làm sao?

Những ai từng bị ghost trong tình yêu sẽ luôn cảm thấy vô cùng khó chịu và dần dần sẽ mất niềm tin vào tình yêu. Vậy tinh thần là gì? Là Ghost một dấu hiệu cảnh báo? Làm sao tôi biết mình bị ghost? Bạn nên làm gì nếu bạn đang bị ghost? Mục […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2023

Bởi thaovu

Ghost là gì? Bị ghost là gì trong tình yêu? Bị ghosting phải làm sao?

Những ai từng bị ghost trong tình yêu sẽ luôn cảm thấy vô cùng khó chịu và dần dần sẽ mất niềm tin vào tình yêu. Vậy tinh thần là gì? Là Ghost một dấu hiệu cảnh báo? Làm sao tôi biết mình bị ghost? Bạn nên làm gì nếu bạn đang bị ghost?

Ghost trong tình yêu là gì?

Ghost có nghĩa là phớt lờ (bỏ qua) ai đó, điều này cũng thể hiện ở việc cắt đứt liên lạc với bên kia mà không báo trước. Ghost người khác có thể xảy ra trong tất cả các mối quan hệ, nhưng nó phổ biến hơn ở các cặp đôi đang yêu.


Không có sự phân biệt giới tính khi nói về vấn đề ai bị ghost nhiều hơn. Bỏ qua có thể vấn đề giới tính nam và nữ, ghost có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tình yêu. Vì vậy, khi tâm hồn con người ngày càng “thoáng” hơn thì hiện tượng ma quỷ càng trở nên phổ biến.

Ghost là gì?
Ghost là gì? (Nguồn: Internet)

Lý do khiến bạn bị ghost khi yêu

Nguyên nhân chính dẫn đến ghost trong tình yêu là do bạn và đối phương không có sự rõ ràng ngay từ đầu. Nếu đã chấp nhận một mối quan hệ mập mờ, bạn cũng phải ngầm hiểu rằng ghost xảy ra với tỷ lệ khá cao. Cách một người chia tay trong mối quan hệ cũng khác nhau. Nếu đó là một tình yêu có một khởi đầu rõ ràng, thì sẽ có một lý do chính đáng cho sự chia tay. Còn tinh thần lúc đầu có bằng chứng mập mờ thì khi mối quan hệ kết thúc sẽ không có căn cứ cũng như không có bất kỳ động thái nào từ phía đối phương. Thay vào đó, hành động biến mất đột ngột được hiểu là lời chia tay.


Trong bối cảnh xã hội ngày nay, Công Nghệ ngày càng tiến bộ, các ứng dụng hẹn hò mọc lên như nấm, các mối quan hệ có xu hướng vội vã ngay từ đầu và nhanh chóng lụi tàn. Do đó, có khả năng sẽ xuất hiện nhiều tình trạng ghost hơn. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tác động vô cùng lớn đến tâm lý con người, nhất là đối với những “lính mới” hoặc những người yêu nghiêm túc.


Một số lý do khác cũng có thể khiến bạn bị ghost, chẳng hạn như không thỏa mãn được nhu cầu tình dục của bạn đời, yêu vì vật chất, yêu qua mạng mà không gặp mặt trực tiếp,… Tất cả những điều này đều mang đến cái nhìn tiêu cực trong tình yêu, dễ khiến bạn rơi vào trạng thái của sự “khinh thường” các mối quan hệ tình cảm.

Dấu hiệu bị ghost là gì, bị ghost thì phải làm sao?

Sẽ không khó để bạn nhận ra mình có phải bị ghost hay không. Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ và nhạy cảm, nhạy cảm hơn một chút, bạn sẽ nhìn ra những vấn đề mà mối quan hệ này mắc phải. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, chắc chắn bạn đang bị bóng ma và cần phải thoát khỏi mối quan hệ ngay lập tức:

Các nguyên nhân khiến bạn bị ghost
Các nguyên nhân khiến bạn bị ghost (Nguồn: Internet)

Dấu hiệu người ấy đang lừa dối bạn

  • Bên kia cắt đứt mọi liên lạc

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất là đối tác của bạn không còn hứng thú với bạn nữa. Những hành động phổ biến như: không nhắn tin, gọi điện, hỏi thăm, quan tâm, tương tác trên mạng xã hội, v.v…Bạn có thể vô cùng sốc trước sự biến mất đột ngột của cô ấy mà không có lý do, nhưng đó là điều dễ hiểu khi đối phó với một con ma.

  • Xóa mọi thứ liên quan đến bạn:

Xóa tất cả trên trang cá nhân của bạn trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo,..Bước này cho mọi người thấy rằng không còn gì giữa bạn nữa.

Bạn nên làm gì nếu phát hiện bị ghost?

Khi bạn bị ghost, tất cả những gì bạn phải làm là giữ bình tĩnh và ổn định về mặt cảm xúc. Những người hay chơi bời với tình cảm của mình là những người không dám đối mặt với sự tan vỡ. Còn nữa, bạn là người có bản lĩnh, nhưng chưa chắc lỗi hoàn toàn do bạn hay do bạn chưa đủ tốt hay do bạn không xứng đáng với tình cảm của anh ấy. Vì vậy bạn nên buông bỏ những điều này, đừng mê đắm, cố gắng đừng để những điều tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và suy nghĩ của bạn.


Mặt khác, bạn cũng cần ổn định cảm xúc và nhanh chóng lấy lại cân bằng. Vì mọi người đều xứng đáng được yêu thương, hãy mở lòng đón nhận một mối quan hệ mới đang đến với bạn.

Câu hỏi thường gặp về Ghost là gì?

Ghosting là một thuật ngữ phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của nó. Vì vậy, một số bạn trẻ thường có những thắc mắc về chủ đề này, chẳng hạn như:

Bị ghost là gì?

Khi nhận thấy dấu hiệu bị ghost, bạn phải nhanh chóng thoát khỏi mối quan hệ độc hại này. Nếu đã bị ghost, bạn cần ổn định cảm xúc cá nhân và cân bằng cuộc sống, tránh để những tiêu cực của mối quan hệ này ảnh hưởng đến tình yêu sau này của bạn và người mới.

Red flag là gì?

Là những dấu hiệu bất thường cảnh báo bạn người ấy có những đặc điểm, tính cách hoặc quan điểm sống quá khác biệt với bạn. Nếu bạn duy trì mối quan hệ này thì có thể bạn phải chịu nhiều tổn thương.

https://twitter.com/kotextos/status/1638842669496676352https://tinyurl.com/2p8kwnvv
https://www.tumblr.com/kotextos/712576162716581888/ghost-l%C3%A0-g%C3%AC-b%E1%BB%8B-ghost-l%C3%A0-g%C3%AC-trong-t%C3%ACnh-y%C3%AAu-b%E1%BB%8B?source=sharehttp://bit.ly/3FJJPSa
https://diigo.com/0s2dl8https://t.ly/KxGL
https://www.instapaper.com/read/1590756977https://flipboard.com/@kotextos/ghost-l-g-b-ghost-l-g-trong-t-nh-y-u-b-ghosting-ph-i-l-m-sao-l5ir9t5dy
https://getpocket.com/read/3831304740https://www.scoop.it/topic/kotextos/p/4142073372/2023/03/22/thu-dam-co-mat-trinh-khong-nhung-luu-y-khi-thu-dam?&kind=crawled&fId=1070290
https://www.pinterest.com/pin/1032028070838776659https://www.pearltrees.com/kotextos#item508229111

Tags: