FUD tạo cơ hội cho các nhà đầu tư BTC như thế nào?

Trong lịch sử non trẻ của mình, ngành Công Nghiệp crypto đã phải chứng kiến những lệnh cấm liên tiếp được ban hành từ phía chính quyền Trung Quốc. Những thông tin gây hoang mang này dường như sẽ xuất hiện không ngừng, mãi không hồi kết. Một điều mà các nhà đầu tư dễ […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

FUD tạo cơ hội cho các nhà đầu tư BTC như thế nào?
 1. Trong lịch sử non trẻ của mình, ngành Công Nghiệp crypto đã phải chứng kiến những lệnh cấm liên tiếp được ban hành từ phía chính quyền Trung Quốc. Những thông tin gây hoang mang này dường như sẽ xuất hiện không ngừng, mãi không hồi kết. Một điều mà các nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy đó là mỗi khi những thông tin FUD từ Trung Quốc xuất hiện thì thị trường crypto đều dao động mạnh mẽ.

  Trong những ngày qua, tin FUD về Trung Quốc đã xuất hiện một lần nữa. Lệnh cấm lần này có gì đặc sắc hơn những lần trước? Liệu chính sách mới lần này sẽ tấn công vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay tổ chức?

  Thị trường đã trả lời trước những câu hỏi đó một cách đanh thép. Các nhà đầu tư crypto đã không còn quá sợ hãi, thay vì bán tháo họ cho rằng tin FUD Trung Quốc chính là cơ hội tốt để mua vào. Bối cảnh thị trường bây giờ đã khác xưa, đặc biệt là quy mô đã lớn hơn rất nhiều lần.

  Theo CoinShares, dòng tiền ròng chảy vào ngành crypto đạt con số khoảng 95 triệu USD chỉ trong tuần trước, và 320 triệu USD sau hơn 1 tháng qua.

  Chuyên gia James Butterfill của CoinShares đã giải thích về những con số trên như sau:

  “Dòng tiền chảy vào các tài sản kỹ thuật số tăng trưởng ổn định bất chấp những thông tin tiêu cực xuất hiện. Đặc biệt là những quy định mới của chính quyền Trung Quốc. Các nhà đầu tư trên thị trường crypto dường như xem nó như một cơ hội để có thể mua được coin giá rẻ.”

  Các loại tiền điện tử riêng lẻ cũng ghi nhận số liệu thống kê tích cực.

  Bitcoin dẫn đầu thị trường với dòng vốn đầu vào 50 triệu USD, tương đương mức tăng trưởng 234% hàng tuần, so với hai quý trước đó. Điều này là vì trước đó, BTC đã liên tục ghi nhận dòng tiền rút ròng trong 13 đến 17 tuần qua.

  Ở thị trường altcoin, đồng ethereum với vị thế vốn hóa số 2 toàn thị trường crypto đã thu hút được hơn 29 triệu USD trong tuần rồi.

  “Các nhà đầu tư vẫn đang đặt kỳ vọng rất tích cực vào Ethereum khi số tiền stake trong eth 2.0 đã tăng trưởng mạnh. Theo ước tính của CoinShares, khoảng 6,6% tổng nguồn cung lưu hành hiện đã được stake vào ETH2.0. Đây là cột mốc tăng trưởng quan trọng nhằm củng cố tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường trong giai đoạn biến động vừa qua. Ngoài ra, con số trên còn thể hiện rằng số lượng các nhà đầu tư đánh giá ETH như một giải pháp mới cung cấp nền tảng cho các dự án sử dụng bằng chứng cổ phần mới phát triển ngày càng gia tăng.”

  Về các đồng altcoin khác như Solana, Cardano, Polkadot đều chứng kiến dòng tiền tăng ròng. Đặc biệt, ở Solana và Polkadot đã ghi nhận dòng vốn đầu vào lần lượt là 3,9 và 2,4 triệu USD – tương đương mức tăng trưởng 4,5% và 3,2% so với tổng số tài sản được quản lý (AUM).

  Tại Trung Quốc, những chính sách mới của nước này đã tạo ra một cú giảm đột ngột trên thị trường. Tuy nhiên, lần này bitcoin đã nhanh chóng phục hồi và nhiều nhà đầu tư tham gia bắt đáy. Chuyên gia Will McEvoy đến từ Fundstrat đã chia sẻ như sau:

  “Trung Quốc lại ‘cấm’ Bitcoin một lần nữa. Đây thật là một cơ hội tuyệt vời để mua vào.”

  Nguồn: AMB Crypto


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: FUD tạo cơ hội cho các nhà đầu tư BTC như thế nào?