Gạch lát nền là gì? Bạn đã biết cách lát gạch phù hợp chưa?

Bạn tìm ra xu hướng sử dụng gạch lát nền mới nhất chưa? Phải nói rằng nó có rất nhiều ưu điểm: đa dạng về màu sắc và hoa văn, dễ dàng bảo trì tùy theo loại đã chọn … Do đó bạn phải chọn đúng loại tùy theo mục đích sử dụng mong muốn: […]

Đã cập nhật 12 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Gạch lát nền là gì? Bạn đã biết cách lát gạch phù hợp chưa?
 1. Bạn tìm ra xu hướng sử dụng gạch lát nền mới nhất chưa? Phải nói rằng nó có rất nhiều ưu điểm: đa dạng về màu sắc và hoa văn, dễ dàng bảo trì tùy theo loại đã chọn … Do đó bạn phải chọn đúng loại tùy theo mục đích sử dụng mong muốn: lát nền cho phòng tắm hoặc bếp nên chống ẩm. Do đó, nghĩ đến vật liệu của gạch là rất cần thiết. Nếu bạn đang có ý định lát sàn gạch cho căn phòng có lượng người qua lại cao, bạn sẽ cần chú ý đến độ cứng và khả năng chống chịu. Cuối cùng, đối với khía cạnh thẩm mỹ, kích thước của gạch lát nền của bạn phải thích ứng với kích thước của căn phòng, để không làm giảm không gian.

  Hãy khám phá bài viết của Weber để có thể lựa chọn được loại gạch lát nền phù hợp nhất với phong cách của mình nhé!

  Gạch lát nền là gì?

  Làm sao để lát đúng loại gạch giúp cho ngôi nhà mát mẻ mùa nóng và ấm áp mùa lạnh? Làm sao để thẩm mỹ và độ bền cùng phối hợp với nhau mà không ảnh hưởng đến phong cách? Chúng tôi cũng chia sẻ với bạn những xu hướng mới nhất trong việc ốp lát.

  Gạch lát nền ceramic

  Gạch lát nền Ceramic

  Dòng sản phẩm gốm sứ bao gồm các sản phẩm sau: đồ đá tráng men, đồ đá sứ tráng men, đồ đá sứ toàn thân, đồ gốm đất nung, đồ đất nung, ngói đất nung và đồ tráng men (dùng để khảm). Đất nung xốp và được xử lý chống ẩm và chống ố. Đồ đá có khả năng chống nước và chống ố. Việc bảo dưỡng gạch men được thực hiện bằng nước và xà phòng hoặc chất tẩy rửa phù hợp. Không có gì dễ dàng hơn!

  Gạch lát nền vân đá

  Gạch lát nền vân đá

  Gạch đá cho phép tạo ra nhiều màu sắc tự nhiên. Trong đá granit, đá phiến, đá cẩm thạch, đá vôi, đá không lạnh, nó thích ứng với nhiệt độ của phòng.

  Việc lắp đặt nó rất tinh tế, bởi vì trọng lượng quá lớn của nó không cho phép lắp đặt ở bất cứ đâu. Do đó, cần phải cung cấp rằng cài đặt đích có thể hỗ trợ trọng lượng. Vì vậy, đừng nghĩ đến nó cho một loại đá ốp lát trong căn hộ hoặc tầng trên. Việc bảo dưỡng đá đơn giản nhưng tinh tế, đá cũng phải được xử lý chống ố và chống thấm.

  Sàn lát gạch khảm

  Gạch lát nền khảm

  Thường được trình bày dưới dạng lưới hoặc trên giấy, bức tranh khảm nhỏ cũng có sẵn ở dạng cuộn. Thực tế hơn để đặt, tuy nhiên, vẫn có thể đặt từng viên gạch mosaic, nhưng hãy dành công việc này cho những căn phòng nhỏ!

  Bức tranh khảm có khả năng chống lại vết bẩn, mài mòn và độ ẩm. Nó rất phù hợp với những căn phòng ẩm ướt: lý tưởng để ốp lát phòng tắm! Bảo trì nó rất đơn giản, nước và xà phòng.

  Gạch ngói xi măng

  Gạch lát nền ngói xi măng

  Đây là sự trở lại với thiết kế cổ điển và lãn mạn. Gạch ngói xi măng chịu lực và chịu lực tốt và có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Chúng rất dễ bảo dưỡng với một ít xà phòng đen.

  Với một số lượng lớn các phong cách khác nhau, bạn sẽ có thể nổi bật so với những người quen của bạn. Những người khác thường sử dụng gạch hiệu ứng kim loại đến gạch hiệu ứng bê tông hoặc xi măng, thậm chí là gạch giả gỗ. Sự lựa chọn về gạch là rất lớn.

  Phòng tắm cần lát gì? phòng bếp thì lát gì cho phù hợp?

  Gạch lát nền phòng tắm cần chịu ẩm cao.
  Nơi đặc biệt ẩm ướt thường xuyên như phòng tắm, cần độ chịu ẩm của gạch rất cao

  Sàn lát gạch nhà bếp hay sàn lát gạch nhà tắm phải có khả năng chống thấm nước và các tác nhân hóa học. Trên mặt đất, ưu tiên chọn gạch có độ xốp thấp, có khả năng chống mài mòn và vết bẩn (hoặc được xử lý đặc biệt cho mục đích này). Thích hợp nhất cho hai căn phòng này (đặc biệt là cho phòng tắm): gạch men và khảm.

  Việc lát gạch tuân theo một số tiêu chuẩn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất tùy thuộc vào căn phòng mà nó sẽ được sử dụng.

  Nguồn: Carrelage au sol : tout savoir pour bien le choisir (habitatpresto.com)

Tags: