Gặp kháng cự mạnh 10.000 USD, Liệu Bitcoin có vượt qua được?

Tiếp theo từ những bài phân tích trước, Tôi tiếp tục đi nhận định xu hướng của bitcoin trong thời gian tới. Trong những ngày vừa qua Bitcoin không có nhiều biến động mạnh, chủ yếu đi ngang vùng giá từ 9.300 – 10.000 USD. Dường như đây là một vùng kháng cự mạnh rất […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Gặp kháng cự mạnh 10.000 USD, Liệu Bitcoin có vượt qua được?
 1. Tiếp theo từ những bài phân tích trước, Tôi tiếp tục đi nhận định xu hướng của bitcoin trong thời gian tới. Trong những ngày vừa qua Bitcoin không có nhiều biến động mạnh, chủ yếu đi ngang vùng giá từ 9.300 – 10.000 USD. Dường như đây là một vùng kháng cự mạnh rất khó vượt qua?

  Hình 1: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, DHình 1: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D

  Hiện tại Bitcoin (BTCUSD) sau một thời gian dài tăng mạnh lên vùng giá 10.000 USD cũng đã điều chỉnh giảm về vùng giá EMA 20 và EMA 50, sau đó tiếp tục bật tăng trở lại. Theo quan sát hình 1 bạn có thể dễ dàng nhận thấy, vùng giá 10.000 – 11.000 USD đang là vùng kháng cự rất mạnh trong thời gian tới.

  Ngài ra sau khi điều chỉnh giảm về vùng giá 8.100 – 8.200 USD Bitcoin tiếp tục phá vỡ kháng cự đường xu hướng(trendline) giảm dài hạn thêm lần nữa, và dường như đã phá vỡ (breakout) đường xu hướng giảm dài hạn này.

  Về mô hình nến hiện tại, vùng nến này có thể xem xét là đi ngang, nó đang nằm giữa vùng hỗ trợ đường xu hướng sau khi đã phá vỡ, đồng thời phía trên gặp lực cản mạnh của kháng cự 10.000 – 11.000 USD. Lực nến 2 ngày gần đây có dấu hiệu giảm mạnh, tuy nhiên với lực giảm khó có khả năng Bitcoin giản dài hạn. Theo quan điểm của tôi vẫn ưu tiên BUY hơn là SELL ở thời điểm hiện tại. Chúng ta cùng đi phân tích 2 kịch bản cho BTCUSD trong thời gian tiếp theo.

  Kịch bản 1: Bitcoin phá vỡ vùng kháng cự mạnh 10.000 – 11.000 USD trong những ngày tới.

  Hình 2: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin tăngHình 2: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin tăng

  Với mô hình giá hiện tại, đã phá vỡ đường xu hướng giảm dài hạn trước đó, đồng thời sau Halving cũng đang có rất nhiều nhà đầu tư đang muốn mua vào. Bản chất của việc Halving là làm cho đồng Bitcoin có giá trị hơn trước (chống lạm phát).

  Chúng ta sẽ dựa vào tín hiệu phá vỡ (breakout) đường xu hướng giảm dài hạn để tham gia thị trường

  BUY BTCUSD tại vùng 8.800 – 9.300 SL 8.100 TP(1) 10.000 TP(2) 11.000

  Kịch bản 2: Bitcoin không phá được vùng hỗ trợ 10.000 -11.000 USD, giảm điều chỉnh

  Hình 3: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin giảmHình 3: Biểu đồ giá BTCUSD, COINBASE, D, Bitcoin giảm

  Trong phân tích kỹ thuật, chúng ta cần nhìn dưới nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó mới đưa ra được các đánh giá khách quan nhất.

  Các bạn cũng biết, Bitcoin tăng mạnh trong thời gian vừa qua, phần lớn là do tâm lý của các nhà đầu tư tin tưởng rằng sau Halving Bitcoin sẽ tăng mạnh. Vì vậy, lượng người Mua Bitcoin nhiều hơn, đẩy ra Bitcoin lên mạnh.

  Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tin tức Halving đã ra, Bitcoin đã không tăng mạnh được như kỳ vọng. Rất có thể rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng sẽ rút vốn về, đồng thời chốt lời để đảm bảo an toàn. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho Bitcoin quay đầu giảm trở lại trong những ngày tới.

  Ngoài ra, Bitcoin đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự mạnh như đã phân tích ở phần trên. Nếu Bitcoin theo xu hướng giảm, các bạn cần quan tâm đến 2 vùng hỗ trợ gần nhất

  • Đường hỗ trợ sau khi đã phá vỡ đường xu hướng giảm trước đó (đường kháng cự củ trở thành đường hỗ trợ mới)
  • Vùng hỗ trợ 8.000 – 8.200 USD, đây là vùng giá đã điều chỉnh sau khi vượt mức 10.000 USD, hỗ trợ gần nhất.

  SELL BTCUSD tại vùng 9.300 SL 10000 TP(1) 8.300 TP (2) 7.800

  Thật sự ở thời điểm hiện tại, theo quan điểm của tôi, không vội tham gia thị trường, nên chờ thêm tình hình diễn biến tiếp theo của thị trường. Tuy nhiên, với lựa chọn SELL hay BUY tốt hơn, tôi vẫn ưu tiên BUY hơn SELL ở thời điểm hiện tại.

  Chú ý: Như các bạn cũng biết, Bitcoin biến động rất mạnh, ở thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn đang đà tăng, hưng phấn rất mạnh. Những thời điểm này chúng ta cần xem xét đứng ngoài thị trường Quan điểm của tôi luôn muốn mua được những mức giá tốt nhất, chờ đợi những vùng giá Bitcoin giảm mạnh và nắm giữ dài hạn. Vì vậy,nếu vào lệnh tuyệt đối phải tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ (SL) đã đặt ra, để giảm thiểu thua lỗ khi thị trường đảo chiều đột ngột.

  Mọi nhận định và phân tích của tôi chỉ mang tính chất chia sẻ, để cho mọi người có thêm một góc nhìn về thị trường. Mong là giúp cho các bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định tham gia vào thị trường, để tìm kiếm được lợi nhuận cho mình. Chúc các bạn giao dịch tốt và có nhiều lợi nhuận!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Gặp kháng cự mạnh 10.000 USD, Liệu Bitcoin có vượt qua được? (remitano.com).

Tags: