Tiêu chuẩn để lựa chọn ghế quầy bar hiện đại, chất lượng và phù hợp

Một chiếc ghế quầy bar hiện đại lý tưởng không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi mà còn tô điểm cho không gian thêm phần đẳng cấp. Nếu bạn cũng đang có ý định mua ghế quầy bar, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Mục lục 1 Kích thước […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2024

Bởi Thảo Phạm

Tiêu chuẩn để lựa chọn ghế quầy bar hiện đại, chất lượng và phù hợp

Một chiếc ghế quầy bar hiện đại lý tưởng không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi mà còn tô điểm cho không gian thêm phần đẳng cấp. Nếu bạn cũng đang có ý định mua ghế quầy bar, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Kích thước ghế quầy bar hiện đại tiêu chuẩn hiện nay

Với sự phổ biến của mình, ghế quầy bar được áp dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Mỗi kích thước ghế bar sẽ phù hợp với từng không gian cụ thể.

Dòng ghế quầy bar có kích thước phổ biến nhất là khoảng từ 800 đến 1100mm. Để chọn lựa được chiếc ghế quầy bar phù hợp nhất, bạn cần tính toán kỹ về khả năng điều chỉnh độ cao của ghế. Điều này là quan trọng để bạn có thể tận dụng hết công năng của ghế trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường, ghế bar thường được thiết kế tương đối nhỏ gọn nhưng cao hơn so với các loại ghế khác. Tổng thể, ghế ngồi quầy bar được phân thành hai loại: Ghế có chiều cao cố định và ghế có thể điều chỉnh chiều cao khi ngồi.

Ghế quầy bar thường được thiết kế nhỏ gọn
Ghế quầy bar thường được thiết kế nhỏ gọn

Tiêu chuẩn lựa chọn ghế quầy bar hiện đại phù hợp

Để tạo ra một khu vực quầy bar đẹp, thể hiện sự sang trọng và nâng tầm giá trị nội thất, cân nhắc và cân bằng giữa nhiều yếu tố khác nhau là cực kỳ quan trọng. Từ việc chọn lựa ghế đến cách bài trí, mọi thứ cần phải được tính toán một cách hợp lý và khoa học, không quên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang bắt đầu thiết kế và xây dựng quầy bar, hãy lưu ý những tiêu chí chọn ghế quầy bar hiện đại  sau:

  • Chọn kích thước phù hợp: Một trong những yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn ghế quầy bar có độ cao phù hợp, đảm bảo sự thoải mái khi ngồi và đặt chân. Ghế quầy bar thường thấp hơn bàn bar khoảng 30cm. Nếu không chắc chắn về kích thước của quầy bar, bạn nên ưu tiên chọn những mẫu ghế có thể điều chỉnh được độ cao.
  • Lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã phù hợp: Sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã của ghế quầy bar ngày càng phong phú để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào phong cách và không gian kiến trúc, bạn có thể chọn những mẫu ghế phù hợp và tương xứng.
  • Chất liệu bền đẹp: Chất liệu làm ghế cần phải đảm bảo tính bền vững, nhẹ nhàng và dễ di chuyển. Cân nhắc giữa giá thành và chất lượng, chọn lựa các chất liệu như gỗ, kim loại hoặc nhựa, tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của bạn.
  • Chiều cao của ghế: Đảm bảo sự đồng nhất về chiều cao giữa các ghế là quan trọng để tạo ra không gian thú vị và thu hút. Ghế quầy bar thường thấp hơn bàn bar khoảng 20 – 40cm để người ngồi cảm thấy thoải mái nhất.
  • Ngân sách: Dù bạn chọn ghế quầy bar giá rẻ hay cao cấp, hãy đảm bảo rằng chúng phải thoải mái và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế có thiết kế thông minh và có thể điều chỉnh được độ cao.

Tóm lại, việc lựa chọn ghế quầy bar hiện đại phù hợp không chỉ đảm bảo sự thoải mái mà còn là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian quầy bar.

Tags: